Điều hòa tự động bật tắt liên tục khám phá cách sửa triệt để

Điều hòa tự động bật tắt liên tục là lỗi gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bật tắt liên tục ở điều hòa như thế nào ? Bài viết sau đây của Điện lạnh Nguyên Đức sẽ giúp bạn có thêm kiên thức. Cùng tham khảo nhanh cùng thợ sửa máy lạnh Đà Nẵng nhé !

dieu-hoa-bat-tat-lien-tic-dienlanhnguyenduc

Hiện tượng điều hòa tự động bật tắt là gì?

Điều hoà Daikin tự tắt bật được cho là lỗi phổ biến nhất ở dòng máy điều hòa Daikin. Lỗi này thường đi kèm với biểu hiện chính đó là điều hòa không chạy, không có nguồn rồi tự động bật rồi lại tự tắt.

Thủ phạm khiến điều hòa tự động bật tắt liên tục là gì?

Dưới đây là các nguyên nhân điển hình gây ra tình trạng điều hòa tự động bật liên tục

  • Nguồn điện nhà bạn quá tải, điện áp quá yếu
  • Điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas
  • Dàn lạnh điều hòa quá nhiều bụi bẩn
  • Lỗi Sensor (cảm biến) nhiệt độ ở dàn lạnh
  • Do bạn dùng sai chế độ trên Remote.
  • Block điều hòa bị hỏng.

Tin liên quan: Cách tháo điều hòa không bị xì gas như thợ chuyên nghiệp

Hướng dẫn chi tiết điều hòa tự động bật tắt liên tục

Với mỗi nguyên nhân lại có những cách xử lý riêng biệt cho phù hợp. Dưới đây là một số hướng đi bạn có thể tham khảo:

Khi nguồn điện quá tải

Nếu điều hòa LG tự tắt bật liên tục là do nguồn điện quá tải thì bạn chỉ cần ngừng sử dụng một số thiết bị điện hoặc lắp thêm thiết bị ổn áp như Lioa để hỗ trợ ổn định nguồn điện.

Khi điều hòa hết/thiếu gas

Thiếu gas hay thiếu môi chất làm lạnh sẽ khiến điều hòa LG rơi vào trạng thái hoạt động không ổn định kéo theo một loạt hệ quả như điều hòa LG không mát, điều hòa LG tự tắt bật,… Nạp gas là giải pháp duy nhất trong trường hợp này tuy nhiên cũng cần chú ý đến loại gas và lượng gas.

Khi dàn lạnh quá nhiều bụi bẩn

Bụi bẩn bám ở dàn lạnh không chỉ là nguyên nhân gây ra vấn đề điều hòa LG tự tắt bật mà còn hàng loạt những lỗi khác. Theo thời gian và cửa gió nhiều bụi bẩn sẽ thâm nhập vào bên trong dàn lạnh tạo thành những mảng bám gây tắc nghẽn, cản trở quá trình hoạt động của điều hòa. Bởi thế, hãy nhớ vệ sinh dàn lạnh theo định kỳ từ 3-6 tháng/lần bạn nhé

Khi cảm biến dàn lạnh hỏng

Khi bộ phận Sensor trong máy điều hòa LG bị hỏng sẽ dẫn đến điều hòa không thể cảm biến nhiệt độ và kéo theo điều hòa LG tự tắt bật. Nếu gặp tình huống này giải pháp duy nhất là thay mới bộ Sensor.

Khi block bị trục trặc,

Lỗi block bị trục trặc là trường hợp khá hiếm nhưng cũng là vấn đề nan giải và tốn kém nhất. Lúc này rất có thể bạn sẽ phải thay mới block để máy trở lại hoạt động bình thường.

Sai chế độ làm lạnh

Nhiều khi điều hòa tự tắt bật còn do yếu tố đến từ người dùng. Khi mà chọn sai chế độ vận hành cũng như tính năng làm lạnh của máy. Lúc này bạn hãy thận trọng xem lại bản hướng dẫn sử dụng điều hòa để biết mình đang gặp phải vấn đề gì trong thao tác nhé.

Tham khảo thêm: Điều hòa không làm mát nguyên nhân và cách sửa đơn giản

Qua nội dung bài viết ” Nguyên nhân và cách sửa lỗi điều hòa tự động bật tắt liên tục. Mà kỹ thuật sửa điều hòa Đà Nẵng Điện lạnh Nguyên Đức chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng người sử dụng có nhiều kiến thức trang bị cho mình khi gặp phải lỗi điều hòa như trên.

5/5 - (2 bình chọn)