Cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba “CHUẨN NHẤT”

Máy giặt hay một thiết bị điện tử nào đi chăng nữa, nếu lần đầu làm quen thì chưa chắc ai cũng có thể thao tác thành thạo. Và chủ đề này, Điện lạnh Nguyên Đức muốn đề cập trong bài viết này đó là cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba cho những bạn mới lần đầu làm quen với máy giặt Toshiba. Hãy khám phá nhanh cũng Nguyên Đức nhé.

cach-cho-nuoc-xa-vao-may-giat-toshiba-dienlanhnguyenduc

Hướng dẫn cách bỏ nước xả vào máy giặt Toshiba đơn giản

Cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba thích hợp

 • Dòng máy giặt Toshiba cũng như các thương hiệu máy giặt khác thì đều có ngăn chứa nước xả được trang bị nằm ở vị trí đầu thân của cánh cửa máy giặt. Thông thường ở vị trí này có khay chứa các ngăn đựng bột giặt, ngăn còn lại để đựng nước xả.
 • Tuyệt đối không được phép đổ trực tiếp lên quần áo. Bởi vì, trong quá trình đỗ như thế thì khi ta tiến hành khởi động giặt thì nước xả đó sẽ bị hòa tan trong quá trình giặt, dẫn đến không hiệu quả mà còn khiến quần áo nhanh bị mất màu.

Xem thêm: cách cho nước xả vào máy giặt đúng nhất

Cho lượng nước xả bao nhiêu là hợp lý

 • Tùy theo loại máy giặt mà sẽ có hay không có ngăn nước xả vải. Ngăn nước xả vải (Softener Dispenser) được đánh dấu bằng kí hiệu sao (*) để người dùng dễ nhận biết.
 • Khi sử dụng nước xả cho máy giặt thì bạn chỉ cần cho ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn đựng rồi khởi động máy giặt là được. Lượng nước xả vải này sẽ được tự động thêm vào quần áo ở cuối chu trình giặt xả.
 • Mặt khác cho quá nhiều nước xả, máy giặt của bạn cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn bởi khi đó mới có thể giúp cho lượng nước xả lớn đó được rũ sạch ra khỏi quần áo. Chính vì thế mà nó sẽ gây lãng phí điện, nước, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy về lâu về dài.

Cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba của ngang, Cách cho nước xả vải vào máy giặt Panasonic, hay cách cho nước xả vào máy giặt LG, Cách cho nước xả vải vào máy giặt samsung cũng tương tự như vậy.

Có nên xả nước vải nhiều lần cho quần áo không?

 • Hiện nay, các loại dầu xả hiện có trên thị trường cam kết khi sử dụng cho việc giặt thì chỉ cần xả một lần là đã đủ để lưu giữ hương thơm trong thời gian dài có khi lên cả tuần.
 • Mặc dù các loại nước xả được tung ra thị trường đều được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng tuy nhiên ở trong mỗi loại nước xã vẫn chứa một lượng lớn các chất gây kích ứng da.
 • Vì vậy, với mỗi mẻ giặt quần áo bạn chỉ cần xả 1 lần duy nhất là đủ, nó vừa giúp bạn tiết kiệm điện nước lại không gây lãng phí nước xả.

Cách khắc phục nước xả không thơm

Bạn không biết làm sao để nước xả quần áo giặt máy thơm lâu mà vừa tiết kiệm được lượng nước xả như giặt tay. Chỉ cần bạn thực hiện áp dụng các mẹo dưới đây:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên thân chai nước xả để đong lượng nước xả phù hợp với chất liệu vải, khối lượng quần áo và lượng nước của máy giặt trước khi cho nước xả vào máy.
 • Dùng bơm tăng áp nếu nước xả vào máy giặt không đủ mạnh.
 • Vệ sinh ngăn chứa nước xả thường xuyên để tránh tình trạng bụi bẩn, cặn bã bám lại gây tắc nghẽn
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt trước khi sử dụng, phân biệt vị trí ngăn chứa bột giặt và ngăn chứa nước xả, tránh tình trạng nhầm lẫn.
 • Cho nước xả vào ngăn chứa trước khi chương trình giặt bắt đầu. Giúp nước xả hòa tan trong nước, thấm đều vào quần áo.
 • Nếu là máy giặt đời cũ, không có ngăn chứa nước xả riêng thì bạn nên hòa tan nước xả với nước và cho vào lồng giặt ở chu trình xả cuối cùng.

Hy vọng, với những gì chia sẽ ở trên của thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng, sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn đọc về VẤN ĐỀ cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba.

Tin liên quan: Bảng mã lỗi máy giặt cực chuẩn click vô đây

4.6/5 - (9 bình chọn)