Chiêu nhỏ sửa điều hòa Daikin báo lỗi đèn xanh

Điều hoà Daikin báo lỗi đèn xanh là một trong những tình huống không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi đó bạn không nên quá lo lắng, hãy theo dõi tìm hiểu bài viết sau. Từ đó để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục chính xác nhất nhé!

sua-loi-dieu--hoa-daikin-nhay-den-dienlanhnguyenduc

Điều hoà Daikin báo lỗi đèn xanh nguyên nhân

Dựa theo kinh nghiệm sửa chữa các thiết bị sửa điều hòa Daikin tại Đà Nẵng hơn 15 năm. Điện Lạnh Nguyên Đức đã tổng hợp nên nguyên nhân dấu hiệu dẫn đến điều hòa nhấp nháy đèn xanh. Cụ thể điển hình nguyên nhân tại sao như sau:

+ Điều hòa bị thiếu gas

+ Điều hòa cục nóng hỏng linh kiện

+ Do lâu ngày không vệ sinh bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ

+ Hỏng quạt điều hòa

+ Hỏng lốc điều hòa

Điều hòa Daikin báo đèn lỗi 80% nguyên nhân dẫn đến là do máy bị hỏng bo mạch điều khiển. Và 20 % còn lại là do nguyên nhân bên ngoài như : Block không chạy, máy quát tải, máy quá nhiệt,..

Tin liên quan: Điều hòa Samsung nháy đèn xanh cách sửa như thợ

Khắc phục điều hoà Daikin báo lỗi đèn xanh

Để hướng dẫn xử lý tình trạng điều hòa báo lỗi nháy đèn xanh bạn nên thực hiện theo 3 bước cơ bản sau:

Bước 1:

Để kiểm tra bạn có thể rút phích cắm nguồn hoặc tắt aptomat và chờ 2-3 phút rồi bật điều hòa lại. Có thể điều hòa bị chập chờn, tiếp xúc kém, sốc điện, quạt không chạy hay dàn lạnh bị bám bẩn,… Sau khi thực hiện thao tác này chưa giải quyết được vấn đề bạn hãy thực hiện bước tiếp theo.

sua-dieu-hoa-daikin-loi-nhay-den-dienlanhnguyenduc

Bước 2:

Do sản phẩm đang trong quá trình thực hiện chạy ngầm. Lúc này bạn cần chờ thêm một lúc để các quá trình này kết thúc. Ngoài ra bạn có thể nhấn nút “Cancel” trên điều khiển để kết thúc quá trình này. Nếu bạn ấn nút “Cancel” mà tình trạng điều hoà Daikin nháy đèn xanh chưa kết thúc, hãy thao tác bước tiếp sau đây.

Bước 3:

Bấm và giữ nút “Cancel” trên phím điều khiển trong vòng từ 5 đến 6 giây cho tới khi nghe tiếng Bíp. Thả tay ra và bạn sẽ thấy trên màn hình lúc này hiển thị số 00 -> Tiếp tục bấm “Cancel” đến khi điều hòa phát ra tiếng Bíp. Lúc này, số hiển thị trên màn hình là mã lỗi. Bạn sẽ sử dụng mã lỗi để tra cứu lỗi hư hỏng, trục trặc của thiết bị.

Xem thêm: Điều hòa Daikin không lạnh cách sửa nhanh gọn

Điều hòa Daikin nháy lỗi đèn xanh nên làm gì

Cần kiểm tra bằng cách bấm và giữ nút Cancel trên phím điều khiển trong vòng từ 5 đến 6 giây cho tới khi nghe tiếng Bíp. Thả tay ra và bạn sẽ thấy trên màn hình lúc này hiển thị số 00. Để xác định chính xác lỗi khi điều hòa không khí Daikin của bạn báo đèn xanh

Kiểm tra lỗi bằng cách tiếp tục bấm Cancel theo từng nhịp. Bạn sẽ thấy số trên màn hình remote sẽ nhảy cho tới khi tìm được lỗi sai thì phát ra tiếng Bíp. Cùng lúc đó số hiển thị trên màn hình là mã lỗi.

Sau khi tìm ra lỗi điều hòa không khí Daikin , bạn chỉ cần sửa chữa. Chỉnh lại những bộ phận bị trục trặc. Hay hư hỏng tương ứng là có thể tiếp tục sử dụng như bình thường.

Hy vọng những thông tin từ bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức và kinh kinh nghiệm hữu ích. Từ đó để có thể nhận biết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều hòa Đaikin báo lỗi nháy xanh không chạy.

Đối với những nguyên nhân mang tính kỹ thuật khó hơn. Thì tốt nhất vẫn là lựa chọn dịch vụ địa chỉ sửa chữa máy lạnh trên thị trường. Điện tử Điện lạnh Nguyên Đức là đơn vị địa chỉ uy tín, nơi có hệ thống nhân lực có kiến thức, kỹ năng. Và có được hệ thống trang thiết bị máy móc hỗ trợ tháo lắp, sửa chữa mạch điện hiện đại giá rẻ.

>>Những dịch vụ liên quan của điện lạnh Nguyên Đức tại tất cả các quận nội thành Đà Nẵng

Dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng

Dịch vụ vệ sinh điều hòa tại Đà Nẵng

5/5 - (4 bình chọn)