Điều hòa Toshiba không mát tìm hiểu chi tiết cặn kẽ

Điều hòa Toshiba không mát là hiện tượng hay xảy ra trong thời gian sử dụng. Bạn đắn đo không biết nguyên nhân nào lai dẫn đến tình trạng đó. Cũng như phương pháp giải quyết như thế nào cho đúng cách. Cùng điện lạnh Nguyên Đức khám phá tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

dieu-hoa-toshiba-khong-mat-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến điều hòa Toshiba không mát

Lí do của hiện tượng này có thể là do một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Điều hòa hết, thiếu ga
  • Dàn lạnh điều hòa Toshiba bị nhớp, cặn bụi bẩn
  • Nhiều người dùng điều hòa bật sai chế độ
  • Block, tụ điện máy lạnh Toshiba bị hỏng
  • Chênh lệch nhiệt độ nóng bức giữa phòng với môi trường bên ngoài

Bỏ túi cách sửa điều hòa Toshiba không mát cực chuẩn tại nhà

Với mỗi nguyên nhân tại sao ở trên, thì trung tâm dịch vụ sửa điều hòa Toshiba tại Đà Nẵng đưa ra giáp pháp đơn giản. Theo dõi thực hiện như sau:

Lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn

bạn nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên khoảng 1 tháng/lần

Máy lạnh bị thiếu hoặc hết gas

bạn nên đến trung tâm bảo trì, bảo dưỡng có uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy tổng thể cho máy điều hòa. Điển hình là từ 3 tháng trở lên để máy luôn hoạt động tốt.

Máy nén bị hỏng

Bộ phận này đòi hỏi phải gặp thợ sửa chuyên nghiệp để kịp thời kiểm tra và khắc phục. Với mục đích tránh trường hợp khách hàng tự ý thay mới toàn bộ gây lãng phí.

Nhiệt độ môi trường bên ngoài

nhiệt độ phòng và nhiệt độ ngoài môi trường có thể chênh nhau từ 7-10 độ tùy vào công nghệ điều hòa. Như vậy, nếu nhiệt độ môi trường là 39 độ C, bạn mở điều hòa 20 độ thì gần như là không thể. Mặc dù con số hiển thị là 20 nhưng thực chất độ lạnh sẽ không sâu được như thế.

Tuy nhiên, khuyến cáo an toàn là bạn không nên mở điều hòa quá chênh nhiệt độ so với bên ngoài. Do có thể dẫn đến các nguy cơ sốc nhiệt ảnh hưởng sức khỏe và thậm chí là tính mạng.

Trường hợp chỉnh sai

Kiểm tra chế độ hẹn giờ của máy lạnh, có thể bạn đã quên tắt. Hoặc có một ai đó đang bật chế độ hẹn giờ bật/tắt của máy lạnh khiến máy lạnh toshiba không lạnh. Nếu vậy thì hãy tắt chế độ hẹn giờ hoặc chờ cho đến khi máy hoạt động theo khung giờ đã hẹn.

Trường hợp sử dụng điều hòa không đúng công suất

Điều hòa Toshiba của bạn hiện chỉ có công suất 1hp. Công suất này được khuyến cáo dùng cho các căn phòng gia đình có diện tích dưới 15m2. Nếu bạn mang điều hòa lắp đặt ở căn phòng diện tích đến 30m2. Thì tất nhiên nó sẽ không đảm bảo hiệu quả làm lạnh được.

Chính vì điều này, khuyến khích các bạn khi mua điều hòa cần cân nhắc diện tích phòng. Nhằm mục đích để có được sự chọn lựa phù hợp nhất.

Trên đây là chi tiết tất cả điều hòa Toshiba không mát được thợ sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ . Hy vọng với các thông tin này, bạn có thể tự tin có được những hướng xử lý kịp thời khi máy lạnh không mát. Từ đó, đảm bảo khắc phục nhanh, tránh các hư hỏng liên quan và giúp điều hoà có được tuổi thọ ổn định hơn.

5/5 - (6 bình chọn)