Điều hòa Casper báo lỗi E5 nguyên nhân và cách sửa

Điều hòa Casper báo lỗi E5 là lỗi xuất phát từ đâu? Vậy nguyên nhân khiến lỗi e5 xuất hiện ở máy lạnh Casper là gì và cách khắc phục như thế nào ? Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé !

dieu-hoa-casper-bao-loi-e5-dienlanhnguyenduc

Điều hòa Casper báo lỗi E5 là lỗi gì?

Tình trạng lỗi E5 điều hòa Casper là lỗi cảnh báo thiết bị đang gặp phải tình trạng mất kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Các dòng điều hòa Casper âm trần, Casper inverter thường hay báo lỗi E5. Ngược lại, các dòng điều hòa Casper thường lại ít hoặc không xảy ra lỗi này.

y-nghia-loi-e5-dieu-hoa-casper-dienlanhnguyenduc

Điều hòa Casper inverter hoạt động theo nguyên lý là sẽ có 2 bo mạch riêng cho dàn nóng và dàn lạnh. Và được kết nối với nhau thông qua một hệ thống dây nối và có xung giao động. Nếu hệ thống dây này bị đứt thì điều hòa sẽ báo lỗi E5 cho người dùng biết.

Xem thêm: Điều hoà casper có tốn điện không? Có nên mua hay không?

Nguyên nhân khiến điều hòa Casper báo lỗi E5

Dưới đây là các nguyên nhân xảy ra tình trạng máy lạnh casper báo lỗi E5:

+ Do lỗi kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh.

+ Đối với dòng máy điều hòa inverter sẽ có 2 bo mạch đó là bo mạch dàn lạnh và bo mạch cục nóng. Thì để máy hoạt động được 2 bo mạch này sẽ kết nối với nhau qua dây điện và có sung giao động ( Trường hợp 2 mạch này mất kết nối với nhau máy sẽ báo lỗi ngay và ngừng hoạt động )

Hướng dẫn sửa điều hòa casper báo lỗi E5 đơn giản

Để xử lý được điều hòa Casper báo E5 chúng tối sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra các bước sau:

Đứt dây điện tín hiệu cục nóng với mặt lạnh

Khi điều hòa Casper hiện lỗi E5 các bạn cần kiểm tra ngay dây điện kết nối. Từ cục nóng điều hòa vào mặt lạnh có bị đứt chỗ nào không.

dut-day-dien-tin-hieu-dienlanhnguyenduc

  • Dây điện bị oxi hóa
  • Chuột cắn đứt dây

Trường hợp 1 : Có đồng hồ đo

Bạn có thể đo để kiểm tra xem dây có bị đứt không? Và kiểm tra chất lượng dây nếu dây đứt hoặc dây kém chất lượng các bạn cần thay dây mới. Nếu dây kém hoặc đứt bạn cần thay dây mới. Tiến hành đấu đúng bên trong mặt lạnh dây nào bên ngoài cục nóng cũng phải vậy.

Trường hợp 2 : Không có đồng hồ

Thợ sửa điều hòa casper tại Đà Nẵng khuyên bạn nên thay thế dây điện từ cục nóng ra mặt lạnh

Xem thêm: Bí quyết sửa máy giặt Midea báo lỗi E5 chỉ với 10 phút

Điều hòa Casper inverter lỗi bo mạch

Nếu bạn kiểm tra dây điện kết nối giữa cục nóng và cục lạnh không hỏng. Thì đây là lỗi hỏng bo mạch nên máy điều hòa nhà bạn mới hiện lỗi E5. Để xử lý được lỗi bo mạch trên điều hòa Casper inverter cần phải kinh nghiệm và chuyên môn cao.

loi-bo-mach-dienlanhnguyenduc

Nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn. Thì rất có thể bạn sẽ làm chạm, chập điện có thể máy sẽ bị hư hỏng nặng hơn có thể không thể khắc phục được.

Đối với lỗi hỏng bo mạch bạn nên liên hệ đến Trung tâm bảo hành điều hòa Casper. Hoặc liên hệ với đơn vị sửa điều hòa Đà Nẵng khắc phục kịp thời.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ sửa điều hòa Casper có mã lỗi E5 hiệu quả. Thì hãy gọi ngay đến số 0905 726 097 để được tư vấn chi tiết nhất nhé. Dienlanhnguyenduc.com luôn luôn lắng nghe và phục vụ bạn tận nơi, tận tâm và tận tình.

Bỏ túi: Khám phá nhanh lỗi e5 máy giặt Toshiba như chuyên gia

5/5 - (12 bình chọn)