Sửa máy giặt Toshiba không xả nước đơn giản chỉ với 10 phút

Máy giặt Toshiba không xả nước mặt dù vẫn chạy chương trình hoạt động bình thường. Nguyên nhân xuất phát từ đâu mà máy giặt gặp phải tình trạng như thể này? Cùng thợ sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn sửa máy giặt Toshiba không xả nước cực đơn giản.

may-giat-toshiba-khong-xa-nuoc-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến máy giặt Toshiba không xả nước

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Toshiba không xả nước

  • Có thể nước không chảy vào đường ống dẫn đến máy giặt không xả nước.
  • Nếu như đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả nước, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không.
  • Kiểm tra cửa xả của máy giặt.
  • Dây đai bị gãy hoặc là bị lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả nước.
  • Một nguyên nhân khác làm máy giặt không xả nước và vắt là do bơm.

Xem thêm: Điều hòa không chảy nước thải: khắc phục chỉ với “9 phút”

Các bước khắc phục máy giặt Toshiba không xả nước

Sau khi đã phân tích kỹ các nguyên nhân dẫn máy giặt không thoát nước ra bên ngoài. Thì kỹ thuật sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố trên qua các bước kiểm tra dưới đây:

Kiểm tra ống thoát nước thải của máy giặt

Sau thời gian sử dụng có thể đường ống thoát nước thải có thể bị bẩn bởi cặn bẩn của quần áo hoặc bị kẹt các vật lạ như tất, khăn,…Bạn nên vệ sinh sạch hai đầu ống sạch hết cặn bẩn cũng như lấy vật cản ra bên ngoài. Ngoài ra, có thể đường ống thoát nước bị xoắn hoặc gấp khúc. Bạn hãy làm thẳng đường ống ra hoặc thay bằng ống mới khác nếu đường ống bị xoắn quá mức.

kiem-tra-ong-nuoc-thai-dienlanhnguyenduc

Kiểm tra vị trí đường ống thoát nước thải

Do vị trí đường thoát nước thải cao hơn máy giặt, nên khiến cho nước chảy ngược lại vào trong hoặc xả không hết.

kiem-tra-vi-tri-duong-ong-dienlanhnguyenduc

Bạn nên đặt lại vị trí máy giặt hoặc đường ống thoát nước thải phù hợp. Nếu đường ống thoát nước thải tốt thì bạn tiếp tục kiểm tra bơm xả của máy.

Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt

Đối với các dòng máy cửa trên

Thì sẽ sử dụng van xả để thoát nước trong lồng giặt ra bên ngoài. Nếu van xả không hoạt động bạn nên kiểm tra theo 2 cách sau đây:

Tháo tấm lọc ở van xả ra vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch. Bởi trong quá trình sử dụng có thể bị cặn bẩn bám vào bên trong. Và khiến nước không thoát được ra bên ngoài.

mo-to-xa-may-giat-cua-tren-dienlanhnguyenduc

Nếu bạn vệ sinh tấm lọc sạch mà máy vẫn không thoát được nước thì mô tơ xả bị hỏng. Chỉ cần thay van xả mới tùy vào dòng máy thay cho chính xác. Bởi do có dòng sử dụng van đôi hoặc van đơn.

Đối với các dòng máy cửa ngang:

Thì máy giặt sẽ dùng bơm để thoát nước ra bên ngoài. Bạn hãy kiểm tra xem có chỗ nào bị tắc hoặc bơm cần được thay thế hay không.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

Bo mạch của máy giặt bị lỗi hoặc chạy sai chương trình. Và sẽ không cấp lệnh xuống cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt.

kiem-tra-bo-mach-dieu-khien-dienlanhnguyenduc

Do bo mạch là bộ não trung tâm của máy giặt. Lỗi này đòi hỏi phải có chuyên sâu về kỹ thuật mới khắc phục được. Tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt Toshiba Đà Nẵng chuyên nghiệp tới nhà kiểm tra và xử lý.

Chỉ với 4 bước kiểm tra và xử lý máy giặt Toshiba không thoát nước thải ra bên ngoài mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn tự khắc phục được tại nhà. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo 0905 726 097 nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan: Máy giặt không đóng van xả nước nguyên nhân là gì?

5/5 - (5 bình chọn)