Bỏ túi 5 cách sửa máy giặt sharp không có nguồn

Máy giặt sharp không có nguồn hoặc bị lỗi thì bạn có thể thử một vài mẹo vặt dưới đây trước khi gọi cho trung tâm sửa chữa máy giặt. Bài hướng dẫn sửa máy giặt sharp không vào điện của điện lạnh Nguyên Đức có thể giúp ích được rất nhiều cho bạn giải quyết tình trạng này.

sua-may-giat-sharp-khong-co-dien-dienlanhnguyenduc
Máy giặt sharp không có điện

Khám phá nhanh nào!

Điểm danh 5 nguyên nhân máy giăt Sharp không có nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt sharp không có nguồn. Dưới đây là 5 nguyên nhân chủ yếu:

– Board mạch bị hỏng

– Ổ cắm điện bị hỏng, dây nguồn của máy giặt bị đứt có thể do chuột hay côn trùng cắn

– Do máy giặt được đặt mở môi trường ẩm thấp gây tình trạng bị ôxy hóa làm cho các bo mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng

– Do ấn nhầm nút nguồn trên bảng điều khiển

– Khi máy giặt hoạt động mà cửa nắp còn mở quá 5 phút thì bộ phận cảm ứng của máy sẽ nhận tín hiệu và cũng tự động ngắt nguồn điện cấp vào

Kinh nghiệm sửa máy giặt sharp không có nguồn

Điện lạnh Nguyên Đức sẽ phân tích rõ ràng cách sửa máy giặt sharp không có nguồn với từng trường hợp cụ thể như sau:

Tình trạng máy giặt không có điện

Để kiểm tra lỗi này các bạn dùng bút điện để xác định xem ổ cắm điện có điện không . Cũng cần kiểm tra lại phích cắm bị lỏng dẫn đến nguồn điện chập chờn lúc có lúc không .

Sau khi kiểm tra ổ cắm điện tiếp đến tháo bỏ tấm chắn chuột ở đằng sau máy giặt để kiểm tra xem máy có bị chuột cắn dây hay không ? Nếu chuột cắn dây điện ta tiến hành đấu nối theo mầu dây tránh tình trạng đấu sai dây khi cắm điện lại nghe tiếng bùm nhé !

Đối với trường hợp bo máy giặt bị lỗi

may-giat-sharp-khong-co-dien-dienlanhnguyenduc
bo máy giặt

Bo mạch có thể coi là trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt. Do bạn sử dụng máy giặt quá lâu khiến bo mạch bị lỗi. Khi gặp lỗi này bạn không thể tự sửa được. Tránh gây ra lỗi hỏng hóc nặng hơn bạn cần tìm đến thợ sửa máy giặt Sharp chuyên nghiệp hơn.

Ấn nhầm vào nút trên bảng điều khiển

Nhiều khi trong quá trình giặt trẻ con chẳng may động vào sẽ dẫn đến máy giặt bị ngưng. Bạn cần để ý và bật lại chu trình giặt như bình thường.

Do chỗ để máy giặt bị ẩm ướt

dat-may-giat-can-bang-dienlanhnguyenduc
đặt máy giặt nơi cân bằng

Bạn không nên để máy giặt ở trong máy giặt hay ngoài ban công. Để tránh mưa, tránh nắng và tránh ẩm ướt. Như vậy nó vừa gây ảnh hưởng đến máy giặt vừa gây ảnh hưởng đến bạn và gia đình.

Bị tác động bên ngoài làm hỏng dây điện

Khi bạn để 1 chỗ quá lâu dễ dẫn đến bị chuột gián cắn hoặc làm tổ. Nên kiểm tra, vệ sinh thường xuyên đảm bảo không bị động vật làm tổ. Hoặc nhiều lúc máy giặt Sanyo ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển. Dễ gây ra lỗi hoặc rơi linh kiện.

Dịch vụ sửa máy giặt sharp bị mất nguồn

Với những chia sẻ trong bài viết, Điện lạnh Nguyên Đức hi vọng rằng bạn sẽ biết được hướng xử lý nếu chẳng may gặp sự cố máy giặt sharp mất nguồn. Liên hệ 0905.726.097 nếu bạn cần sửa máy giặt hãng sharp,… trung tâm luôn sẵn sàng tư vấn lỗi hoàn toàn miễn phí. Ngoài cung cấp dịch vụ sửa chữa chúng tôi còn nhận vệ sinh, bảo dưỡng hay lắp đặt máy giặt với giá thành tốt nhất.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trên sẽ giúp bạn biết được máy giặt Sharp mất nguồn là do đâu và tham khảo được các phương pháp xử lý hiệu quả khi gặp phải tình huống này. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!

ĐIỆN LẠNH NGUYÊN ĐỨC
Địa chỉ: 146 A Nguyễn Đình Chiểu, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Mobile: 0905.726.097 – 0905.519.321
Email: dienlanhnguyenduc2000@gmail.com
Website: https://dienlanhnguyenduc.com/

5/5 - (1 bình chọn)