Hướng dẫn sửa bình nước nóng bị tắc đúng cách hiệu quả

Máy nước nóng sau thời gian dài sử dụng sẽ gặp các sự cố hư hỏng. Chẳng hạn như nước không nóng, chạy kêu to, giải cb chống giật, bình nước nóng bị tắc….Vậy nguyên nhân nào mà bình nước nóng bị tắc và cách sửa như thế nào cho triệt để. Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết nội dung qua bài viết sau đây nhé.

binh-nuoc-nong-bi-tac-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến bình nước nóng bị tắc khi xài

Có 3 lý do điển hình dẫn đến gặp phải tình trạng máy nước nóng bị tắc. Cụ thể như:

  • Máy nước nóng quá bẩn.
  • Tắc nghẽn tại đầu ra.
  • Các đường ống dẫn nước, vòi sen bị hỏng.

Hướng dẫn sửa nhanh bình nước nóng bị tắc như thợ chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào mỗi lý do mà thợ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng đề ra giải pháp. Điển hình như dưới đây:

Đối với đường ống nước hỏng

kiểm tra tất cả những đường ống dẫn nước, nếu bị tắc nghẽn do vật nào đó. Thì bạn hãy lấy chúng ra và vệ sinh ống dẫn nước, nếu đường ống bị biến dạng, bạn nên thay mới để sử dụng hiệu quả nhất.

duong-ong-nuoc-hong-dienlanhnguyenduc

Bộ phận lọc nước của máy bị cặn bẩn

Bạn tiến hành vệ sinh bình nước nóng lạnh, lưu ý, bạn cần ngắt điện trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn. Đồng thời, bạn nên duy trì việc vệ sinh bình nước nóng định kỳ, khoảng 6 – 8 tháng/lần. Cũng tùy theo tần suất sử dụng và nguồn nước cung cấp tại khu vực nhà bạn.

Nguồn nước máy nước nóng quá bẩn.

Nếu bạn chỉ quan sát từ bên ngoài thì thấy máy nước nóng luôn sạch sẽ, nhưng đã bao giờ bạn tiến hành tháo vỏ máy ra kiểm tra bên trong chưa? Trãi qua quá trình sử dụng, dưới tác động của các tạp chất có sẵn từ nguồn nước như sắt, khoáng chất Ca2+, Mg2+, phèn . . .. Và chỉ trong một thời gian ngắn, các tạp chất này sẽ lắng cặn bám vào thành bình. Đồng thời cản trở sự lưu thông của nước và dần dần gây nên tắc nghẽn.

Hỏng vòi nước, vòi sen máy nước nóng

Hãy khóa van nước của bình nóng lạnh, sau đó kiểm tra các đường ống và vòi sen thử có hư hỏng không? Nếu có cặn bẩn rác thì lấy ra, còn nếu vòi sen bị sự cố thì nên thay vòi mới.

voi-sen-nuoc-nong-hong-dienlanhnguyenduc

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục bình nước nóng bị tắc rồi nhé. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn hãy gọi ngay 090572697 để kỹ thuật sửa bình nóng lạnh Đà Nẵng giải đáp cho bạn!

5/5 - (2 bình chọn)