Điều hòa Panasonic không nhận điều khiển lưu ngay cách sửa

Điều hòa Panasonic không nhận điều khiển trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi đó xuất phát từ nguyên nhân nào. Cùng như cách khắc phục làm sao để hiệu quả triệt để. Hãy đọc ngay thông tin dưới đây của Điện lạnh Nguyên Đức để khắc phục vấn đề trên nhé.

dieu-hoa-panasonic-khong-nhan-dieu-khien-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến điều hòa Panasonic không nhận điều khiển

Có nhiều lý do khiến remote điều hòa bị hư. Các bạn cần nắm rõ nguyên nhân tại sao thiết bị này bị hư để biết cách khắc phục đúng nhất.

 • Điều khiển điều hòa bị hư
 • Làm rơi rớt remote điều hòa nhiều lần có thể khiến thiết bị bị hư hỏng
 • Nếu bạn bất cẩn để điều khiển điều hòa bị rơi vào nước có thể khiến thiết bị không hoạt động. Remote không thể phát tín hiệu đến điều hòa được khi dính nước.
 • Trường hợp remote bị rớt thường xuyên, bị va đập mạnh cũng sẽ bị hư. Các linh kiện bên trong điều khiển sẽ bị rời ra hoặc tổn hại.
 • Bộ phận mắt thần ở trên đầu remote bị bụi bẩn che mất nên không thể truyền tín hiệu.
 • Không thể bỏ qua trường hợp remote máy lạnh hết pin nên không điều khiển được.
 • Một số trường hợp khác bộ phận mắt thần của máy lạnh bị hư. Nên khi sử dụng remote gửi tín hiệu máy lạnh không nhận được.
 • Cũng có thể chuột bọ côn trùng xâm nhập vào bên trong điều khiển và cắn phá. Các bộ phận linh kiện bên trong remote bị hư nên không tạo tín hiệu được.
 • Một nguyên nhân khác là do bo mạch của remote bị hư nên không điều khiển được.

Xem thêm: Cách sử dụng remote máy lạnh LG đúng cách dễ dàng

Lưu ngay cách sửa điều hòa Panasonic không nhận điều khiển

Cần hiểu rõ nguyên nhân nào gây ra sự cố với remote để áp dụng cách sửa điều hòa Panasonic tại Đà Nẵng hợp lý nhé.

Lỗi điều khiển do pin:

Trước tiên, kiểm tra pin của điều khiển. Tháo lắp lại pin và kiểm tra tín hiệu. Nếu tín hiệu yếu hoặc không có tín hiệu thì có thể do pin đã hết. Biện pháp đơn giản là thay cục pin mới cho điều khiển

Lưu ý:

Nếu sử dụng điều hòa quên không tắt hẳn hoặc để pin trong điều khiển lâu ngày cũng sẽ dẫn đến hao mòn năng lượng pin. Do đó, nếu lâu ngày không sử dụng thì nên tháo pin tách rời ra ngoài

Lỗi do liệt phím, hỏng mạch, mất bóng hồng ngoại trên điều khiển

Những lỗi trên đều do thường xuyên làm rơi điều khiển hoặc khiến điều khiển bị dính nước.

Kiểm tra bóng hồng ngoại bằng cách lấy điện thoại chụp lại đồng thời tay nhấn nút bất kỳ trên điều khiển.Nếu thấy bóng hồng ngoại phát sáng ta kiểm tra tiếp bộ phận khác

Kiểm tra các phím của điều khiển: Nếu một phím nào của điều hòa bị kẹt, thì điều hòa sẽ rơi vào trạng thái ngưng tất cả các hoạt động

Điều hòa Panasonic không nhận điều khiển do mắt thần trên cục lạnh

Sau khi kiểm tra điều khiển điều hòa hoạt động bình thường. Bạn kiểm tra hoạt động trên mắt thần của cục lạnh điều hòa bằng cách:

 • Mở camera của điện thoại
 • Hướng camera vào trước điều khiển
 • Bấm 1 phím từ điều khiển mà hình ảnh nhận được từ camera không thấy mắt thần nháy sáng. Hoặc không thấy kêu tiếng bíp, thì cần thay thế mắt thần của điều hòa ngay

Lưu ngay: Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba tại đây

Một số lưu ý gi nhớ khi xài remote máy lạnh Panasonic hiệu quả

Nên hạn chế tránh tình trạng rơi rớt mạnh và tránh nước

Sau một thời gian sử dụng, nếu màn hình remote bị mờ, đèn sáng yếu, lúc bấm được lúc không? Bạn nên thay pin mới để remote hoạt động ổn định hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang băn khoăn không biết bật điều hòa 30 độ có tốn điện không? Thì hãy xem ngay trả lời bật điều hòa 30 độ có tốn điện không từ thợ điều hòa nhé.

Sau khi đọc xong bài viết của thợ sửa điều hòa Đà Nẵng chúng tôi mong bạn có thể biết được điều hòa Panasonic không nhận điều khiển. Nếu bạn đã thực hiện theo các bước của chúng tôi mà máy vẫn bị lỗi thì hãy gọi đến tổng đài 0905 726 0970905 519 321 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa sớm nhất.

Tin liên quan: Sửa điều hòa không nhận tín hiệu remote chỉ với chiêu nhỏ

5/5 - (3 bình chọn)