Điều hoà Daikin báo lỗi F3 nguyên nhân va cách sửa dễ dàng

Điều hòa Daikin báo lỗi F3 khi đang sử dụng là gì ? Vậy sửa như thế nào để dứt điểm tình trạng mã lỗi này ở điều hoà hiệu quả ?Hôm nay, điện lạnh Nguyên Đức sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết làm cách nào để sửa điều hòa daikin báo lỗi F3 dứt điểm. Khám phá tìm hiểu nhanh ngay thông tin qua bài viết dưới đây ngay nào

dieu-hoa-daikin-bao-loi-f3-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân tại sao dẫn đến điều hòa Daikin báo lỗi F3

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết đầy đủ chính dẫn đến lỗi F3 xuất hiện ở máy điều hòa Daikin Inverter

Điều hòa thiếu gas, hết gas

Máy lạnh Daikin Inverter xuất hiện lỗi F3, nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là điều hòa thiếu gas, hết gas. Trong quá trình lắp đặt, kỹ thuật viên thực hiện công việc không đúng kỹ thuật. Không cẩn thận dẫn tới các mối nối hay mối hàng bị hở. Ngoài ra, nguyên nhân ít gặp khác đó là bộ phận dàn nóng hoặc dàn lạnh bị thủng.

Đường ống bị tắc

Trong quá trình lắp đặt, đường ống bị bẹp một phần do thiếu cẩn thận. Hay không thực hiện vệ sinh đường ống trước khi lắp đặt. Khiến đường ống dẫn ảnh hưởng bị tắc ẩm không làm mát. Từ đó, dẫn tới tình trạng trong đường ống có hơi ẩm gây đóng tuyết ở tiết lưu.

Van tiết lưu hỏng

Gas trong hệ thống vẫn đủ, nhưng xuất hiện tình trạng đóng tuyết đầu đẩy. Đồng thời, điều hòa báo lỗi F3. Lúc này, có thể do van tiết lưu của hệ thống bị hỏng.

Lỗi cảm biến nhiệt độ ống đẩy

Bình thường, nhiệt độ dàn lạnh sẽ bằng nhiệt độ ống hút. Nhưng khi gặp phải các yếu tố như: bị tắc ẩm, thiếu gas, bị gập… Sẽ khiến nhiệt độ ống đẩy có sự thay đổi bất thường. Từ đó, dẫn tới cảm biến nhiệt bị lỗi, xảy ra hiện tượng báo sai về vi mạch.

Đặt sai vị trí cảm biến nhiệt độ ống đẩy

Lỗi này rất dễ dàng mắc phải và thường gặp. Vì vị trí ống đẩy rất dễ bị lệch, tụt đầu cảm biến trong quá trình di chuyển và lắp đặt. Từ đó khiến cho điều hòa xảy ra lỗi F3.

Lỗi bo mạch dàn nóng

Nếu tiến hành những vấn đề trên mà không phát hiện ra dấu hiệu bất thường. Thì nguyên nhân xảy ra lỗi F3 là do lỗi bo mạch dàn lạnh.

Xem thêm: Lưu ngay chiêu nhỏ sửa điều hòa Daikin báo lỗi A1 nhanh chóng

Bỏ túi cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi F3 triệt để

Bạn nên tiến hành kiểm tra giải pháp xử lý mẹo hạn chế lỗi theo trình tự theo thợ điện sửa điều hòa Daikin Đà Nẵng hướng dẫn dưới đây:

Bo mạch điều hòa bị hỏng

Với lỗi bo mạch thì bạn hoàn toàn không thể can thiệp khi bạn không thực sự am hiểu kĩ thuật. Bởi nó nguyên lí hoạt động khá phức tạp cần gọi dịch vụ sửa điều hòa Đà Nẵng khắc phục nhé

Điều hòa hết, thiếu gas

Bạn cần tìm chính xác nguyên nhân gây hở gas, sau đó bạn tìm cách khác phục chỗ hở. Hãy hàn lại các đầu mối nối cũng như hàn lại chỗ bị thủng. Tiếp theo, bạn cần hút chân không thử kín và làm sạch không khí có trong đường ống. Và tiến hành nạp gas theo định lượng kg hiệu suất ghi trên vỏ máy.

Đường ống đồng bị tắc, nghẽn

Trường hợp này, bạn cần thay mới hoàn toàn đường ống cũ. Sau khi thay đường ống mới bạn tiến hành các bước hút chân chông và nạp gas theo cách giải quyết nguyên nhân đầu tiên.

Hỏng van tiết lưu điều hòa

Tỉ lệ điều hòa bị hỏng trường hợp này rất ít. Tuy nhiên, nếu gặp phải hư hỏng nguyên nhân này. Thì người tiêu dùng cần gọi ngay thợ sửa điều hòa Daikin thay một tiết lưu mới để tránh gặp các sự cố hỏng hóc nặng hơn.

Tin liên quan: Điều hòa daikin báo lỗi u2 bỏ túi cách sửa nhanh chóng

Khi bạn đang có nhu cầu tìm đến công ty sửa điều hòa Daikin báo lỗi F3 chuyên nghiệp. Hãy gọi ngay đến 0905 726 097 chúng tôi sẽ đáp ứng đem đến những thông tín điều tuyệt vời nhất cho bạn. Với nhân viên tay nghề cao, kỹ thuật tốt, lại rất nhiệt tình, tiết kiệm chi phí. Đơn vị điện lạnh Nguyên Đức uy tín sẽ giúp máy vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin của người dùng phục hồi nhanh chóng và hiệu quả chất lượng cao nhất.

Xem thêm: Điều hòa Daikin báo lỗi 00 nguyên nhân và cách sửa

5/5 - (11 bình chọn)