Điều hòa samsung chảy nước sửa nhanh triệt để chỉ 10 phút

Điều hòa samsung chảy nước là tình huống không mong muốn người dùng có thể gặp phải khi sử dụng. Tại sao điều hòa chảy nước, cách khắc phục tình trạng này là gì? Nếu bạn vô tình rơi vào tình huống này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé! Cùng điện lạnh Nguyên Đức khám phá nhanh nhé.

dieu-hoa-samsung-chay-nuoc-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân điều hòa samsung chảy nước

Cùng đơn vị sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức tìm hiểu 4 nguyên nhân cơ bản làm cho máy lạnh samsung chảy nước. Cụ thể như sau:

Do lắp đặt máy lạnh không đúng cách

Nếu điều hòa mới mua, khi mới sử dụng máy lạnh đã xuất hiện dấu hiệu bị chảy nước. Thì đó là do lỗi lắp đặt sai kĩ thuật. Những lỗi như ống thoát nước bị gấp khúc, dàn lạnh của máy lạnh không cân bằng. Hay máy lạnh bị nghiêng có thể làm cho nước bị chảy ngược vào trong.

Tắc, ứ đọng đường ống thoát nước

Đường ống thoát nước bị tắc là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng ứ đọng và chảy nước. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đường ống thoát nước bị ứ đọng. Cụ thể như: có thể do bụi bẩn, vật thể lạ hoặc côn trùng chui vào không ra được cũng làm tắc ống thoát nước.

Máy điều hòa không được bảo dưỡng thường xuyên

Do máy lạnh nhà bạn đã lâu không vệ sinh máy lạnh định kỳ. Sau khoảng thời gian dài sử dụng mà không lau chùi khiến máy lạnh bị bụi bẩn bám kín trên dàn lạnh. Từ đó sẽ khiến hơi lạnh không thể thoát ra ngoài, bị ứ đọng, những giọt nước được hình thành. Sau đó sẽ xảy ra tình trạng xuống nền nhà ở trong phòng.

 Hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh của máy lạnh

Thông thường thì khi máy lạnh không có đủ lượng gas cần thiết hoặc thấy quạt dàn lạnh không quay. Thì đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh.

Hướng dẫn xử lý điều hòa samsung chảy nước triệt để

Nguyên nhân chính thường gặp nhất khi máy lạnh bị chảy nước là do lâu ngày không vệ sinh bảo trì máy lạnh. Do đó, để khắc phục máy lạnh bị chảy nước. Thì chúng ta cần phải thực hiện các thao tác sau:

  • Đầu tiên vệ sinh xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh + lưới lọc máy lạnh
  • Dùng vòi xịt áp xuất thông đường ống thoát nước
  • Kiểm tra quạt dàn nóng, các đầu tán khóa gas
  • Dùng đồng hồ kiểm tra lượng gas bên trong máy lạnh, nếu thiếu hụt thì châm thêm gas

Đó là những bước cơ bản để khắc phục máy lạnh bị chảy nước. Nhưng đôi khi có một số trường hợp đặc biệt thì chúng ta cần phải xác định rõ nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước. Từ đó để đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý hơn

Lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật:

Kiểm tra và nhờ thợ điện lạnh đến lắp đặt lại máy lạnh

Quạt dàn lạnh bị hỏng:

Phục hồi sửa lại quạt hoặc thay quạt dàn lạnh. Bạn có thể mua ở cửa hàng điện máy hay trung tâm sửa chữa điều hòa nha

Máy lạnh bị xì gas:

Kiểm tra chổ xì, hút chân không? Và khắc phục chỗ xì , sau đó nạp lại gas. Nếu không có chuyên môn thì càn sự hỗ trợ nạp ga điều hòa của thợ.

Máy lạnh bị nghiêng máng nước:

Tháo dàn lạnh xuống vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh rồi lắp đặt lên là máy điều hòa samsung không còn chảy nước.

Khi điều hòa samsung bị chảy nước, nếu bạn không khắc phục được. Thì liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 0905 726 097 để được những kỹ thuật viên đến tận nhà kiểm tra bảo dưỡng điều hòa miễn phí. Điện lạnh Nguyên Đức chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà, dịch vụ trọn gói mà khách hàng sẽ được nạp thêm gas trong trường hợp hao hụt gas hoàn toàn miễn phí

5/5 - (4 bình chọn)