Bỏ túi mẹo sửa bình tắm nóng lạnh bị ngắt điện đúng cách

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh có thể xảy ra một vài sự cố lỗi hỏng hóc. Và điển hình trong đó là bình nóng lạnh bị ngắt điện, dù thời gian làm nóng chưa đủ. Vậy tại sao do đâu và hướng dẫn cách xử lý lỗi gặp phải ra sao? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu nhé!

binh-nong-lanh-bi-ngat-dien-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị ngắt điện là gì?

Có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh tự ngắt liên tục thường xuyên:

  • do hệ thống nguồn điện nguồn cấp quá yếu
  • do Rơle điều chỉnh nhiệt độ gặp sự cố
  • Do bình nước nóng tắm trực tiếp đang bị rò điện

Phương hướng xử lý bình nóng lạnh bị ngắt điện đúng cách

Thợ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng chia sẻ một số biện pháp để khắc phục tình trạng bình nóng lạnh tự nhiên ngắt điện. Điển hình như sau:

Đối với nguồn điện quá yếu

Bạn nên bật bình nóng lạnh trước các thời điểm sử dụng điện với công suất cao. Hoặc có thể sử dụng các bình nóng lạnh gián tiếp có khả năng tích trữ nước nóng. Đồng thời, hãy tắt các thiết bị sử dụng điện nhiều như điều hòa,… Với mục đích để trong thời gian đó bạn có thể sử dụng được bình nóng lạnh tránh tình trạng quá tải.

Trường hợp rơ le điều chỉnh nhiệt độ hỏng

Nếu như bạn nhận ra đây là lỗi do rơ le thì nên ngắt điện nguồn máy nước nóng. Đồng thời tháo thiết bị đến các địa điểm sửa chữa để thay thế rơ le.

Đối với tình huống máy nước nóng bị rò rỉ điện

Hãy sử dụng các thiệt bị an toàn cách điện để bảo vệ cho bản thân. Nếu phòng đang bị ướt thì không nên cố gắng tự sửa chữa vì có thể đem lại nguy hiểm tính mạng cho bạn. Hãy gọi thợ sửa máy nước nóng tại nhà Đà Nẵng để đáp ứng khắc phục sự cố rò rỉ điện ngay

Đối với máy nước nóng bị ngắt điện

Biện pháp để bảo vệ tốt nhất cho bình nóng lạnh của bạn là không bật nó hoạt động 24/24. Điều này giúp tăng cường tuổi thọ cũng như an toàn cho chính bạn. Hãy tuân thủ cách sử dụng mà người sản xuất đã đưa ra. Song song với đó là nên bảo trì định kì thiết bị để ngăn chặn lỗi không đáng có.

Những lưu ý gì phòng tránh tình trạng bình nóng lạnh bị ngắt điện

Không bật bình nóng lạnh 24/24

Vệ sinh, bảo dưỡng bình định kỳ

Mua bình nóng lạnh ở địa chỉ thương hiệu uy tín đảm bảo an toàn tối đa

Trên đây là bài viết mà Điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ bình nóng lạnh bị ngắt điện là vì sao? Cách khắc phục tại nhà hiệu quả như thế nào. Dịch vụ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng mong đây sẽ là bài viết cung cấp được những thông tin hữu ích nhất đến với các bạn. Nếu người tiêu dùng cần hỗ trợ gì liên quan đến máy nước nóng hãy gọi ngay cho chúng tôi 0905726097 ngay nhé. Mọi thắc mắc vấn đề về lỗi khác có thể trung cập tại trang web

5/5 - (2 bình chọn)