Bỏ túi 5 cách sửa máy giặt sharp không có nguồn

Máy giặt sharp không có nguồn hoặc bị lỗi đơn giản. Thì bạn có thể thử một vài mẹo vặt dưới đây trước khi gọi cho trung tâm sửa chữa máy giặt. Bài hướng dẫn sửa máy giặt sharp không vào điện tại nhà. Của điện lạnh Nguyên Đức có thể giúp ích được rất nhiều cho bạn giải quyết tình trạng này.

sua-may-giat-sharp-khong-co-dien-dienlanhnguyenduc
Máy giặt sharp không có điện

Khám phá nhanh nào!

Điểm danh 5 nguyên nhân máy giăt Sharp không có nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới khiến máy giặt sharp không có nguồn. Dưới đây là 5 lý do dấu hiệu hư hỏng chủ yếu:

  • Board mạch bị hỏng
  • Ổ cắm điện bị hỏng, dây nguồn của máy giặt bị đứt có thể do chuột hay côn trùng cắn
  • Do máy giặt được đặt mở môi trường ẩm thấp gây tình trạng bị ôxy hóa. Sẽ làm cho các bo mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng
  • Do ấn nhầm nút nguồn trên bảng điều khiển
  • Khi máy giặt hoạt động mà cửa nắp còn mở quá 5 phút. Thì bộ phận cảm ứng của máy sẽ nhận tín hiệu và cũng tự động ngắt nguồn điện cấp vào

Kinh nghiệm bỏ túi sửa máy giặt sharp không có nguồn

Điện lạnh Nguyên Đức sẽ phân tích rõ ràng cách sửa máy giặt sharp không có nguồn. Với từng trường hợp trục trặc cụ thể như thế nào, như sau:

Tình trạng máy giặt không có điện

Để kiểm tra lỗi này các bạn dùng bút điện để xác định xem ổ cắm điện có điện không . Cũng cần kiểm tra lại phích cắm bị lỏng dẫn đến nguồn điện chập chờn lúc có lúc không .

Sau khi kiểm tra ổ cắm điện tiếp đến tháo bỏ tấm chắn chuột ở đằng sau máy giặt. Để kiểm tra xem máy có bị chuột cắn dây hay không ? Nếu chuột cắn dây điện ta tiến hành đấu nối theo màu dây. Nhằm tránh tình trạng đấu sai dây khi cắm điện lại nghe tiếng bùm nhé !

Tin liên quan: Liệt kê bảng mã lỗi máy giặt sharp hay gặp

Đối với trường hợp bo máy giặt bị lỗi

Bo mạch có thể coi là trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt. Do bạn sử dụng máy giặt quá lâu khiến bo mạch bị lỗi. Khi gặp lỗi này bạn không thể tự sửa được. Tránh gây ra lỗi hỏng hóc nặng hơn bạn cần tìm đến thợ sửa máy giặt Sharp giá rẻ chất lượng chuyên nghiệp hơn.

may-giat-sharp-khong-co-dien-dienlanhnguyenduc

Ấn nhầm vào nút trên bảng điều khiển

Nhiều khi trong quá trình giặt trẻ con chẳng may động vào sẽ dẫn đến máy giặt bị ngưng. Bạn cần để ý và bật lại chu trình giặt như bình thường.

Do chỗ để máy giặt bị ẩm ướt

Bạn không nên để máy giặt ở trong máy giặt hay ngoài ban công. Để tránh mưa, tránh nắng và tránh ẩm ướt quần áo. Như vậy nó vừa gây ảnh hưởng đến tuổi thọ máy giặt vừa gây ảnh hưởng đến bạn và gia đình.

dat-may-giat-can-bang-dienlanhnguyenduc

Bị tác động bên ngoài làm hỏng dây dẫn điện

Khi bạn để 1 chỗ quá lâu dễ dẫn đến bị chuột gián cắn hoặc làm tổ. Nên kiểm tra, vệ sinh thường xuyên đảm bảo không bị động vật làm tổ. Hoặc nhiều lúc máy giặt Sharp ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển. Dễ gây ra lỗi hoặc rơi linh kiện hạn chế hư hỏng.

Xem thêm: Khắc phục máy giặt sharp chảy nước chỉ với 5 phút

Dịch vụ sửa máy giặt sharp bị mất nguồn nhanh chóng

Với những chia sẻ trong bài viết, thợ sửa máy giặt Đà Nẵng hi vọng rằng bạn sẽ biết được hướng xử lý. Nếu chẳng may gặp sự cố máy giặt sharp mất nguồn, không vắt . Liên hệ 0905.726.097 nếu bạn cần bảo hành sửa chữa máy giặt hãng sharp,… Trung tâm luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ đáp ứng lỗi bất thường hoàn toàn miễn phí. Ngoài cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín giỏi chúng tôi còn nhận vệ sinh, bảo dưỡng hay lắp đặt máy giặt với các quận huyện giá thành tốt nhất.

Mong rằng với những thông tin đơn giản được cung cấp trên. Sẽ giúp bạn biết được vấn đề máy giặt Sharp mất nguồn là do đâu. Và tham khảo được các phương pháp xử lý triệt để hiệu quả khi gặp phải tình huống này. Chúc bạn khắc phục lỗi chương trình thành công!

Tin liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt sharp chi tiết hiệu quả

ĐIỆN LẠNH NGUYÊN ĐỨC
Địa chỉ: 146 A Nguyễn Đình Chiểu, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Mobile: 0905.726.097 – 0905.519.321
Email: dienlanhnguyenduc2000@gmail.com
Website: https://dienlanhnguyenduc.com/

5/5 - (17 bình chọn)