Chế độ xả tràn của máy giặt – Khám phá ý nghĩa

Chế độ xả tràn là một chức năng vô cùng quen thuộc của máy giặt. Các máy giặt hầu hết đều được trang bị chức năng này, đặc biệt là đối với các máy giặt hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng lại tỏ ra khá bỡ ngỡ khi sử dụng đến đến chức năng này. Vậy chế độ xả của máy giặt là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào?

che-do-xa-tran-tren-may-giat-dienlanhnguyenduc

Dienlanhnguyenduc.com sẽ lý giải những thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Chế độ xả tràn của máy giặt là gì.

Các loại máy giặt thông thường khi sử dụng sẽ tự động cân đo lượng nước tương ứng với quần áo để xả nhưng hiện nay ở các dòng máy giặt cao cấp, chế độ xả tràn cho phép người sử dụng giảm bớt được thời gian giặt quần áo, giúp giặt các loại quần áo có kích thước lớn hay chăn màn một cách dễ dàng hơn.

Hướng dẫn các thao tác sử dụng chế độ xả tràn máy giặt

Khi sử dụng chế độ này bạn chỉ cần ấn nút chọn chế độ xả tràn trên bảng điều khiển trên máy giặt là máy sẽ tự động tiến hành xa tràn cho bạn.

Khi sử dụng chế độ xả tràn trên máy giặt bạn chỉ nên sử dụng khi giặt các loại quần áo, chăn màn có kích thước lớn, thấm hút nhiều xà phòng mới đem lại hiệu quả. Đối với các loại quần áo mỏng thì chỉ nên dùng chế độ xả thường để tiết kiệm điện năng và nước.

Xem chi tiết bảng giá: https://dienlanhnguyenduc.com/sua-may-giat-tai-da-nang-nhanh-gia-re-nhat/

Lợi ích của chế độ xả của máy giặt

Các loại quần áo đồ dùng này thường có kích thước rất lớn nên việc giặt giũ thật sạch theo chế độ nước thông thường là khá khó khăn. Trong trường hợp này, chế độ xả tràn là một lựa chọn vô cùng thích hợp.

Ở chế độ này, máy giặt sẽ được bơm vào một lượng nước lớn vào lần xả cuối cùng, điều này giúp cho các đồ dùng này được xả sạch hết những cặn bẩn, tránh trường hợp cặn bột giặt bám lại vào sợi vải.

Ở chế độ xả tràn này, quần áo sẽ được xả mạnh ở mức nước cao nhất. Điều này làm tăng cao áp lực nước tác động trực tiếp vào quần áo ép hết lượng bọt và chất bẩn còn sót lại bên trong lớp quần áo ra ngoài. Bên cạnh đó, chế độ xả này còn được áp dụng mỗi khi bạn khởi động chế độ vệ sinh lồng giặt.

Khám phá thêm: Máy giặt sanyo không xả nước hướng dẫn cách sửa

Bạn cần lưu ý:

Nếu như trên máy của bạn có các chế độ giặt dành riêng cho các loại vải này. Như: giặt áo khoác, chế độ giặt chăn mền, vải len…v.v.. thì có thể không cần sử dụng thêm chế độ này. Bởi thiết bị đã được nhà sản xuất tính toàn và cài đặt sẵn sao cho giặt sạch hiệu quả.

Bạn có thể tim kiếm:

  • Chế độ xả của máy giặt Panasonic
  • Chế độ xả của máy giặt LG
  • Chế độ xả của máy giặt Toshiba
  • Chế độ xả của máy giặt Electrolux
  • Chế độ xả của máy giặt Samsung
  • Chế độ giặt nhẹ của máy giặt LG
  • Chế độ giặt ngâm là gì
  • Chế độ xả của máy giặt LG cửa trước

Với những thông tin được cung cấp bên trên của Điện lạnh Nguyên Đức hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng được những chiếc máy giặt của mình được hiệu quả. Hãy liên hệ đến chúng tôi nếu bạn vẫn còn những điều băn khoăn và thắc mắc về chế độ xả của máy giặt.

5/5 - (2 bình chọn)