Bí quyết mở máy lạnh không cần remote

Bí quyết mở máy lạnh không cần remote đơn giản hiệu quả. Remote máy điều hòa nhiệt độ bị hỏng, đứt mạch, hư mắt thần … là một trong các nguyên nhân khiến máy điều hòa nhiệt độ chẳng thể bật tắt được. Đối với các hội trường lớn , hoặc văn phòng công cộng thì tình huống để quên remote ở đâu là điều liên tục xảy ra nhất .

mo-may-lanh-khong-can-remote-dienlanhnguyenduc

Nếu như remote của bạn bị mất hay hỏng bạn có thể tham khảo 3 mở máy lạnh không cần remote. Điện lạnh Nguyên Đức sẽ giúp bạn nhiều khả năng phát động máy điều hòa nhiệt độ chỉ với vài động tác đơn giản

Cách 1 : dùng cầu dao riêng cho máy lạnh

cau-dao-cho-dieu-hoa-dienlanhnguyenduc

Nếu dùng điều hòa ở nhiệt độ nhất định thì nên lắp thêm 1 cầu dao riêng trong phòng chỉ để bật tắt máy điều hòa. Cách làm như vậy rất tiện, không sợ remote thất lạc lung tung , lỡ remote có hư thì có cầu dao để mà dùng . chưa hết bạn nên an tâm là lúc cúp máy đông giá bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được ở lại, lúc mở lên lại cũng sẽ giống y hệt.

Cách này rất phù hợp với phòng dành cho người già mỗi khi muốn tắt mở máy điều hòa nhiệt độ. Chỉ cần dùng cầu dao riêng cho máy điều hòa nhiệt độ, không còn phải động đến remote vì đối với những người lớn tuổi thì rất khó khăn vì điều khiển có nhiều nút bấm

Cách 2 : bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

nut-nguon-dan-lanh-dienlanhnguyenduc

Nếu một khi đã bật cầu dao tuy nhiên máy điều hòa nhiệt độ vẫn chẳng thể phát động thì khả dụng. Thì bạn có thể ấn nút on / off trên dàn lạnh máy điều hòa nhiệt độ để khiến cho nó hoạt động. Tùy từng thương hiệu máy điều hòa mà nút nguồn này nằm ở địa điểm không giống nhau

Trên các dòng máy điều hòa nhiệt độ của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree … thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở địa điểm tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, cạnh là các đèn timer và đèn báo điều hòa vận hành.

Còn trên các dòng như Panasonic, Lg, Hitachi, … thì bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy được nút nguồn này . Bởi lẽ nút người được đơn vị sản xuất kéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là nhiều khả năng nhìn nút nguồn của điều hòa.

Xem thêm thông tin về sửa điều hòa không lạnh tại đây

Cách 3: bật tắt điều hòa bằng điện thoại

bat-tat-dieu-hoa-bang-dien-thoai-dienlanhnguyenduc

Điện lạnh Nguyên Đức sẽ giới thiệu cho bạn vài ứng dụng có thể giúp bạn điều khiển máy lạnh một cách dễ dàng, hãy down về và cài đặt sẵn trong điện thoại mình nhé, rất cần thiết đấy!

Ứng dụng Tado° cooling :

Chỉ dành cho iphone để biến máy móc ios của bạn trở thành chiếc điều khiển máy điều hòa. Phải có máy móc đi cùng là một đầu thu phát thông tin, gắn kết giữa máy điều hòa nhiệt độ và iphone.

Thiết bị và ứng dụng Tado° Cooling giúp tự bật điều hòa khi bạn ở trong phòng, và tắt điều hòa khi bạn không có ở phòng. Mặc khác, những chế độ kiểm soát, điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa.

Ứng dụng Asmart remote ir :

ứng dụng bật tắt điều hòa cũng được nhiều người sử dụng. Khác với ứng dụng trên, ở ứng dụng này bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí để điều khiển điều hòa bằng điện thoại được cài đặt sẵn ứng dụng ASmart Remote IR.

Nhưng ứng dụng điều khiển từ xa ASmart Remote IR được tích hợp bởi những máy như Samsung, HTC và không phù hợp với điện thoại Sony.

Ứng dụng Sharp aircon app :

Thay thế cho remote điều khiển dòng máy điều hòa nhiệt độ sharp wifi ở bất cứ nơi nào, nhiều tiện tích và đặt điều kiện máy điều hòa nhiệt độ tiện dụng hơn, còn phản ánh lượng điện tiêu thụ.

Nếu như sử dụng smartphone được trang bị tính năng này thì bạn có thể hoàn toàn “nói chia tay” với chiếc remote cổ điển được rồi.

Những nguyên nhân có thể làm hỏng remote của bạn

nguyen-nhan-remote-hu-dienlanhnguyenduc

– Do remote bị đứt các mạch điện bên trong do rơi từ trên cao xuống.

– Mắt thần gặp vấn đề hoặc kém nên không nhận được tín hiệu kết nối với máy điều hòa

– Remote sử dụng lâu ngày hết pin, bị gỉ sét do tiếp xúc giữa các đầu pin.

– Hoặc mạch điện của remote bị oxy hóa

Trên đây là 3 cách mở máy lạnh không cần remote phổ biến và dễ thực hiện nhất hiện nay. Hi vọng những chia sẻ này của thợ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có thể sử dụng điều hòa trong những trường hợp cấp bách.