Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux toàn tập cho người mới

Nhiều gia đình sở hữu tủ lạnh Electrolux nhưng thực tế không biết chính xác các thông tin về sử dụng đúng cách.Tuy được nhiều người lựa chọn sử dụng nhưng không phải khách hàng nào cũng biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux.

cach-dieu-chinh-nhiet-do-tu-lanh-electrolux-dienlanhnguyenduc

Hôm nay, Điện lạnh Nguyên Đức sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm hướng dẫn sử dụng cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux qua bài viết sau đây.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux toàn tập

Nhiệt độ tủ lạnh chính là yếu tố quyết định đến vấn đề thực phẩm giữ được độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng trong bao lâu. Do đó, nắm bắt được cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux rất quan trọng và cực kỳ có ích:

Chức năng điều chỉnh nhiệt độ thuận tiện

Để tìm hiểu điều chỉnh nhiệt độ bạn dùng thao tác điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn khác nhau. Người dùng ấn “ lựa chọn ngăn” là biểu tượng có hình tròn trên màn hình hiển thị như sau. Khi bạn ấn nút thì lần lượt các ngăn tủ xuất hiện theo thứ tự ngăn đông, ngăn giữa và cuối cùng là ngăn lạnh. Nhiệt độ bên trong tủ sẽ được hiển thị ở trên màn hình tiện cho người dùng theo dõi.

Khám phá : Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sanyo đơn giản

Chức năng đèn để bảo quản dinh dưỡng

Tủ lạnh Electrolux có trang bị đèn để chiếu sáng và bảo đảm dinh dưỡng tránh bị hỏng cho các loại thực phẩm bên trong tủ nhất là rau củ quả. Giúp người dùng dễ dàng dữ trữ rau củ quả sử dụng trong tuần hạn chế việc đi chợ. Chức năng này cài đặt dễ dàng bạn chỉ cần nhấn nút “ NUTRI” là có thể kích hoạt.

Chế độ tiết kiệm điện năng hoàn hảo

Đối với các dòng tủ lạnh Electrolux thì việc tiết kiệm điện năng là một điểm mạnh hơn hẳn so với các loại tủ lạnh khác bởi chế độ tiết kiệm điện năng và năng lượng của tủ lạnh sẽ được tự động kích hoạt khi tủ lạnh được thiết lập ở chế độ : ngăn đông từ -18°c – -17°c, nhiệt độ ngăn giữa là -2°c – 4°c, ngăn lạnh là 3°c – 7°c thì biểu tượng “ECO” sẽ bật sáng bên trên màn hình điều khiển.

Chế độ làm đá ngăn đá đông lạnh nhanh chóng

Để làm đá ở tủ lạnh bình thương người dùng cần ít nhất là 2 đến 4 tiếng đồng hồ đối với đá viên và 8 tiếng đối với đá khay nhưng với chế độ làm đông nhanh chóng của tủ lạnh Electrolux giúp bạn làm đá nhanh chóng đối với những ngày hè nắng nóng hoặc những khi nhà có khách. Để kích hoạt chế độ làm đá nhanh chóng người dùng cần nhấn nút chọn chế độ đến khi có biểu tượng hoa tuyết và chữ “QUICK” phát sáng là được, nếu không sử dụng nữa thì bạn chỉ cần ấn thêm một lần nút nữa là được.

Chức năng ướp lạnh đồ uống

Để thưởng thức đồ uống ướp lạnh đúng chuẩn và nhanh chóng ngay tại ngăn đông chỉ trong vòng 20 phút bạn chỉ cần ấn nút chọn chế độ liên tục đến khi hiển thị biểu tượng chai nước và chữ “CHILL” cùng với thời gian ướp lạnh là 20 phút trên màn hình.

Với chức năng ướp lạnh đồ uống bạn sẽ nhanh chóng có đồ uống lạnh chỉ trong vòng 20 phút

Chế độ nghỉ

Đối với các dòng tủ lạnh thông minh nếu không nhận được tương tác ới người dùng trong một khoảng thời gian nhất định thì sẽ tự động kích hoạt chế độ nghỉ ngơi, nếu bạn muốn kích hoạt chế độ này trên tủ lạnh Electrolux khi không có nhu cầu nhiều đối với tủ chỉ cần ấn nút chọn chế độ đến khi hiển thị dòng chữ “HOLIDAY” là được.

Chế độ khóa an toàn

Nếu muốn vô hiệu hóa các chức năng trên bảng điều khiển của tủ bạn chỉ cần nhấn nút NUTRI và giữ trong 3 giây, tắt chức năng này bạn cũng chỉ cần giữ nút “NUTRI” trong 3 giây.

Nhấn NUTRI trong 3 giây để vô hiệu hóa các chức năng của tủ lạnh

Bí quyết sử dụng tủ lạnh electrolux tiết kiệm hơn

Ngoài cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh electrolux là phương pháp hữu hiệu tiết kiệm điện trực tiếp, thì ngoài ra ta còn có thể sử dụng một vài cách thông thường khác. Cụ thể như thế nào:

  • Kiểm tra xem tủ được đóng kín hay chưa.
  • Không để đồ ăn quá nhiều vào khoang chứa ngăn mát.
  • Không đặt máy ở những nơi ẩm ướt hoặc típ xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời.
  • Ổn định vị trí tủ lạnh inverter, không nghiêng – không di dời thường xuyên.
  • Hãy cắm tủ lạnh ở ổ cắm riêng biệt, nhằm tránh tình trạng quá tải điện.
  • Đảm bảo khoảng trống phía sau và 2 bên tủ tối thiểu 10cm, phía trên tối thiểu là 30 cm.
  • Đặt tủ lạnh tránh xa nguồn có thể gây cháy nổi. Vì trong tủ lạnh có ga dễ gây cháy nổ rất nguy hiểm.
  • Không được để trẻ nhỏ tự ý mở tủ lạnh hay chơi đùa xung quanh tủ lạnh.
  • Nghiêm cấm để các chất dễ gây cháy nổ, dễ bay hơi vào trong tủ lạnh.
  • Thực hiện vệ sinh, lau chùi tủ lạnh thường xuyên.

Với những hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux chi tiết nêu trên. Cùng với một số mẹo hay khi sử dụng thiết bị, chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn. Hãy gọi cho trung tâm chúng tôi https://dienlanhnguyenduc.com/sua-tu-lanh-tai-da-nang/ theo 0905 726 097 khi bạn gặp sự cố tủ lạnh

Tin liên quan: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba inverter

5/5 - (4 bình chọn)