Điều hòa Samsung báo lỗi C4 hướng dẫn cách sửa

Điều hòa Samsung báo lỗi C4 là một trong những hư hỏng hay gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân do dâu xảy ra tình trạng như thế này. Để khắc phục tình trạng không mong muốn này dứt điểm hiệu quả. Bạn có thể tham khảo nguyên nhân và các bước sửa lỗi này ngay trong bài viết sau nhé! Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu ngay thôi nào.

dieu-hoa-sam-sung-bao-loi-c4-dienlanhnguyenduc

Mã lỗi C4 ở điều hòa Samsung là gì?

Lỗi C4 xuất hiện ở trên điều hòa Samsung là lỗi cảm biến giữ nhiệt dàn lạnh bất thường. Chẳng may khi điều hòa Samsung gặp lỗi này, điều hòa không thổi ra hơi lạnh. Đồng thời kèm theo hiện tượng quạt cục nóng bên ngoài không hoạt động. Đó cũng chính là nguyên nhân tạo ra cảm giác máy lạnh không mát, nhiệt độ trong phòng không như ý người dùng.

Thủ phạm khiến điều hòa samsung báo lỗi C4

Với hơn 15 năm kinh nghiệm sửa điều hòa ở Đà Nẵng, chúng tôi đã khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi C4 nhanh 100%. Thực ra cách khắc phục hết lỗi đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Mọi người hãy cùng điểm danh nguyên nhân dưới đây:

  • Cảm biến đồng nằm sai vị trí
  • Dây cảm biến bị chuột cắn đứt
  • Hỏng cảm biến nhiệt độ dàn

Khám phá thêm: Sửa tủ lạnh Samsung Inverter không lạnh hiệu quả triệt để

Biện pháp khắc phục sửa điều hòa samsung báo lỗi c4 hiệu quả triệt để

Nếu bạn am hiểu về điện hoàn toàn có thể kiểm tra và khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi C4. Cùng làm theo hướng dẫn được chia sẻ bởi các kỹ thuật viên sửa điều hòa samsung Đà Nẵng như sau :

Kiểm tra cảm biến giữ nhiệt dàn lành

Đầu tiên, những bạn tháo ốp nhựa bên ngoài mặt lạnh ra ngoài. Tiếp theo bạn dùng đồng hồ đeo tay đo điện kiểm tra cảm ứng xem có điện trở không ? Nếu cảm ứng bị chết thì những bạn chỉ cần sửa chữa thay thế cảm ứng mới. Nên nhờ thay đúng với trị số là máy sẽ hết báo lỗi nhé .

Kiểm tra bo mạch tinh chỉnh và điều khiển

Nếu cảm ứng tốt mà máy vẫn báo lỗi thì 90 % là hỏng bo mạch điều khiển. Và tinh chỉnh không có điện cấp xuống cho cảm ứng giữ nhiệt dàn lạnh. Do bo mạch có nhiều linh phụ kiện điện tử bạn không hề sửa chữa thay thế. Và cách tốt nhất bạn liên hệ tới đơn vị sửa chữa máy lạnh để thay linh kiện hay bo mới nhé.

Mọt số điểm ghi nhớ khi xài điều hòa samsung

Bạn nên chú ý vệ sinh lưới lọc dàn lạnh thường xuyên, định kỳ 2 tuần 1 lần để máy hoạt động tốt.

Khi vệ sinh bạn không được dùng bàn chải lông cứng hoặc các dụng cụ khác chà rửa tấm lọc khí để tránh làm rách.

Trước và sau mùa sử dụng với cường độ nhiều, bạn nên vệ sinh điều hòa tổng thể.

Điện lạnh Nguyên Đức đã tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa samsung báo lỗi c4.  Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn khắc phục lỗi trên điều hòa Samsung nhà mình. Bạn có thể liên hệ đến thợ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức theo 02363.958.676 nhờ tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Tin liên quan: Sửa điều hòa Daikin báo lỗi c4 hiệu quả triệt để

5/5 - (5 bình chọn)