Hướng dẫn sửa máy giặt sharp báo lỗi e2 như thợ chuyên nghiệp

Máy giặt sharp báo lỗi e2 trong quá trình đang hoạt động thì gặp phải sự cố này. Nguyên nhân bắt guồn từ những thủ phạm nào? Và phương án sửa tình trạng đó sao cho hiệu quả dứt điểm. Cùng dịch vụ sửa máy giặt sharp tại Đà Nẵng Nguyên Đức tìm đáp án trong bài viết dưới đây.

may-giat-sharp-bao-loi-e2-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa mã lỗi E2 ở máy giặt Sharp là gì?

Khi máy giặt khởi tạo chế độ giặt nhưng nước không được cấp vào. Hoặc máy đang vận hành chế độ vắt thì nước trong lồng thoát ra ngoài gần hết. Lúc đó, màn hình hiển thị lỗi E2 tức là máy giặt Sharp đã mắc lỗi E2.

Lý do khiến máy giặt sharp báo lỗi E2 trên bo mạch

Có 3 tác nhân chính gây ra lỗi E2 trên máy giặt Sharp đó là:

  • Công tắc cửa của máy giặt Sharp bị lỗi.
  • Nguồn cấp nước yếu.
  • Không đóng cửa máy giặt hoặc cửa đóng không kín.
  • Mạch điều khiển máy giặt bị lỗi hư hỏng

Phương hướng giải quyết sửa máy giặt sharp báo lỗi E2 đơn giản

Để khắc phục lỗi E2 xuất hiện ở trên máy giặt Sharp, thợ sửa máy giặt Đà Nẵng chỉ ra 3 bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra nguồn cấp nước của máy giặt Sharp

Tiến hành kiểm tra xem van nước của máy giặt đã được mở hay chưa. Kế tiếp, kiểm tra xem áp lực nước có đạt yêu cầu hay không. Nếu áp lực nước yếu dẫn đến việc thời gian cấp nước vượt quá ngưỡng cho phép thì cũng báo lỗi. Nếu thấy áp lực nước yếu thì bạn hãy kiểm tra bộ phận lọc cặn xem có bị bẩn hay không. Nếu thấy dơ thì hãy tháo bộ lọc cặn ra rồi vệ sinh là được. Đồng thời giải pháp hữu hiệu là cần mua thêm bơm tăng áp để lắp cho máy.

kiem-tra-nguon-nuoc-cap-may-giat-dienlanhnguyenduc

Bước 2: Kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng hay chưa

Kiển tra quên không đóng cửa hoặc đóng của không kín cũng khiến máy báo lỗi E2. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại và lưu ý đóng kín cửa ở những lần sử dụng tiếp theo nhé!

kiem-tra-may-giat-da-dong-chua-dienlanhnguyenduc

Bước 3: Kiểm tra công tắc của của máy giặt

Bạn hãy tháo vỏ máy giặt ra rồi kiểm tra xem dây nguồn đi từ mạch điều khiển đến công tắc cửa. Xem thử có bị đứt hay không. Nếu bị đứt thì hãy đấu nối lại theo đúng màu dây là được. Nếu không có khả năng thì dây thì có thể công tắc cửa của máy bị lỗi rất cao. Khi đó, bạn hãy thay công tắc cửa chính hãng cho máy nhé!

kiem-tra-cong-tac-cua-may-giat-dienlanhnguyenduc

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết của máy giặt Sharp báo lỗi E2. Điện lạnh Nguyên Đức hy vọng bạn có được đáp án cách xử lý khi máy giặt Sharp nhà mình gặp lỗi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)