Học lỏm chiêu sửa điều hòa Daikin tự bật tắt như thợ chuyên nghiệp

Hiện tượng điều hòa Daikin tự bật tắt liên tục là một lỗi khá phổ biến ở dòng máy điều hòa Daikin. Nếu điều hòa nhà bạn đang gặp lỗi này khi đang sử dụng. Thì cùng không nên quá lo lắng về tình trạng này nhé. Hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức tham khảo bài viết sửa điều hòa Daikin tự bật tắt . Để từ đó biết được nguyên nhân và phương án khắc phục tình trạng này như thế nào ra sao nhé.

sua-dieu-hoa-daokin-tu-bat-tat-dienlanhnguyenduc

Tình trạng điều hòa daikin tự bất tắt liên tục là sao?

Có 7 nguyên nhân khiến điều hòa Daikin gặp phải tình trạng như trên:

  • do mất nguồn điện
  • do bộ hẹn giờ đang bật
  • do bảo dưỡng sai kỹ thuật
  • do chế độ tự động làm sạch được kích hoạt
  • do lắp đặt sai kỹ thuật
  • do mạch điều khiển bị lỗi

Hiện tượng điều hoà Daikin tự bật tắt là gì?

Điều hoà Daikin tự bật tắt được cho là lỗi phổ biến nhất ở dòng máy điều hòa Daikin. Lỗi này thường đi kèm với biểu hiện chính đó là điều hòa không chạy, không có nguồn rồi tự động bật rồi lại tự tắt.

Hướng dẫn cách sửa điều hòa Daikin tự bật tắt dứt điểm

Để có thể tự tay khắc phục lỗi điều hòa tự động bật tắt liên tục. bạn có thể tham khảo qua những chia sẻ sửa điều hòa Daikin tự bật tắt. Cụ thể bên dưới đây.

Cách 1: Tháo và lắp lại mặt bo (vỏ) dàn lạnh

Phím nguồn trên mặt lạnh điều hòa vô tình bị vỏ chạm vào do quá trình tháo lắp của thợ lắp đặt và bảo dưỡng. Bạn có thể thử tháo vỏ mặt lạnh ra và lắp lại. Hãy để ý việc tiếp xúc giữa vỏ mặt lạnh và phím nguồn.

Cách 2: Thay bộ phím nguồn trên cục lạnh

Cách này, nghe thì đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải là người “có nghề”. Vì việc tháo dỡ và sửa chữa trên bo mạch điện tử điều hòa khá phức tạp. Nếu không khéo léo, bạn sẽ làm hư cả bộ điều khiển trung tâm bo mạch

Cách 3: Thay hoặc sửa điều hòa Daikin tự bật tắt điều khiển trung tâm

Trường hợp này bạn nên nhờ kỹ thuật viên bảo hành chuyên sửa điều hòa gần nhất để được hỗ trợ. Nhưng nếu bạn là người am hiểu thông tin về điện tử, thì hãy thử thay thế 1 bộ phím nguồn mới. Hoặc nếu bạn không làm được, thợ kỹ thuật Nguyên Dức có thể giúp bạn! Liên hệ 0905 726 097 để nghe tư vấn lý giải hiện tượng dẫn đến lỗi miễn phí!

Ngoài ra máy lạnh hết gas cũng khiến bo nháy đèn hiển thị báo lỗi, Tuyệt chiêu loại bỏ điều hòa có mùi khai đơn giản….

Xem thêm: Điều hòa Daikin báo lỗi 00 nguyên nhân và cách sửa

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Daikin hiệu quả

Thợ sửa điều hòa Đà Nẵng chuyên nghiệp khuyên bạn để sản phẩm hoạt động hiệu quả. Thì các bạn nên áp dụng các bước sau đây thường xuyên bạn nhé.

Khuyến cáo nên vệ sinh điều hòa định kì 4 lần/năm và tốt nhất vào đầu mùa hè.

Mục đích của việc vệ sinh là đảm bảo dàn lạnh ko bẩn và dàn nóng luôn sạch sẽ, không bám bụi. Làm giúp khá năng trao đổi nhiệt giữa môi chất trong ống đồng và không khí bên ngoài được hiệu quả. Hạn chế cảm biến máy lạnh ít hỏng hơn.

Chọn công suất phù hợp căn phòng sửa điều hòa Daikin tự bật tắt

Nên chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng. Chính lí do đó sẽ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, bền bỉ và tiết kiệm điện hơn.

  • Điều hòa ~1 HP (Điều hòa 9000 BTU): Phòng dưới 15 m2.
  • Điều hòa 1.5 HP (Điều hòa 12000 BTU): Phòng 15-20 m2.
  • Điều hòa 2 HP (Điều hòa 18000 BTU): Phòng 20-30 m2.
  • Điều hòa 2.5 HP (Điều hòa 24000 BTU): Phòng 30-40 m2

Nên sử dụng thêm quạt cho phòng điều hòa

Giúp tăng nhiệt độ điều hòa lên một chút, như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. Nhiệt độ điều hòa tốt nhất chỉ nên cài đặt thấp hơn 5 độ C so với môi trường. Đồng thời, việc sử dụng quạt làm cho không khí lạnh trong phòng được lưu thông đồng đều, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn hơn.

Đọc thêm: Hướng dẫn sửa điều hòa daikin báo lỗi j3 như thợ chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn xử lý dứt điểm sự cố lý do nêu trên và muốn sửa điều hoà Daikin tự bật tắt. Hãy liên hệ trực tiếp với địa chỉ điện lạnh Nguyên Đức qua tổng đài  0905 726 097. Hoặc liên hệ trực tiếp dịch vụ sửa điều hòa Daikin tại Đà Nẵng hỗ trợ: 02363.958.676

Tin liên quan: Điều hòa Daikin không lạnh cách sửa nhanh gọn

5/5 - (6 bình chọn)