Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện thả ga đơn giản

Nhu cầu xài máy lạnh vào mùa nắng tăng cao đột biến và điều này cũng có nghĩa là hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ tăng vọt lên đáng kể. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện thả ga đơn giản tại nhà nhé.

cach-su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien-dielanhnguyenduc

Có rất nhiều cách để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh nhưng vẫn đảm bảo mát mẻ, thậm chí việc dùng đúng và hiểu rõ các chức năng trên remote cũng giúp bạn có thể cắt giảm đáng kể tiền điện trong tháng.

Không nên bật điều hòa 24/24

Đối với những ngày thời tiết không quá nóng, bạn có thể hạn chế dùng điều hòa để tiết kiệm điện năng hơn và dùng quạt để làm mát.

khong-bat-dieu-hoa-24-dienlanhnguyenduc

Việc không sử dụng điều hòa thường xuyên vừa giúp giảm tiền điện vừa tốt cho sức khỏe gia đình bạn, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh thì ở trong điều hòa quá lâu và liên tục là điều không nên.

Chọn máy có công suất phù hợp

chon-cong-suat-may-lanh-phu-hop-dienanhnguyenduc

Việc chọn máy có công suất thích hợp là một cách xài máy lạnh tiết kiệm điện. Trong đó nhân tố quan trọng nhất là dựa vào diện tích. Khi không gian phòng quá lớn mà công suất máy lạnh là quá thấp khiến cho việc làm lạnh kém hiệu quả.

Tìm hiểu: Top 5 tủ lạnh tiết kiệm điện tốt nhất nên sắm ngay hè năm 2021

Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Trong khi ngủ bạn sẽ không cần nhiệt độ phải lạnh như lúc bạn thức. Bởi vậy, hãy điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải tầm từ 25 – 29 độ khoảng 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ, nhờ đó máy lạnh sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn.

Bên cạnh đó, việc này còn giúp cho bạn và gia đình tránh bị cảm lạnh, nhất là nhà có trẻ nhỏ.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh, điều hòa sau vài 3 tháng bụi bẩn sẽ tích tụ ở tấm lọc và bề mặt dàn nóng, dàn lạnh làm giảm khả năng lưu thông gió dẫn với việc làm lạnh chậm.

ve-sinh-may-lanh-dienlanhnguyenduc

Do vậy bạn có thể tháo tấm lọc bụi ra để cọ rửa vệ sinh hoặc nhờ thợ sửa máy lạnh tại Đà Nẵng đến bảo dưỡng sau mỗi 1 mùa nhé.

Hạn chế bật, tắt máy lạnh nhiều lần

Tắt bật thường xuyên, gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định máy lạnh, dùng rèm che cửa kính phòng máy lạnh để tránh tình trạng cửa kính hấp thu nhiệt hạn chế gây tốn điện khi máy lạnh phải khởi động liên tục.

Chọn hướng gió

Cánh gió bên trong máy lạnh có chức năng điều chỉnh và lan tỏa hơi lạnh đều khắp căn phòng. Tuy nhiên vào những ngày thời tiết nóng bức và bạn muốn làm mát thật nhanh thì có thể sử dụng remote để điều chỉnh cánh gió quạt thẳng đến vị trí mà mình mong muốn.

chon-huong-gio-may-lanh-dienlanhnguyenduc

Như vậy bạn sẽ có cảm giác mát hơn mà không cần để nhiệt độ quá thấp mà cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Từ 23 đến 27 độ C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp.

Đảm bảo căn phòng lắp điều hòa đủ kín

Căn phòng có chứa nhiều khe hở sẽ khiến không khí lạnh trong phòng thất thoát nhiều ra bên ngoài dẫn tới thời gian làm lạnh trong lâu hơn và tốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy, bạn nên bịt hoặc che kín các khe hở, ô thoáng và đóng kín cửa sổ để tránh tốn điện và cũng để điều hòa hoạt động với công suất tốt hơn, làm lạnh nhanh hơn.

Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

Nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

tranh-anh-nang-chieu-vao-dienlanhnguyenduc

Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng sẽ tránh làm nhiệt độ phòng tăng lên quá cao, bạn có thể sử dụng các tấm rèm màu sáng để che chắn, giảm lượng nhiệt hấp thụ.

Trên đây là một số cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện thả ga đơn giản các hộ gia đình nên tham khảo. Điện lạnh Nguyên Đức mong bạn có thể làm theo để tiết kiệm điện, vừa mang lại lợi ích cho gia đình và bản thân, lại tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Có nên mua điều hòa inverter hay không tại đây

5/5 - (4 bình chọn)