Hướng dẫn sửa nhanh máy giặt samsung báo lỗi u6 hiệu quả

Máy giặt samsung báo lỗi u6 kiến nhiều người băn khoăn lo lắng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mã lỗi này do đâu? Hãy để điên lạnh Nguyên Đức phân tích qua bài viết dưới đây. Để cho bạn biết nguyên nhân lỗi thường gặp và cách giải khắc phục dưới đây.

may-giat-sam-sung-bao-loi-u6-dienlanhnguyenduc

Ý nghĩa mã lỗi U6 là gì ở máy giặt samsung

Máy giặt mắc lỗi u6 là do vấn đề về nguồn nước cấp và khối lượng của máy. Khi xảy ra lỗi máy sẽ có hiện tượng kêu tít tít và máy chỉ chạy khoảng 10-15 phút là cảm ứng màn hình sẽ báo lỗi nhé.

Thủ phạm khiến máy giặt samsung báo lỗi u6 ở bo mạch

Có nhiều lý do khiến máy giặt samsung báo lỗi U6 trên bo hiển thị. Nhưng thợ sửa máy giặt samsung Đà Nẵng chia sẻ chủ yếu nhất là 2 nguyên nhân phía dưới:

  • Do lồng giặt bị mất cân bằng, quần áo dồn hết về một phía.
  • Phần cứng bị hư hỏng chức năng vắt khiến máy không hoạt động hoặc hoạt động nhưng không triệt để.

Tin liên quan: Sửa tủ lạnh samsung chảy nước hiệu quả như thợ tại đây

Hướng dẫn loại bỏ triệt để máy giặt samsung báo lỗi U6 đơn giản

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt Đà Nẵng thợ Nguyên Đức chia sẻ cách khắc phục chi tiết:

Bước 1: Phân bố quần áo trong máy giặt

Khi thấy máy giặt hiển thị lỗi U6 thì hãy kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có được trải đều hay chưa. Nếu quần áo đang bị dồn hết về 1 phía thì hãy trải đều ra xung quanh lồng giặt đấy nhé.

Bước 2: Kiểm tra nơi lắp đặt kê máy giặt samsung

Hãy đảm bảo chiếc máy giặt của bạn đã được đặt ở nơi bằng phẳng và vững chắc. Máy mà không được đặt thẳng thì khi đến chu kỳ vắt sẽ phát ra có tiếng kêu rung lắc cực mạnh, suy giảm tuổi thọ của máy và sẽ hiển thị lỗi.

Bước 3: Kiểm tra quần áo thử có quá nhiều số kg không?

Khi mà bỏ quần áo vào trong lồng giặt với khối lượng vượt mức quy định thì máy không vắt được hoặc vắt yếu. Máy quá tải sẽ gây ra rất nhiều tình trạng nghiêm trọng. Tuỳ vào kích thước máy trọng lượng thiết bị quần áo sẽ khác. Hãy xem sổ hướng dẫn để đưa ra được thông số một cách chính xác nhất.

Hoặc nhiều khi số lượng quần áo bị quá ít thì máy cũng báo lỗi và giặt giũ không đạt yêu cầu. Bởi thế cho đồ vào rất cần chú ý đến số lượng quần áo. Nên lựa chọn sao cho phù hợp với trọng tải của máy nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn hãy liên hệ với điện lạnh Nguyên Đức qua hotline trực tuyến: 0905 726 097. Kỹ thuật của chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tư vấn cũng như xử lý, khắc phục triệt để lỗi nhé. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ sửa máy giặt samsung báo lỗi U6 triệt để. Mà sửa không được thì gọi cho chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn vẹn đầy đủ nhé. Kỹ thuật sẽ tổng hợp tất cả những phản hồi của khách hàng

Xem thêm: Tủ lạnh samsung không đông đá bỏ túi cách sửa đơn giản

5/5 - (3 bình chọn)