Khắc phục máy giặt sharp chảy nước chỉ với 5 phút

Trong quá trình sử dụng máy giặt Sharp thì không thể tránh khỏi máy giặt Sharp chảy nước. Vậy hãy để Điện Lạnh Nguyên Đức sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt sharp chảy nước chỉ với 5 phút thực hiện ngay tại nhà nhanh chóng hiệu quả ra sao nhé.

may-giat-sharp-chay-nuoc-dienlanhnguyenduc
Máy giặt sharp chảy nước

Khám phá ngay nhé!

Tại sao máy giặt sharp chảy nước

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa máy giặt ở Đà Nẵng kỹ thuật điện lạnh Nguyên Đức đã đúc kết được 5 nguyên nhân máy giặt sharp bị chảy nước. Điểm danh nào

nguyen-nhan-may-giat-sharp-hong-dienlanhnguyenduc

Cho quá nhiều quần áo trong 1 lần giặt

Mỗi máy giặt đều có trọng lượng trọng tải nhất định khi giặt quần áo. Vì vậy thế không nên nhồi nhét quá nhiều quá nhiều quân áo cho một lần giặt. Nếu lượng quần áo quá nhiều, tốt nhất hãy chia làm nhiều lần.

Sử dụng không đúng loại bột giặt cho máy giặt

Sử dụng sai loại bột giặt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị chảy nước dưới gầm. Nước sẽ bị rò rỉ khi trong quá trình giặt bọt được tạo ra quá nhiều.

su-dung-bot-giat-dienlanhnguyenduc
sử dụng bột giặt không đúng

Vì vậy chúng tôi khuyên mọi ngươi chỉ nên sử dụng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt.

Vị trí lắp đặt máy giặt không được cân bằng

Máy giặt phải được đặt ở vị trí cân bằng. Nếu máy giặt đang đặt ở vị trí kênh, lệch, máy giặt sẽ không hoạt động được ổn định được.

dat-may-giat-can-bang-dienlanhnguyenduc
Lắp đặt máy giặt cân bằng

Việc rò gỉ nước sẽ xảy ra, nước xả có thể bị trào ngược…

Máy giặt bị lỗi board

Board là linh kiện quan trọng điều khiển mọi hoạt động trong máy giặt, trường hợp bộ phận này bị lỗi khiến cho thiết bị được cấp nước liên tục.

may-giat-loi-bo-dienlanhnguyenduc
Máy giặt bị lỗi bo

Điều này khiến cho nước sẽ bị tràn ra ngoài do board không thực hiện được chức năng của mình.

Tìm hiểu thêm: Cách xử lý máy giặt Sharp báo lỗi E1 nhanh gọn triệt để

Quá trình giặt đột ngột bị gián đoạn

Khi máy giặt đang hoạt động, bạn tác động nhiều đến quy trình giặt như bấm nút dừng để cho thêm quần áo, nước xả, điều chỉnh lại lượng nước,… hay để trẻ nhỏ nghịch phá các nút bấm trên bảng điều khiển, cũng là nguyên nhân làm cho nước bị rỉ. Vì lúc này, chương trình phải cân chỉnh lại mực nước, sử dụng nguồn điện cũng như thời gian giặt cho phù hợp với chức năng mà bạn điều chỉnh.

Xem thêm: Bỏ túi 5 cách sửa máy giặt sharp không có nguồn

Cách khắc phục sửa máy giặt sharp chảy nước đơn giản

Giặt quần áo theo đúng quy định của nhà sản xuất

Bạn nên sử dụng máy giặt với khối lượng quần áo phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất vừa mang lại hiệu quả giặt sạch mà góp phần đảm bảo độ bền của máy.

giat-quan-ao-dung-cach-dienlanhnguyenduc

Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt phù hợp với máy giặt

  • Có rất nhiều người dùng cho rằng cho nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn nhưng khiến cho lượng bọt bên trong lồng máy giặt trào ra ngoài.
  • Cho nên, bạn hãy sử dụng lượng xà phòng vừa đủ theo các chuyên gia khuyến cáo hoặc sử dụng nước xà phòng dùng cho máy giặt để giảm thiểu tối đa lượng bọt.

Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng

dat-may-giat-bang-phang-dienlanhnguyenduc

  • Máy giặt đặt vị trí không bằng phẳng sẽ bị nghiêng lệch sẽ khiến cho nước dễ bị chảy ra từ dưới gầm. Nếu máy giặt đặt ở nơi thấp và mất cân bằng thì chân đế rất dễ bị ngập nước, dẫn tới ẩm mốc và ăn mòn vỏ máy giặt.
  • Bạn nên kiểm tra đồng thời đặt máy giặt ở những vị trí bằng phẳng, vững chắc và khô ráo nhé.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

  • Có thể link kiện bên trong bo mạch của máy giặt bị lỗi sẽ làm ảnh hưởng đến chương trình giặt đồng thời dẫn đến việc làm cho nước cấp vào lồng giặt liên tục, gây tình trạng rỉ nước.

Quá trình giặt đột ngột bị gián đoạn

Hãy hạn chế việc tác động đến quy trình giặt giũ của máy. Đồng thời, bạn nên cho quần áo và xà phòng/nước xả vào một lần ở đầu chương trình giặt. Bạn có thể suy nghĩ về việc chọn mua loại máy giặt có tiện ích thêm đồ trong khi giặt.

Bạn có biết: Liệt kê bảng mã lỗi máy giặt sharp hay gặp

Một số huệ lụy nếu không khắc phục máy giặt sharp chảy nước kịp thời

bo-may-giat-loi-dienlanhnguyenduc
Máy giặt sharp chảy nước

Nếu máy giặt nhà bạn xuất có dấu hiệu bị chảy nước mà bạn không xử lý kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiệm trọng như

Làm giảm tuổi thọ của máy giặt

  • Do sử dụng quá nhiều xà phòng dẫn đến hiện tượng nước bị tràn ra ngoài máy giặt sẽ thấm vào board mạch, gây chạm board mạch hoặc cháy board
  • Mặt khác, nước bị đọng dưới chân đế máy giặt lâu ngày sẽ làm cho máy giặt bị rỉ sét và mục chân đế làm ảnh hưởng đến độ chắc chắn và sự thăng bằng của máy giặt trong suốt quá trình sử dụng.

Tạo điều kiện ẩm mốc, mùi hôi xuất hiện

am-moc-xuat-hien-dienlanhnguyenduc

  • Tình trạng rò rỉ nước kéo dài sẽ làm cho khu vực phía sau và phía dưới máy giặt trở nên ẩm ướt, có độ ẩm cao, tạo điều kiện cho nấm mốc, mùi hôi và vi khuẩn gây hại phát triển.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua “BỎ TÚI BÍ KÍP”

Gây ra hiện tượng chạm điện

  • Khi máy giặt bị rỉ nước, nước có thể sẽ bị lan ra hoặc tiếp xúc với các bộ phận có điện.
  • Đặc biệt, vỏ máy giặt được thiết kế bằng kim loại, điện rò rỉ sẽ được truyền ra ngoài lớp vỏ, người dùng vô tình chạm phải sẽ gây ra tai nạn điện không mong muốn.

Với toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt sharp bị chảy nước nước của điện lạnh Nguyên Đức đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thể tự xử lý tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu trong quá trình khắc phục bạn gặp sự cố hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Đà Nẵng theo đường dây nóng 02363.958.676 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

5/5 - (6 bình chọn)