Bỏ túi sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E63 đơn giản

Máy giặt Toshiba báo lỗi E63 hiển thị trên bo mạch, đó là lỗi gì? Tại sao máy giặt Toshiba lại xuất hiện tinh trạng lỗi trên. Hướng giải quyết tình trạng này như thế nào cho hợp lý. Cùng kỹ thuật viên sửa máy giặt Toshiba tại Đà Nẵng chuyên nghiệp tìm hiểu chi tiết tất cả lỗi E63 cũng như cách sửa triệt để. Tìm hiểu nhanh câu trả lời qua bài viết dưới đây cùng điện lạnh Nguyên Đức ngay nào.

may-giat-toshiba-bao-loi-e63-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E63

Nguyên nhân phổ biến máy giặt toshiba báo lỗi e6 là:

Đứt dây điện cấp nguồn cho bơm xả:

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho dây cấp nguồn cho mô tơ xả bị đứt. Có thể là do chuột cắn, lồng giặt rung lắc làm đứt. Hoặc cũng có thể do sử dụng lâu ngày làm cho dây bị ôxi hóa bên trong.

Hỏng mô tơ kéo xả

Nếu điện cấp cho mô tơ xả nhưng mô tơ xả không hoạt động thì chắc chắn mô tơ xả bị hư. Việc thay thế mô tơ xả tương đối đơn giản.

Lỗi hiển thi board mạch

Nếu kiểm tra dây nguồn cấp cho mô tơ xả (3 dây) vẫn còn tốt , mô tơ xả hoạt động bình thường. Nhưng mô tơ xả không hoạt đồng thì chắc chắn hư board mạch nên điện không cấp xuống cho mô tơ xả.

Tin liên quan: Máy giặt Toshiba báo lỗi e64 bí quyết sửa triệt để

Hướng dẫn chi tiết quy trình cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E63

Khi máy giặt Toshiba gặp lỗi E63 hãy lam theo các bước khắc phục chuyên sâu dưới đây cùng thợ sửa máy giặt Đà Nẵng. Cụ thể như

Bước 1. Tháo tấm chắn phía sau của máy giặt Toshiba ra và kiểm tra

Nếu máy giặt toshiba báo lỗi e6, Bạn nên chuẩn đoán rằng sự bất thường hiện tại thường là do đứt dây. Trong quá trình vận hành lâu ngày, hệ thống dây điện dần bị hỏng khi lồng giặt bị rung. Vì vậy, bạn rút máy giặt ra, tháo tấm ốp lưng ra và kiểm tra bên trong

Bạn đã tập trung vào mặt trước, nhưng bạn có thể thấy động cơ DD(động cơ truyền động trực tiếp), cảm biến xoay và ly hợp khóa.

Kiểm tra hệ thống dây điện, nếu phát hiện dây đứt thì nên nối lại. Còn không phát hiện gì bất thường dây bị đứt thì bạn chuyển qua bước tiếp theo:

Bước 2: Bạn kiểm tra mô tơ kéo xả của máy giặt xem có bị đứt dây cấp nguồn không?

Kiểm tra sự hoạt động của mô tơ kéo xả nếu phát hiện bị lỗi, hay hỏng. Thì lên thay mới để đảm bảo sự hoạt động bình thường cho máy giặt. Còn nếu không phát hiên dấu hiệu gì bất thường, bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Kiểm tra board mạch chính của máy giặt

Kiểm tra board mạch máy giặt toshiba, nếu phát hiện lỗi bạn nên sửa chữa hoặc thay mới.

Tin liên quan: Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn mát

Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên lạc ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại sau 0905 726 097 để được tư vấn. Bạn cũng có thể truy cập vào trang sau để tìm hiểu thêm về những mã lỗi khác ở máy giặt Toshiba. Nếu bạn có câu hỏi nào liên quan đến giá bao nhiêu về máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh….Thì cứ liên hệ tới dịch vụ chúng tôi.

Xem thêm: Máy giặt Toshiba không giặt lưu ngay cách sửa

5/5 - (2 bình chọn)