Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter

Để giúp người dùng có thể sử dụng tủ lạnh Hitachi inverter hiệu quả đúng cách. Hôm nay Điện lạnh Nguyên Đức xin đề cập hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi inverter đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng. Cùng khám phá tìm hiểu qua bài tư vấn sau đây.

cach-chinh-nhiet-do-tu-lanh-hitachi-inverter-dienlanhnguyenduc

Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter

Có 2 cách để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Hitachi Inverter đúng cách

Cách 1: Điều chỉnh nhiệt độ bằng nút vặn:

Đối với những dòng tủ lạnh thông thường, tủ lạnh có 1 cánh và 2 cánh. Thì bạn nên áp dụng phương pháp điều chỉnh nhiệt độ bằng nút vặn bên trong tủ lạnh. Các bước thực hiện điều chỉnh nhiệt độ:

Mỗi dòng tủ lạnh loại này sẽ có một chiếc nút vặn, nút vặn này làm nhiệm vụ điều chỉnh công suất của dành lạnh trên tủ. Khi bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ theo ý mình có thể sử dụng nút vặn này để điều chỉnh. Dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất càng cao nếu như bạn vặn, điều chỉnh số càng lớn. Và từ đó tủ sẽ làm cho lạnh nhanh hơn trên cả hai ngăn.

Thông thường thì sẽ có một chiếc quạt gió ở trên ngăn đông của tủ lạnh. Quạt gió này có tác dụng trong việc phân phối hơi lạnh đến cả 2 ngăn tủ. Khi bạn gạt nút phân phối gió qua bên trái thì lúc này hơi lạnh sẽ được chuyển đến ngăn lạnh nhiều hơn. Và ngược lại, hơi lạnh sẽ được đưa lên ngăn đông nhiều hơn nếu như bạn gạt nút phân phối gió qua bên phải.

Xem thêm: Tủ lạnh hitachi nháy đèn 7 lần hướng dẫn sủa hiệu quả

Cách 2: Sử dụng bảng điều khiển để điều chỉnh nhiệt độ:

Với cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi Inverter bằng bảng điều khiển. Thì nó chỉ áp dụng cho những loại tủ lạnh cao cấp nhiều cửa. Nhà sản xuất yêu cầu chỉnh nhiệt độ như sau:

Mức nhiệt độ 3 độ C ở ngăn lạnh và -19 độ C ở ngăn đông là mức nhiệt độ chuẩn. Đó là mà nhà sản xuất đã cài đặt sẵn cho những chiếc tủ lạnh Hitachi Inverter. Nếu bạn không thích để mức độ đó, thì có thể cài đặt theo ý của mình:

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông:

Trên bảng điều khiển có biểu tượng “Freezer Temp”, bạn hãy chạm vào biểu tượng này, sau đó điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của mình. Nhiệt độ trong ngăn động sẽ từ -15 đến -23 độ C, khi nhiệt độ chạm đến mức -23 độ C thì tủ lạnh sẽ kêu phát ra tiếng kêu.  Báo hiệu đây là mức nhiệt độ cuối cùng, thấp nhất. Theo lời khuyên của nhà sản xuất thì nhiệt độ ngăn đông nên để là -19 độ C.

Để điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát:

Tìm biểu tượng “Refrigerator Temp” trên bảng điều khiển, sau đó điều chỉnh nhiệt độ theo ý bạn từ 1 đến 7 độ C. Vì mức thấp nhất là 1 độ C, do vậy khi chạm mức này tủ lạnh sẽ phát ra tiếng kêu để báo hiệu. Với nhiệt độ ngăn mát, nhà sản xuất khuyên bạn nên để nhiệt độ ở 3 độ C là thích hợp nhất.

Tin liên quan: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cực chuẩn 3 phút

Khám phá phím tính năng khác trên bảng điều khiển

Ngoài tìm hiểu về cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bạn cũng nên biết thêm về các phím chức năng khác. Nhăm để lựa chọn chế độ phù hợp khi sử dụng.

Phím Energy Saving:

giúp tiêt kiệm năng lượng khi dùng, cách kích hoạt chỉ cần chạm vào kí hiệu có trên bảng điều khiển. Và để tắt thì chạm thêm lần nữa. Nên sử dụng chức năng này khi:

  • Khi tủ lạnh có ít thực phẩm
  • Khi không có người trong nhà hoặc ít người sử dụng tủ lạnh
  • Khi bên ngoài có nhiệt độ cao ( chế độ này sẽ tự tắt ) và ngược lại nếu ẩm thì tủ sẽ đọng sương.

Phím Child Lock:

có chức năng khỏa tủ dành cho trẻ em, giúp trẻ không thể điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Phím Quick Freezing:

Đây là chức năng làm đông nhanh, khi có nhu cầu làm đông các loại thực phẩm cần thiết. Bạn có thể sử dụng chức năng này.

Lưu ý :

Chức năng sẽ tự động ngắt sau 2h đồng hồ. Nếu muốn hoạt động lại tiếp tục “Quick Freezing” chỉ hoạt động lại trong vòng 1h mà thôi. Đặc biệt sẽ không họat động được nếu bạn đang xã đông tủ lạnh.

Phím Quick Cooling:

Đây là chức năng làm lạnh nhanh cho ngăn mát tủ lanh. Bạn có thể bảo quản thực phẩm nhanh sau khi sửa sạch sẽ rau quả và cho vào tủ lạnh. Chức năng này chỉ hoạt động hết 90 phút hoặc khi tủ lạnh mất điện.

Phím chức năng ” Ice Maker “:

bạn chỉ cần cho nước vào ngăn này và kích hoạt phím chức năng là có thể sử dụng. Bạn không nên sử dụng chức năng này khi ngăn hay hộc chứa có nước. Khi không sử dụng bạn nên tắt chức năng này đi để tiết kiệm hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung đúng cách

Trên đây cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi inverter mà thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức đã chia sẻ. Hy vọng sẽ cung cấp thêm kinh nghiệm bổ ích cho quý khách hàng trong điều chỉnh nhiệt độ và sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter.

Tin liên quan: Khám phá cách sử dụng máy giặt Hitachi như chuyên gia

5/5 - (5 bình chọn)