Khám phá tủ đông bị thủng dàn lạnh chi tiết

Tủ đông bị thủng dàn lạnh là một trong những hư hỏng bạn hoàn toàn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Hãy cùng thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng tìm hiểu về hiện tượng này và cách khắc phục bên dưới nhé.

tu-dong-bi-thung-dan-lanh-dienlanhnguyenduc

Tủ đông bị lủng dàn lạnh nguyên nhân tại sao

Thói quen cạy đá bằng vật nhọn

Tủ đông hoạt động lâu ngày và chứa nhiều thực phẩm nên dẫn tới hiện tượng bị đóng tuyết dày. Khi lớp tuyết quá dày, thay vì chờ đợi để xả tuyết thì người dùng lại sử dụng vật nhọn như dao hay kéo để nạy ra. Điều này đã vô tình tác động mạnh làm thủng dàn lạnh, khiến cho tủ bị xì gas. Và làm lạnh kém đi, không đủ điều kiện đảm bảo thực phẩm tốt như trước.

Tủ đông quá cũ

Do tủ đông nhà bạn sử dụng trong thời gian dài và lâu. Khiến các mối hàn tủ bị hở, mọt dàn làm xảy ra hiện tượng bị xì gas. Dẫn đến dàn lạnh bị thủng, làm lạnh kém và hao phí điện năng hàng tháng của gia đình.

Cách khắc phục tủ đông bị thủng dàn lạnh hiệu quả

Ngắt nguồn điện

Khi bạn phát hiện dàn lạnh bị thủng, bạn cần nhanh chóng ngắt tất cả nguồn điện tủ đông và không để tủ chạy nữa, như vậy sẽ giúp tránh ảnh hưởng tới các bộ phận của máy.

Liên hệ với thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng

Sau khi nhân viên kiểm tra dàn lạnh bị hư hỏng sẽ 2 trường hợp xảy ra, tùy theo mức độ hư hỏng mà bạn nên có giải pháp khắc phục nhanh chóng:

Lỗ trên dàn lạnh nhỏ và không sâu: Chỉ cần hàn lại dàn lạnh và bơm gas là tủ hoạt động bình thường trở lại.

Lỗ trên dàn lạnh quá lớn: Việc hàn dàn lạnh rất khó và tốn kém chi phí, nếu bạn cố tình vẫn hàn thì rất có thể sau một thời gian bạn sẽ phải sửa chữa lại. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thay dàn lạnh mới và nạp gas để tủ lạnh hoạt động trở lại.

Bảng giá chi phí nạp ga tủ đông bị thủng dàn lạnh

Tùy theo loại gas và dung tích tủ sử dụng mà áp dụng các mức giá khác nhau.

Tên dịch vụ sữa chữaĐơn giá
Giá nạp gas dao động500.000-1.500.000 VND.

Lưu ý khi sử dụng tủ đông

Để sử dụng tủ bền và an toàn, bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

  • Tủ đông sau khi sử dụng một thời gian thì cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ.
  • Tuyệt đối không dùng các vật nhọn như dao, kéo để cạy đá tránh hiện tượng tủ bị thủng dàn lạnh.

Hy vọng với bài viết kinh nghiệm sửa chữa tủ đông bị thủng dàn lạnh trên sẽ giúp bạn xử lý kịp thời nếu gặp phải tình trạng này. Nếu có thắc mắc tủ lạnh hãy bình luận cho Điện lạnh Nguyên Đức biết nhé.

5/5 - (2 bình chọn)