Hướng dẫn sửa nhanh máy giặt Toshiba báo lỗi e51 đúng cách

Bất kì thương hiệu máy giặt nào cũng sẽ phát sinh lỗi sau thời gian dài sử dụng. Và chính vì thế máy giặt toshiba gặp lỗi khi đang xài là điều hiển nhiên. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E51 như thế nào cho đúng cách. Cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu nhanh trong bài viết sau đây nhé.

may-giat-toshiba-bao-loi-e51-dienlanhnguyenduc

Giải mã máy giặt Toshiba báo lỗi E51 là lỗi gì?

Lỗi E51 xuất hiện ở Máy giặt Toshiba là lỗi cung cấp nước vào máy giặt bất thường. Và thường xuất hiện sau khi nhấn nút khởi động, hoặc lồng giặt quay được vài vòng sau đó báo lỗi. Lỗi này làm cho mọi hoạt động của máy ngừng hoạt động. Và làm gián đoạn nhu cầu giặt giũ áo quần trong khi đang hoạt động.

Thủ phạm khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E51

Một trong các nguyên gây ra lỗi e51 xuất hiện ở máy giặt Toshiba đó là:

Đường ống cấp nước bị gấp khúc: Có thể đường ống nước xoắn hoặc gấp khúc trong thời gian sử dụng.

Van cấp nước bị hỏng: Do tấm lọc van xả có thể bị tắc nghẽn do bụi bẩn lâu ngày bám vào.

Bo mạch không cấp điện xuống cho van cấp: Do thời gian sử dụng lâu ngày gây hư hỏng bo mạch.

Phương pháp sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E51 triệt để đúng cách

Tùy vào mỗi nguyên nhân mà thợ sửa máy giặt Toshiba tại Đà Nẵng Nguyên Đức đưa ra giải pháp thích hợp. Điển hình như sau:

Kiểm tra đường ống nước

Đường ống nước của máy giặt bị xoắn, gấp khúc sẽ khiến nước không được cấp xuống máy. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra và chỉnh lại đường ống nước là hết lỗi E51 nha

Kiểm tra van cấp nước của máy

Sau một thời gian sử dụng, tấm lọc của van cấp có thể bị tắc bẩn khiến nước không chảy vào máy giặt. Điều này cũng có thể gây nên tình trạng máy giặt Toshiba xuất hiện lỗi E51. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ tấm lọc là có thể sửa được lỗi này. Nếu van cấp nước vẫn sạch nhưng lỗi E51 máy giặt Toshiba vẫn xảy ra thì rất có thể bộ phận này đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần thay một chiếc van cấp mới cho máy.

Kiểm tra bo mạch máy giặt Toshiba

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng và khó khắc phục nếu không có chuyên môn. Để khắc phục được lỗi này, bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức ngay nhé.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E51. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu mua bán máy giặt cũ tại Đà Nẵng hay tư vấn. Hoặc  hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 0905726097 Điện lạnh Nguyên Đức để được hỗ trợ.

5/5 - (2 bình chọn)