Hướng dẫn sửa nhanh máy điều hòa Lg báo lỗi CH36 hiệu quả

Điều hòa Lg báo lỗi CH36 là lỗi mà máy điều hòa nhà bạn đang gặp phải trong quá trình sử dung ? Bạn đang băn khoăn không biết tại sao lại xuất hiện lỗi này? Và cách xử trí như thế nào để loại bỏ triệt để được lỗi này. Đừng bỏ qua bài viết bài viết dưới đây của trung tâm điện lạnh Nguyên Đức nhé. Tìm hiểu ngay nhanh nào!

dieu-hoa-lg-bao-loi-ch36-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân điều hòa Lg báo lỗi CH36 do đâu?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng điều hòa. Kỹ thuật viên sửa điều hòa Đà Nẵng Nguyên Đức chỉ ra nguyên nhân khiến điều hòa LG hiện thị mã lỗi CH36 như sau :

  • Cảm biến cục nóng, mặt lạnh của điều hoà LG bị hư, hỏng
  • Bo mạch của điều hoà LG bị hư hỏng

Hướng dẫn sửa điều hòa Lg báo lỗi CH36 triệt để như thợ

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết cụ thể về hướng giải quyết sửa lỗi điều hòa LG báo lỗi ch36 bạn cần biết :

Trường hợp máy điều hòa chỉ bật lên máy chạy 1 lúc rồi có lỗi

Với hiện tượng này các bạn cần quan sát ngay kiểm tra xem quạt dàn lạnh có chạy không? Đồng thời xem thử cục nóng bên ngoài có thấy hoạt động không ? Nếu cục nóng không chạy bạn cần kiểm tra dây tín hiệu từ mặt lạnh ra cục nóng

Nếu thấy dàn nóng chạy bạn kiểm tra quạt có chạy không? Cũng như tiến hành kiểm tra gas của máy điều hòa ra sao? Trường hợp quạt chạy lốc chạy gas đủ một lúc báo lỗi bạn cần kiểm tra công suất ở bo mạch cục nóng.

Trường hợp bật máy lên máy điều hòa Lg báo lỗi Ch36 luôn

  • Tiến hành kiểm tra xung kết nối từ cục nóng và mặt lạnh, kiểm tra dây kết nối của máy điều hòa
  • Kiểm tra cảm biến cục nóng, mặt lạnh máy lạnh
  • Kiểm tra bo mạch điều hòa

Lưu ý bỏ túi để sử dụng điều hòa hiệu quả

Nhằm hạn chế lỗi và kéo dài tuổi thọ khi sử dụng điều hòa. Thì thợ sửa máy điều hòa Đà Nẵng cũng mong bạn nên chú ý những điều sau:

Lựa chọn điều hòa có công suất hợp lý

Bạn cần biết rằng mỗi loại điều hòa sẽ có riêng cho mình một công suất phù hợp với từng diện tích phòng. Việc lựa chọn công suất phù hợp không những giúp tiết kiệm điện mà còn bảo đảm sức khỏe gia đình. Cụ thể như sau:

  • Điều hòa ~1 HP (9000 BTU): Phòng dưới 15 m2.
  • Điều hòa 1.5 HP (12000 BTU): Phòng 15-20 m2.
  • Điều hòa 2 HP (18000 BTU): Phòng 20-30 m2.
  • Điều hòa 2.5 HP (24000 BTU): Phòng 30-40 m2.

Xem thêm: Cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa hiệu quả tại nhà

Bật điều hòa trước khi ngủ 15-20 phút

Người sử dụng nên khởi động trước khi vô phòng nhằm tăng khả năng làm mát trước. Vì vậy nếu điều hòa của bạn không có khả năng làm mát nhanh như các hãng khác. Thì bạn nên bật điều hòa trước khi ngủ 15-20 phút để có một giấc ngủ ngon, thư giãn và dễ chịu nhé.

Bật điều hòa nên thấp hơn 5 độ C so với môi trường

Bạn chỉ nên để điều hòa thấp hơn 5 độ C so với nhiệt độ ngoài trời. Tốt nhất và những ngày nắng nóng đỉnh điểm lên đến 35 độ C thì căn phòng có điều hòa ở 29 độ C. Đó là nhiệt độ thích hợp và chuẩn để có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái rồi.

Nên sử dụng thêm quạt cho phòng điều hòa

Hãy lắp thêm quạt hay máy phun sương, vì bạn có thể tăng nhiệt độ điều hòa lên một chút, như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. Đồng thời, việc sử dụng quạt làm cho không khí lạnh trong phòng được lưu thông đồng đều. Và giúp tốt cho sức khỏe của gia đình bạn hơn.

Thông qua bài viết này, kỹ thuật viên điện lạnh Nguyên Đức mong sẽ giúp ích được bạn sớm xử lý được sự cố sửa điều hòa Lg báo lỗi CH36 hiệu quả nhé. Bạn có thể gọi cho chúng tôi theo 0905 726 097 khi cần giải đáp thắc mắc liên quan về điều hòa

Xem thêm: Sửa điều hòa Nagakawa tại Đà Nẵng chất lượng uy tín

5/5 - (4 bình chọn)