điều hòa panasonic báo lỗi timer mẹo sửa đúng cách hiệu quả

Điều hòa panasonic báo lỗi timer khi đang sử dụng hoạt động bình thường. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng bất thường hư hỏng đó ở điều hòa? Cùng điện lạnh Nguyên Đức điểm danh những thủ phạm cũng như phương án sửa chữa dứt điểm.

dieu-hoa-panasonic-bao-loi-timer-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến điều hòa panasonic báo lỗi Timer ở đèn hiển thị

5 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi đèn Timer như sau:

  • Quạt hệ thống dàn lạnh bị hỏng
  • Điều hòa bị hết hoặc thiếu gas
  • Hệ thống máy nén bị hỏng
  • Board mạch chủ bị lỗi
  • Điều hòa không được vệ sinh thường xuyên, bụi bám quá nhiều

Phương pháp sửa điều hòa panasonic báo lỗi Timer

Trường hợp máy nén bị hỏng

Bạn thấy điều hòa hoạt động bình thường nhưng hơi thổi ra không lạnh, nhiệt độ phòng lúc nóng lúc lạnh, dàn nóng lạnh phát ra tiếng kêu. Bạn nên liên hệ ngay với trung tâm sửa điều hòa panasonic tại Đà Nẵng để được kiểm tra và sửa chữa hoặc thay máy nén mới.

Board mạch điều hòa Panasonic bị lỗi

Với tình huống đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy do broad mạch điều hòa lỗi, bạn hãy nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra board mạch của điều hòa để bảo dưỡng kịp thời, thay dây điện nếu đứt.

Máy điều hòa do không vệ sinh bảo dưỡng

Nên gọi thợ hay đơn vị vệ sinh điều hòa đến bảo dưỡng định kỳ 3 tháng 1 lần

Lỗi kết nối giữa dàn nogs và dàn lạnh điều hòa panasonic

Hẫy thực hiên theo 3 bước hướng dẫn sau đây ngay nhé

Bước 1: Mở hộp điện trên dàn lạnh ra.

Bước 2: Đấu nối các đầu dây bên trong hộp điều khiển của dàn lạnh. Bạn đấu nối dây điện lần lượt với 4 đầu dây trong hộp điều khiển. Khi đấu nối các đầu dây, bạn nên đánh dấu đầu dây điện lại để tránh trường hợp đấu nhầm dây nguồn với dây cấp lốc.

Bước 3: Tháp mặt bo/ hộp và đấu nối các đầu dây trong điều khiển dàn nóng. Bên trong là các hộp điện có các ký hiệu và vị trí sắp xếp tương tự hộp điều khiển cục lạnh. Bạn chỉ cần đấu lần lượt các dây đánh dấu.

Tin liên quan: Bật mí mẹo sửa điều hòa media báo lỗi e1 cực chuẩn

Hướng dẫn check một số mã lỗi có ơ máy điều hòa panasonic

Để nhận biết được điều hòa có đang hoạt động bình thường hay bị lỗi. thì bạn cần nghe thợ sửa điều hòa Đà Nẵng tiến hành việc kiểm tra như sau:

Bước 1: Trên điều khiển điều hòa, nhấn giữ nút “Check” khoảng 5 giây. Giữ đến khi màn hình hiển thị “_ _”.

Bước 2: Hướng điều khiển về phía điều hòa để hệ thống nhận tín hiệu. Sau đó nhấn Timer, mỗi lần bạn nhấn thì màn hình sẽ hiển thị ra mã lỗi. Đồng thời lúc đó, đèn Power cũng sẽ nháy theo 1 lần để báo hiệu rằng tín hiệu đã được nhận.

Bước 3: Đèn Power sáng và phát ra tiếng kêu bíp bíp liên tục thì có nghĩa là điều hòa đang gặp lỗi. Bạn hãy kiểm tra mã lỗi trên màn hình để xác định nhé!

Hy vọng thông qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn. về nguyên nhân đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy 2 lần và có phương án xử lý hiệu quả nhất. Tham khảo bảng mã lỗi điều hòa Panasonic tại website dienlanhnguyenduc.com.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa nhanh điều hòa samsung báo lỗi c4 như thợ tại đây

5/5 - (2 bình chọn)