Hướng dẫn sửa tủ lạnh LG báo lỗi Er 22 nhanh gon chỉ 5 phút

Tủ lạnh LG báo lỗi Er 22 trên màn hình tủ lạnh trong quá trình đang hoạt động. Đâu là nguyên nhân dẫn đên tình trạng lỗi đó. Đối với lỗi này nếu người không chuyên môn thì đừng nên tự ý sửa nhé. Nào hãy Tiếp tục đọc cùng điện lạnh Nguyên Đức để khám phá thêm chi tiết cách sửa tủ lạnh LG báo lỗi Er 22. Cũng như xem nguyên nhân gây ra mã lỗi này và bỏ túi biện pháp có thể thực hiện để khắc phục nó. Tất cả được chúng tôi tổng hợp đầy đủ qua bài viết dưới đây

sua-tu-lanh-lg-bao-loi-er-22-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân khiến sửa tủ lạnh Lg báo lỗi Er 22 trên đèn hiển thi

Dưới đây là danh sách lỗi thường gặp dẫn đến lỗi Er22 ở tủ lạnh Lg như sau:

  • Nếu chế độ rơ le máy nén bị hỏng, máy nén động cơ không thể hoạt động và tủ lạnh LG sẽ hiển thị mã lỗi Er 22.
  • Bên cạnh đó, sự cố xảy ra cũng có thể do rơ le quá tải bị lỗi.
  • Bo mạch điều khiển chính tủ lạnh Lg không còn hoạt động.
  • Bộ cảm biến đông đá

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách sửa điều hòa samsung báo lỗi e1 đơn giản

Sửa tủ lạnh Lg báo lỗi Er 22 triệt để hiệu quả như thợ

Nếu không tự tin bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa tủ lạnh samsung tại Đà Nẵng. Kỹ thuật chúng tôi chia sẻ hướng dẫn khắc phục các bước nhu sau:

Bước 1:  Tháo mặt bích nhựa tủ lạnh Samsung

Trước khi tháo dỡ mặt bích bạn hãy xác định vị trí ốc, ở ngăn đá có 4 -6 con ốc. Tùy từng đời tủ samsung, hãy tháo bỏ ốc ra, sau đó để ý những mũi tên theo chỉ dẫn ở hai bên mép mặt bích. Đó là những vị trí lẫy, hãy chuyển sau đầu 2 cạnh và lựa để bật lẫy ra. Và cứ như vậy là bạn đã tháo xong mặt bích ngăn ngăn đá.

Bước 2: Kiểm tra thay thế cảm biến ngăn đá

Ở trong mặt bích ngăn đá có một chiếc senso hay thường gọi là cảm biến ngăn đá. Nó nhỏ chỉ như một chiếc đầu đũa, mầu trắng. Và bạn hãy nhấc ra và dùng đồng hồ đo vạn năng để thang X10K. Nếu cảm biến nhiệt ngăn đá lên 2K tức là cảm biến tủ lạnh ngăn đá không sao, bình thường. Ngược lại còn nếu chỉ số lệch hãy sử lý bằng cách thay cảm biến và cắm tủ chạy thử nhé.

Bước 3: Kiểm tra thay thế cảm biến ở ngăn mát

Ở ngăn mát chỉ số trở sẽ là 5k các bạn nhé, nó nằm ở ngay phía sau mặt bích khi bạn tháo ra. Chứ không nằm ở vị trí dàn lạnh, bạn thực hiện đo như trên. Và nếu lên 5k trở thì cảm biến bình thường, còn chỉ số sai lệch bạn hãy thay thế nó ngay lập tức, lưu ý thay đúng chỉ số 5k nhé. Đối với việc nếu không có hiện tượng lệch chỉ số cảm biến tức là tủ bình thường và không sao cả. Lúc này bạn hãy lắp mặt bích vào và chuyển sang kiểm tra bước 4 là mạch điện nhé.

Bước 4: Kiểm tra bo mạch điện tử

Hãy tháo mạch điện tử ở phía sau tủ lạnh ra, kiểm tra xem mạch điện có bị côn trùng làm chập cháy. Đồng thời kiểm tra đường báo tín hiệu nhiệt độ có chuẩn không? Và xem có bị đứt dây ngậm từ mạch lên cảm biến nhiệt độ hay không? Và khi thực hiện các thao tác đó thì bạn lưu ý rút tủ ra rồi kiểm tra nhé.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Lg toàn tập như thợ chuyên nghiệp

Vậy là điện lạnh Nguyên Đức đã chia sẻ cách sửa tủ lạnh LG báo lỗi Er 22 hiệu quả. Nếu có gì thắc mắc hay liên quan về lỗi tủ lạnh hãy gọi ngay thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng theo 0905 726 097 ngay nhé. Tất cả linh kiện thay thế đều giá rẻ và hàng chính hãng.

Xem thêm: Máy giặt sanyo báo lỗi er sửa dứt điểm ngay tại nhà

5/5 - (4 bình chọn)