Detergent trong máy giặt là gì? Khám phá chi tiết nhanh

Detergent trong máy giặt là gì? Vậy bạn có biết detergent trong máy giặt là gì? Những vấn đề liên quan đến detergent trong máy giặt là gì? Tham khảo bài viết dưới đây của thợ sửa máy giặt Đà Nẵng nếu vẫn chưa tìm được lời giải.

Detergent-trong-may-giat-la-gi-dienlanhnguyenduc

Detergent trong máy giặt là gì?

Detergent dịch ra tiếng việt có nghĩa là chất tẩy vết bẩn trên quần áo. Đây là thuật ngữ rất phổ biến trong chuyên ngành giặt.

detergent-trong-may-giat-la-gi-dienlanhnguyenduc

Detergent trong máy giặt chính là liên quan khay đựng hóa chất giặt tẩy được sử dụng trong quá trình máy giặt hoạt động để làm sạch các loại đồ vải.

Thông thường, detergent trong máy giặt sẽ có 3 ngăn cách đều nhau. Bao gồm ngăn bột giặt (powder detergent) – nước giặt riêng (liquid detergent) – nước xả (softener).

Xem thêm: Máy giặt Lg không cấp nước biện pháp sửa nhanh

Hướng dẫn sử dụng Detergent trong máy giặt đúng cách

Rất đơn giản, Laundry chỉ cần cho lần lượt các loại bột giặt, nước giặt, nước xả vào đúng vị trí trong khay detergent trước khi chọn chế độ giặt cho máy. Và thực hiện một số các bước sau:

Cho chất tẩy giặt vào đúng ngăn

Khi mở hộc công tắc detergent trên máy giặt, bạn sẽ thấy trong ngăn được phân chia với các ký hiệu và dòng chữ riêng biệt.

cho-nuoc-giat-dienlanhnguyenduc

Điển hình như bột giặt (powder detergent), nước giặt đặc biệt (liquid detergent) và nước xả (softener).

Cho đúng định mức:

Tùy theo số lượng quần áo, bạn cho chất giặt tẩy vào ngăn với lượng phù hợp. Vì nếu cho quá nhiều sẽ gây lãng phí chất giặt tẩy mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch của quần áo. Thậm chí về lâu dài làm ảnh hưởng đến sự hoạt động khóa cửa của máy giặt.

Nếu cho chất giặt tẩy quá ít thì đồ sẽ không được sạch, không tốt cho làn da khi mặc hoặc sử dụng.

Sử dụng nước xả vừa phải:

Nước xả giúp quần áo mềm và giữ lại hương thơm lâu hơn, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sử dụng. Thường, nước xả sẽ được máy giặt electrolux cho vào quần áo ở cuối quy trình giặt nên bạn chỉ cần cho lượng vừa đủ vào ngăn nước xả (softener) trong hộc detergent là được.

cho-nuoc-xa-dienlanhnguyenduc

Nếu máy giặt không thiết kế ngăn softener, thì bạn phải chịu khó hòa tan nước xả vào nước rồi mới cho vào lồng giặt trước khi diễn ra chu trình xả giặt cuối cùng. Tránh cho nước xả trực tiếp lên quần áo vì dễ kẹt gây ra các vết bám dính màu, vết nhờn trên quần áo.

Cách vệ sinh detergent trong máy giặt là gì?

Có 2 mẹo để khắc phục nguyên nhân vệ sinh bảo dưỡng chế độ đó trên máy giặt. Cụ thể như sau:

cach-ve-sinh-detergent-trong-may-giat-dienlanhnguyenduc

Cách 1:

  • Mở cửa tháo rời khay detergent ra khỏi máy giặt để dễ dàng cho việc vệ sinh và lau chùi. Hãy nhấn chốt phía dưới rồi rút ra sau khi lau xong
  • Thực hiện rửa sạch ngăn detergent dưới vòi nước để loại bỏ các vết bột giặt bị đóng cặn nếu có
  • Vệ sinh bên trong hốc ngăn chứa bột giặt, nước xả vải; dùng bàn chải nhỏ vệ sinh phần trên và phần dưới của hốc
  • Nhờ bảo hành Vệ sinh sạch sẽ các lỗ thông nước của khay đựng
  • Lắp đặt khay sạch vào đúng vị trí và thay dây chi tiết quy định của chuyên gia

Cách 2:

  • Bạn nên có giải pháp nhanh chóng điều chỉnh lỗi chế độ giặt phù hợp và cọ rửa sạch sẽ hộc đựng nước giặt và nước xả vải.
  • Để máy giặt được hoạt động tốt nhất, bạn nên thường xuyên vệ sinh ngăn đựng nước giặt, nước xả.
  • Ngoài ra, bạn còn nên bảo trì, bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ ít nhất 6 tháng/1.

Hy vọng những thông tin mà kỹ thuật trung tâm đơn vị sửa chữa máy giặt tại Đà Nẵng chia sẻ. Chúng tôi hi vọng những điều trên đây sẽ giúp mọi người hiểu được detergent là gì? detergent trong máy giặt tạm thời là như thế nào? những vấn đề kiến thức khắc phục liên quan điều khiển đến detergent trong máy giặt là gì?… từ đó bổ sung những kiến thức thói quen hữu ích cho công việc, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nếu bạn có thắc mắc chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ miễn phí mọi câu hỏi, lý do khẩn cấp cho khách hàng nhanh nhất. Chỉ cần gọi 0905 726 097 thợ dịch vụ Nguyên Đức sẽ tư vấn giải quyết miễn phí.

Dù bạn ở bất cứ khu vực nào của Việt nam mà tìm kiếm lời khuyên vê sử dụng máy giặt. Dù bạn ở đâu,địa chỉ như: đống đa, cầu giấy, thanh xuân, ba đình, hà nội, tp hcm …cũng có thể.

Tin tức liên kết: Hướng dẫn cách bỏ nước xả vào máy giặt đúng chuẩn như chuyên gia

5/5 - (4 bình chọn)