Điều hòa Panasonic không lạnh nguyên nhân và cách sửa đơn giản

Điều hòa Panasonic không lạnh tại sao lại xuất hiện tình trạng nay. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy hoạt động nhưng lại kém lạnh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng trên hiệu quả mà không cần thợ. Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp xử lý phù hợp bạn nhé!

dieu-hoa-panasonic-khong-lanh-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic không lạnh

  • Thời tiết ngoài trời nhiệt độ quá cao, đây là lỗi do thời tiết quá nóng.
  • Nên dẫn đến cục nóng bên ngoài không trao đổi nhiệt được dẫn đến bên trong phòng sẽ kém lạnh
  • Remote điều hòa hết pin nên khi tắt, điều hòa không nhận được tín hiệu để tắt.
  • Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh bị hư nên khi dùng remote sẽ không thể tắt được.
  • Board remote điều hòa bị lỗi do va đập, rỉ sét.
  • Đầu tiếp xúc pin của remote bị rỉ sét, pin hư làm cho điều khiển không nhận tín hiệu.
  • Remote bị đứt mạch điện do làm rớt.

Hướng dẫn sửa điều hòa Panasonic không lạnh hiệu quả

Do đang cài đặt ở chế độ quạt gió của điều hòa

Cách chỉnh máy lạnh mát là bạn nên tắt chế độ quạt gió điều hòa (chế độ Fan). Rồi bạn cài đặt về chế độ làm mát (chế độ Cool) là được. Lưu ý cách bật chế độ Cool sẽ xuất hiện hình bông tuyết giúp bạn dễ dàng nhận biết được.

Ngoài ra, bạn nên để remote điều hòa cách xa tầm với của trẻ nhỏ. Nhằm tránh trình trạng nghịch ngợm lấy làm đồ chơi của bọn trẻ.

Điều hòa không bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên

Điều cần thiết là hãy vệ sinh điều hòa định kỹ 4-6 tháng/lần. Để đảm bảo điều hòa được hoạt động tốt nhất cũng như giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho máy.

Lưu ý:

với thời tiết của miền Bắc, chúng ta nên bảo dưỡng điều hòa sau mỗi mùa đông. Bởi mùa đông điều hòa không hoạt động nhiều trong khi thời tiết thì khá ẩm ương, mưa gió thất thường.

Chọn đúng chế độ, hạ thấp nhiệt độ

Tiến hành giảm nhiệt độ về mức thấp nhất khi cảm nhận thấy nhiệt độ bên ngoài quá nóng. Việc làm này làm cho máy nén của điều hòa phải làm việc nhiều hơn. Nhằm để cân bằng và đáp ứng đủ nhiệt độ mà bạn đã điều chỉnh.

Điều hòa hết hoặc thừa gas

Bạn nên gọi thợ hay trung tâm sửa điều hòa Đà Nẵng đến nạp ga cho máy lạnh

Do cục nóng điều hòa không chạy

Trường hợp xấu nhất block điều hòa bị hỏng. Trường hợp này cần nhờ thợ sửa điều hòa có kinh nghiệm thay lốc điều hòa mới.

Điện yếu khiến điều hòa không lạnh sâu

Cách khắc phục khá đơn giản, để đáp ứng đủ dòng điện định mức của máy điều hòa nhà bạn. Lúc này bạn chỉ cần lắp thêm thiết bị ổn áp Lioa.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng và kinh nghiệm của mình. Hãy để chúng tôi giúp bạn và thay bạn sửa điều hòa Panasonic không lạnh. Tổng đài 0905 726 097 luôn mở cửa để tiếp nhận những cuộc gọi từ bạn.

5/5 - (7 bình chọn)