Điều hòa Midea báo lỗi EC nguyên nhân và cách sửa

Điều hòa Midea báo lỗi EC trong khi đang hoạt động. Bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục là gì? Bài viết dưới đây, điện lạnh Nguyên Đức sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết lỗi EC ra sao. Cũng như cách khắc phục kịp thời khi xảy ra tình trạng lỗi trên

dieu-hoa-midea-bao-loi-ec-dienlanhnguyenduc

Lỗi ec là gì?

Điều hòa Midea lỗi ec là lỗi liên quan đến áp suất gas, đường ống. Nguyên nhân có thể do: hở gas do xì gas hay thiếu gas, đường ống bị móp làm nghẹt gas… Lỗi này thường làm cho điều hòa không hoạt động, nếu có hoạt động thì khả năng tạo ra không khí mát khá ít. Cũng như hiệu quả không cao cho không gian lớn hoặc nhỏ.

Thủ phạm nào dẫn đến điều hòa Midea báo lỗi EC

Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi trên, điển hình như sau:

  • Do hở van gas do xì gas
  • Thiếu gas bên trong điều hòa
  • Đường ống bị méo, bị móp làm nghẹt gas
  • Do quá trình sử dụng không vệ sinh dẫn tới tắc khí gas.

Xem thêm: Bí quyết sửa máy giặt Midea báo lỗi E5 chỉ với 10 phút

Bật mí cách sửa điều hòa Midea báo lỗi EC triệt để hiệu quả

Khi gặp sự cố điều hòa Midea báo lỗi EC, thì bạn có thể khắc phục bằng một trong những giải pháp sau. Khám phá nhanh cùng thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng ngay nhé

Kiểm tra lại van gas:

Trong trường hợp van gas bị hở thì cần tiến hành khóa chặt lại. Còn nếu van gas bị hỏng thì cần thay mới để đảm bảo gas không bị thoát ra ngoài môi trường. Không những ảnh hưởng đến quá trình, hiệu suất làm lạnh và độ bền của máy lạnh.

Kiểm tra lượng gas

Khi trong điều hoà bị thiếu gas thì cần thao tác bơm đầy gas. Nhằm để đảm bảo thiết bị được hoạt động bình thường trở lại và duy trì độ ổn định, bền bỉ cho máy. Tuy nhiên, công đoạn này cần lưu ý về loại gas cần bơm như thế nao? Vì mỗi dòng điều hòa Midea sẽ sử dụng một loại gas khác nhau.

Kiểm tra lại đường ống

Đối với trường hợp đường ống bị móp méo, thì cần nắn lại cho thẳng giúp khí gas lưu thông dễ dàng hơn. Với đường ống dẫn gas cũng nên lưu ý ngay từ khi lắp đặt để tránh các rủi ro gặp phải.

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Giống như nhiều thiết bị điện khác, điều hòa Midea cần được vệ sinh thường xuyên định kỳ. Nhằm để luôn hoạt động trong trạng thái sạch sẽ nhất. Đồng thời, hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh và đồng thời để kịp thời phát hiện ra lỗi hỏng hóc.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa Midea báo lỗi EC. Khi điều hòa Midea của gia đình bị hỏng hay gặp bất kỳ lỗi gì, bạn hãy liên hệ ngay với điện lạnh Nguyên Đức. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí từ a đến z chi tiết.

Tin liên quan: Máy giặt sanyo báo lỗi EC bật mí cách sửa

5/5 - (4 bình chọn)