Khám phá cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi L4 dứt điểm

Trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin thì út nhất gặp vài sự cố khi xài. Trong đó, lỗi L4 điều hòa Daikin là một trong những sự cố thường gặp nhất. Nhằm hiểu rõ hơn về thủ phạm từ đâu và cách sửa như thế nao? Bạn hãy cùng thợ kỹ thuật sửa máy lạnh tại Đà Nẵng khám phá bài viết chi tiết ngay nhé.

dieu-hoa-daikin-bao-loi-l4-dienlanhnguyenduc

Tại sao điều hòa Daikin báo lỗi L4 ở dàn lạnh

Dưới đây là các nguyên nhân điển hình gây ra lỗi ở máy lạnh Daikin:

Thứ 1: Do nhiệt độ cách tản nhiệt tăng quá cao

Bình thường khi nhiệt độ cách tản nhiệt quá cao (≥ 93°C) thì trên dàn lạnh điều hòa sẽ nhấp nháy. Và tình trạng lỗi L4 sẽ thấy xuất hiện đầu tiên.

Thứ 2: Do lỗi cảm biến nhiệt độ cánh tản nhiệt

Bộ phận cánh tản nhiệt bị hỏng sẽ không điều chỉnh được nhiệt độ của của cánh tản nhiệt dẫn đến báo lỗi L4.

Thứ 3: Do bo mạch dàn nóng bị hỏng

Khi bo mạch hỏng việc điều chỉnh nhiệt độ của bộ phận cánh nhiệt sẽ bất thường. Sẽ khiến nhiệt độ của cánh tản nhiệt biến tần tăng cao quá mức.

Đọc thêm: Điều hòa Daikin không lạnh cách sửa nhanh gọn

Bỏ túi ngay chiêu sửa điều hòa Daikin báo lỗi L4 dứt điểm đơn giản

Tương ứng với mỗi lý do là có cách điều hướng khắc phục tương ứng từng trường hợp cụ thể. Thợ sửa điều hòa Daikin Đà Nẵng chia sẻ tuyệt chiêu phương án nhanh nhất chỉ với 10 phút.

Xem quạt tản nhiệt máy điều hòa

Bạn kiểm tra cánh tản nhiệt có bị gấy hay vỡ không, kiểm tra quạt có quay không, đây là hiện tượng dẫn đến điều hòa Daikin báo L4 rất là cao nhé.

Kiểm tra các giắc cắm 

Kiểm tra các rắc cắm từ quạt về bo mạch xem có bị lỏng hay mô ve ở đâu không ? Bạn cần xử lý lựa chọn tiếp điểm rắc cắm để đảm bảo máy cấp điện cho quạt tốt.

Bo mạch dàn nóng điều hòa

Khi bạn đã kiểm tra mọi thứ đều tốt mà quạt vấn không quay hoặc báo lỗi L4. Thì đây là lỗi bo mạch cục nóng bạn cần tháo bo mạch đến trung tâm chuyên sửa bo mạch vượt trội  để được khắc phục nhé.

Xem thêm: Điều hòa Daikin báo lỗi 00 nguyên nhân và cách sửa

Mốt số lưu ý nhăm gia tăng tuổi thọ cho điều hòa Daikin bền hơn

Chọn vị trí lắp đặt dàn nóng :

Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào dàn nóng. Nên chọn không gian thoáng, đảm bảo quạt tản nhiệt không bị chắn bởi tường. Hay vật cản khiến nhiệt độ không tỏa ra không khí được.

Sử dụng điều hòa :

Thay đổi thói quen, tuyệt đối không sử dụng liên tực 24/24. Không những khiến điều hòa không mát do quá tải và nhiệt độ cánh tản nhiệt biến tần tăng.

Trong những ngày nắng nóng cần dành những khoảng thời gian nghỉ. Để cho điều hòa để bộ phận cánh tải nhiệt hoạt động tốt nhất.

Vậy là bỏ ra chưa đến 10 phút bạn đã biết nguyên nhân và tiến hành kiểm tra sửa điều hòa Daikin báo lỗi L4 như thế nào. Nếu trong quá trình khắc phục bạn chưa chắc chắn, thì có thể gọi đến trung tâm sửa chữa điều hòa Đà Nẵng . Kỹ thuật chúng tôi sẽ hỗ trọ tối đa tận tình bảng mã lỗi inverter cho khách hàng 24/24 nha

Tin liên quan: Cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt chỉ 5 phút

5/5 - (2 bình chọn)