Bếp từ mất nguồn khám phá cách sửa như thợ đơn giản

Bếp từ mất nguồn là một trong những sự cố lỗi là điều không thể tránh khỏi. Và tình trạng đó cũng là ỗi phổ biến mà người dùng thường mắc phải ở bếp từ. Để tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách xử lý vấn đề đơn giản chi tiết này. Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức  tham khảo nội dung dưới đây nhé!

bep-tu-mat-nguon-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm dẫn đến tình trạng bếp từ mất nguồn

Nguyên nhân bếp từ bị mất nguồn điện có thể là do một số bộ phận linh kiện trong bếp bị hỏng:

  • Cầu chì bị đứt hoặc bị nổ cầu chì
  • Bếp bị hỏng sò công xuất
  • Hư hỏng tụ điện bếp từ hỏng
  • Liên quan IC điện của bếp gặp lỗi
  • Con tụ bếp bị nổ do nóng độ cao
  • Lỗi cảm biến…

Sửa bếp từ mất nguồn chỉ với 1 tuyệt chiêu nhỏ uy tín

Bạn nên kiểm tra và thực hiện thao tác xử lý như hướng dẫn của thợ sửa chữa bếp từ sau đây:

Kiểm tra bộ phận cầu chì ở bếp từ

Trong trường hợp cầu chì của bếp từ không bị nổ hoặc chập điện. Thì bạn phải xác định xem bếp từ sử dụng biến áp xung hay biến áp. Bếp từ thường làm nguồn điện cung cấp cho máy hoạt động.

Vì bếp từ hoạt động trên nguồn điện trước tiên là máy biến áp thông thường. Nên bạn phải đảm bảo trở kháng của phía sơ cấp hoạt động hoàn toàn ổn định. Trở kháng sẽ không hoạt động nếu máy biến áp của bếp từ bị lỗi từ đó gây ra hiện tượng bếp từ mất nguồn.

Để bắt đầu thay cầu chì mới, hãy gỡ bỏ các linh kiện. Sau đó dùng đồng hồ đo điện xem hai nguồn điện của bếp còn bị hỏng không.

Nếu phát hiện ra cái nào bị chập, tất cả những gì bạn phải làm lúc này là. Hãy thay thế cái đó bằng cái chính xác và kiểm tra xem bếp có còn bị chập hay không trước khi nối cầu chì vào ổ điện.

Kiểm tra sò công suất IGBT hồng ngoại của bếp từ.

Trường hợp này bạn cần thay mới linh kiện sò công suất. Và tốt nhất nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa bếp từ Đà Nẵng trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp.

Kiểm tra mạch IC điều khiển điện từ của bếp từ.

C nguồn là nguồn cung cấp năng lượng cho bếp từ. Tương tự với IC xe máy và các đồ dùng khác. IC VIP22A của bếp từ bị lỗi sẽ tự động ngắt các linh kiện có kết nối cùng. Và sẽ xảy ra tình trạng bếp từ mất nguồn đúng vì không có dòng điện chạy qua.

Kiểm tra tụ điện 5uF.

Để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy được ổn định. Và quy trình không xảy ra lỗi bếp từ mất nguồn. Thì nên tiến hành hãy thay tụ lọc nguồn bằng tụ lọc 5uF mới và vệ sinh của bếp từ nếu đã hết tuổi thọ.

Kiểm tra bộ phận cảm biến ở bếp từ.

Cảm biến nhiệt được gắn vào đáy của dụng cụ nấu ăn và vào vỏ điện. Nó được sử dụng để theo dõi nhiệt độ của nồi, chảo khi đang nấu thức ăn.

Khi hỏng bộ phận cảm ứng nhiệt, bếp sẽ bị mất nguồn, hiển thị lỗi. Đồng thời mất khả năng kiểm soát nhiệt độ và có nguy cơ gây hại cho các linh kiện khác của bếp.

Để khắc phục trường hợp này, bạn cần mua mới và thay bộ phận cảm biến nhiệt. Tuy nhiên quá trình này cần được thực hiện bởi thợ viên có tay nghề cao.

Trong bài viết trên, Nguyên Đức đã chia sẻ đến bạn những thông tin về hiện tượng bếp từ mất nguồn. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố hiệu quả. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua 0905 726 097 hay truy cấp website: dienlanhnguyenduc.com nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

5/5 - (3 bình chọn)