Điều hòa lg báo lỗi ch38 khám phá cách sửa dứt điểm

Điều hòa LG báo lỗi CH38 có biểu hiện như thế nào ? Những nguyên nhân chính nào dẫn đến việc xuất hiện lỗi CH38.  Hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức theo dõi bài viết chi tiết dưới đây. Khám phá nhanh ngay thôi nào!

dieu-hoa-lg-bao-loi-ch38-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến điều hòa Lg báo lỗi CH38

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này xuất hiện trên màn hình máy điều hòa LG:

  • Do điều hòa hoạt động quá tải, quá công suất
  • Do điều hòa bị thiếu gas do hết ga hoặc bị rò rỉ ga
  • Do board dàn lạnh điều hòa bị lỗi

Với 3 nguyên nhân trên, bạn cần lần lượt xác nhận xem điều hòa nhà mình mắc lỗi nào. Để từ đó xem cách sửa cụ thể bên dưới đây.

Tin liên quan: Bảng mã lỗi máy giặt Lg chi tiết đầy đủ

Cách sửa điều hòa Lg báo lỗi CH38 hiệu quả

Đóng cửa sổ và cửa ra vào

Bên cạnh đó, cần đóng kín các cửa để tránh khả năng thoát nhiệt ra bên ngoài. Khi ấy nhiệt độ điều hòa sẽ tập trung và được đảm bảo trong không gian phù hợp. Sẽ khiến cho hiệu quả làm mát nhanh chóng.

dong-cua-so-dienlanhnguyenduc

Vệ sinh định kỳ tấm lưới lọc điều hòa

Điều hòa cần phải được bảo dưỡng điều hòa định kỳ và vệ sinh sạch sẽ. Điểm đặc biệt là tấm lọc điều hòa bởi nó có vai trò lọc bụi trong không khí trước khi đi qua dàn lạnh.

ve-sinh-dieu-hoa-dienlanhnguyenduc.jpg

Kiểm tra gas điều hòa

Đối với điều hòa, nồng độ Gas lạnh có vai trò thiết yếu trong hệ thống làm lạnh. Điều hòa hoạt động không có gas sẽ khiến máy gặp nhiều vấn đề trục trặc. Sẽ hại block máy lạnh, làm gián đoạn quá trình hoạt động. Và dẫn đến tình trạng gặp lỗi CH 38 điều hoà LG.

kiem-tra-ga-dieu--hoa-dienlanhnguyenduc

Không điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh quá cao hoặc quá thấp

Theo như hướng dẫn của kỹ thuật sửa máy lạnh Đà Nẵng cho hay mức nhiệt độ an toàn. Và nên đặt là trong ngưỡng 23-26 °C. Sử dụng nhiệt độ phù hợp giúp tiết kiệm năng lượng, tiền bạc và bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

khong-dieu-chinh-nhiẹt-do-may-lanh-dienlanhnguyenduc

Không bật, tắt điều hòa liên tục

Để tận dụng hết được khả năng tiết kiệm điện của công nghệ Inverter. Và tránh tình trạng điều hòa LG báo lỗi CH38, bạn phải sử dụng liên tục ít nhất trong 3 giờ.

khong-bat-tat-dieu-hoa-len-tuc-dienlanhnguyenduc

Vì thời gian đầu mới khởi đầu, máy lạnh LG Inverter cần dùng lượng điện năng tương tự nhau để làm mát phòng. Chiếc điều hòa này nhờ công nghệ làm lạnh biến tần máy nén mà trở nên ‘’siêu tiết kiệm’’.

Trên đây là nguyên nhân và giải pháp khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH38. Để hạn chế tình trạng này, các bạn hãy liên hệ với qua số điện thoại 0905 726 097. Để nghe tư vấn, hỗ trợ và được đội ngũ thân thiện, nhiệt tình, tay nghề cao.

Xem thêm: Máy giặt Samsung bị khóa cách trị dứt điểm tại nhà

5/5 - (4 bình chọn)