Khám phá cách sửa máy giặt Aqua báo lỗi e2 hiệu quả

Máy giặt aqua nhà bạn không xả nước được , màn hình hiển thị lỗi e2 thường xuyên. Tuy nhiên bạn không hề hay biết lí do do đâu và phương án sửa chữa ? vậy thì hãy xem ngay thông tin sửa máy giặt aqua báo lỗi e2 là gì? và cùng kỹ thuật Điện lạnh Nguyên Đức sửa lỗi mau chóng nhé !

sua-may-giat-aqua-bao-loi-e2-dienlanhnguyenduc

Lỗi e2 xuất hiện máy giặt aqua là lỗi gì ?

Như chia sẻ vừa tìm hiểu bên trên lỗi e2 là lỗi có liên quan đến tác dụng xả nước thải của lồng giặt . lỗi e2 của máy giặt aqua thường hiện diện sau một thời gian máy giặt chuyển hướng sang quãng thời gian vắt.

Nếu chúng ta lựa chọn các chế độ giặt bình thường thì máy giặt sẽ báo lỗi e2 sau khoảng 10-15 phút. kể từ khi bạn nhấn nút phát động. Lúc máy giặt báo lỗi e2 trên màn hình thì máy sẽ ngừng giặt, màn hình nhấp nháy chữ e2.

Dẫu bạn đã tái khởi động và chọn chế độ giặt lại từ đầu tuy nhiên máy vẫn báo lỗi. Vậy có những lý do nào hay sản phẩm đi kèm nào có liên quan đến lỗi Máy giặt Sanyo báo lỗi E2.

Nguyên do máy giặt aqua báo lỗi E2

Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng cho biết Máy giặt aqua bị lỗi e2 thường do :

  • Đường ống thoát nước gặp vấn đề
  • Do nước cài đặt ít hơn đường ống thoát nước.
  • Van xả của máy giặt bị lỗi.
  • Máy giặt xả nước không vận hành.
  • Mạch kiểm soát của máy giặt bị lỗi.

Với những lí do không giống nhau có thể có những phương pháp xử lý không giống nhau. Dưới đây, mọi người cùng điện lạnh Nguyên Đức khám phá phương án cải thiện lỗi e2 ở máy giặt aqua nhé !

Tin liên quan: Hướng dẫn sửa máy giặt electrolux báo lỗi E2 đơn giản

Hướng dẫn sửa máy giặt aqua báo lỗi e2 hiệu quả

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết lỗi e2 xuất hiện trên máy giặt

Xử lý trường hợp ống thoát nước bị tắc

Bạn hãy điều tra đường ống xả nước xem có bị gập hay tuột không. Nếu có , bạn hãy gỡ đường ống cấp thoát nước ra cho thẳng.

Còn nếu đường ống cấp thoát nước bị ách tắc. Thì bạn hãy dùng một dây thép cứng có mấu ở đầu để lồng qua kéo các cặn hoen ố dính ở ống ra bên ngoài. Tiếp đó, bạn hãy vệ sinh sạch đường ống nữa nhé !

Xử lý Van xả của máy giặt bị nghẹt

Bạn hãy điều tra van xả xem có bị tắc hay không. Nếu có bạn hãy dùng dây thép cứng để móc ở đầu luồn qua van kéo các cặn hoen ố bị nghẽn ra bên ngoài và vệ sinh van xả gọn gàng vệ sinh.

Bơm xả không hoạt động

Để cải thiện tình trạng lỗi này đầu tiên bạn hãy dùng tua vít để mở hai con ốc dưới chân máy giặt lên. Đồng thời tháo phần vỏ máy giặt ra bên ngoài.

Kế tiếp, bạn hãy dùng đồng hồ ampe để điều tra xem nguồn điện đạt được cấp vào bơm xả hay không. Nếu cánh quạt không quay chứng tỏ là bơm xả đã bị hư.

Lúc phát giác bơm xả bị hư bạn hãy cập nhật trung tâm sửa chữa máy giặt được tín nhiệm cao để được điều tra và thay thế bơm xả mới nhé !

Phần cứng điều khiển bị hỏng

Mạch kiểm soát là một mắt xích mấu chốt với thiết kế khá rắc rối. Bởi vậy, muốn cải thiện lỗi e2 do phần cứng điều khiển. Thì bạn nên cập nhật khu vực sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành máy giặt được tín nhiệm cao. Nhằm mục đích để được điều tra và cải thiện đúng lúc nhé

Như vậy qua bài viết trên Nguyên Đức đã giới thiệu với bạn đọc chi tiết máy giặt Aqua báo lỗi E2. Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên bạn đọc có thể khắc phục thành công lỗi E2. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm: Máy giặt toshiba báo lỗi e2 sửa nhanh đơn giản hiệu quả

5/5 - (4 bình chọn)