Khám phá chi tiết cách sửa máy giặt Bosch không mở cửa

Nhiều gia đình sử dụng máy giặt Bosch hay gặp phải trường hợp không mở được cửa? Vậy xử trí tính trọng đó như thế nào? Trong bài viết dưới đây, điện lạnh Nguyên Đức xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết sửa máy giặt Bosch không mở cửa được.

may-giat-bosch-khong-mo-duoc-cua-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy giặt Bosch không mở cửa

Dưới đây là tổng hợp 4 thủ phạm khiến máy giặt Bosch gặp tình trạng trên

Quần áo bị kẹt ở cửa máy giặt

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn vô tình làm quần áo, tất, khăn bị kẹt ở giữa cánh cửa. Hoặc quần áo không bỏ ngay ngắn, gọn gàng vào lồng giặt trước khi giặt khiến cửa máy không thể mở được.

Máy giặt bị quá tải

Một số người dùng thường có thói quen cho nhiều quần áo vào máy để giặt một lần cho tiết kiệm điện và nước. Điều này không chỉ làm hư hại cho máy giặt mà quần áo không được giặt sạch. Thậm chí là máy giặt ngừng chạy và không mở được cửa.

Cửa máy giặt bị hỏng

Sau khi bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên nhưng máy vẫn không mở cửa thì nguyên nhân lớn có thể do cửa máy giặt đã bị hỏng. Có thể thời gian sử dụng máy quá lâu hoặc khi dùng bạn đóng mở mạnh tay dẫn đến bộ phận chốt khoá bị gãy.

Máy giặt đang bật chức năng khóa trẻ em

Khi bạn kích hoạt chế độ khoá trẻ em, bảng điều khiển lúc này sẽ bị vô hiệu hoá, mọi thao tác chọn hay thay đổi đều không thực hiện được, dẫn đến tình trạng máy không mở cửa.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux không mở được cửa

Hướng dẫn sửa máy giặt Bosch không mở cửa đơn giản

Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức chia sẻ cách hướng dẫn sửa với từng trường hợp nguyên nhân. Cụ thể như sau:

Quần áo bị kẹt ở cửa máy giặt

Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy lấy quần áo bị mắc kẹt ở cánh cửa ra bên ngoài. Trước khi sử dụng máy bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo quần áo đã nằm gọn trong máy giặt? Không bị rơi ra bên ngoài và bị mắc kẹt ở cửa máy.

Máy giặt bị quá tải

Bạn cần chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng như quy định của nhà sản xuất. Để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất và khắc phục lỗi máy không mở được cửa.

Cửa máy giặt bị hỏng

Nên đóng mở cửa nhẹ nhàng khi dùng, tránh dập mạnh làm hỏng chốt cửa. Cách tốt nhất là bạn liên hệ các trung tâm sửa chữa uy tín để xử lý hoặc tự thay nếu là người có kinh nghiệm.

Máy giặt đang bật chức năng khóa trẻ em

Tùy thuộc vào từng dòng máy giặt Bosch như thế nào? Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để tắt chức năng khóa trẻ em.

  • Nhấn giữ phím khởi động khoảng 5s cho đến khi nghe tiếp bíp. Và mất biểu tượng khoá trên màn hình.
  • Nhấn và giữ đồng thời 2 phím “rpm” và “finished in” khoảng 3 giây. Lúc này bạn sẽ nghe tiếng bíp và trên màn hình không còn biểu tượng khoá.
  • Đối với các dòng máy có màn hình cảm ứng. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng chìa khoá trong khoảng 3 giây.

Nguyên lý hoạt động của công tắc cửa máy giặt Bosch

Cánh cửa máy giặt thường được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch. Khi chu kỳ giặt được bắt đầu điều khiển máy giặt sẽ kích hoạt các động cơ điện. giúp ngăn chặn cánh cửa máy giặt được mở ra.

Công tắc cửa máy giặt được nhà sản xuất tích hợp nhằm bảo đảm an toàn khi máy giặt hoạt động, và chúng thường nằm ở mặt trước máy giặt.

Khi chu kỳ giặt kết thức, bộ mạch điều khiển sẽ tự động kiểm soát và kích hoạt chế độ mở khóa, giúp cho cửa máy giặt được mở ra khi kết thúc chu kỳ giặt.

Đôi khi sau khi kết thúc chu kỳ giặt, để cánh cửa được thiết bị kích hoạt chế độ mở phải tốn từ 1 đến 2 phút.

Trên đây là bài viết đã trình bày nguyên nhân và cách sửa máy giặt Bosch không mở cửa. Nếu bạn có gì thắc mắc hãy gọi ngay cho Điện lạnh Nguyên Đức. Chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí chi tiết qua tổng đài 02363.958.676

5/5 - (1 bình chọn)