Cách cho nước xả vải vào máy giặt samsung đúng cách

Cách cho nước xả vải vào máy giặt samsung đúng cách có dễ dàng không? Làm sao để biết thực hiện đúng hay chưa? Vậy để giúp bạn thực hiện đúng công đoạn cho cách cho nước xả vải vào máy giặt samsung đúng cách. Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

cach-cho-nuoc-xa-vai-vao-may-giat-samsung-dienlanhnguyenduc

Hướng dẫn cách cho nước xả vào máy giặt samsung

Để thực hiện đúng cách 2 công đoạn này bạn cần hiểu rõ thứ tự thực hiện và cách cho của chúng:

Sử dụng ngăn chứa nước xả của máy giặt

Tùy theo loại máy giặt mà sẽ có hay không có ngăn nước xả vải. Ngăn nước xả vải (Softener Dispenser) được đánh dấu bằng kí hiệu sao (*) để người dùng dễ nhận biết.

Khi sử dụng nước xả cho máy giặt thì bạn chỉ cần cho ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn đựng rồi khởi động máy giặt là được. Lượng nước xả vải này sẽ được tự động thêm vào quần áo ở cuối chu trình giặt xả.

Đối với máy giặt không có khay chứa nước xả

Trường hợp máy giặt nhà bạn không có khay chuyên dùng để chứa nước xả, bạn không nên cho trực tiếp bột giặt lên quần áo, vì khi đó, bột giặt gặp nước sẽ sinh nhiệt gây phai màu vải, lem màu và dễ giữ lại cặn trên quần áo.

Cách cho nước xả vải vào máy giặt samsung bạn cần phải hòa tan lượng bột giặt (nước xả) vừa đủ với lượng quần áo cần giặt trong 1 chậu nước, rồi đổ nước đã hòa tan bột giặt này vào máy giặt trước khi cho máy khởi động.

Làm như thế, nước xả không chỉ được hòa tan tốt mà còn hạn chế đóng cặn trên quần áo gây loang màu hay tốn nước nhiều hơn để làm sạch cặn bọt.

Tác hại cách cho nước xả vào máy giặt không đúng cách

Không phải cứ đổ thẳng nước xả vào lồng giặt là bạn có thể yên tâm giặt giũ. Nếu không cho đúng cách sẽ dẫn tới một số hậu quả như:

  • Nước xả vải không hòa tan hoàn toàn.
  • Lượng nước xả vải không đúng (quá ít hoặc quá nhiều) không làm sạch được sản phẩm.
  • Nước xả vải không làm mềm và độ thơm như ý.
  • Cặn bột giặt quá nhiều, loang màu trên quần áo.

Lưu ý: Bạn nên tìm hiểu loại nước xả thích hợp với loại máy giặt nhà mình. Nên mua nước xả ở những cửa hàng uy tín nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Các bước sử dụng trên máy giặt Samsung cửa ngang:

Bước 1: Nhấn nút Power (Nút nguồn)

Bước 2: Mở cửa máy giặt và cho quần áo vào trong lồng giặt

Bước 3: Đóng cửa máy giặt và cho bột giặt, nước xả vào khay đựng chuyên dụng

Bước 4: Dùng nút “chọn chương trình” để chọn chế độ giặt phù hợp với nhu cầu. Thông thường bạn nên để ở chế độ Daily wash (Giặt hàng ngày) để giặt quần áo bình thường cho gia đình.

Bước 5: Nhấn nút Start/Pause (Chạy/Tạm dừng) để bắt đầu giặt.

Nếu máy giặt bạn đang gặp sự cố thì hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng để được hỗ trợ nhé

Hy vọng những thông tin mà Điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng cách cho nước xả vải cho máy giặt samsung đúng cách, hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

5/5 - (4 bình chọn)