Khi nào cần nạp gas cho điều hòa

Khi nào cần nạp gas cho điều hòa? Bao lâu thì nên nạp ga một lần? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được khi nào máy lạnh cần bơm gas và cách xử lý. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết khi nào cần bơm gas cho điều hòa. Cùng Điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu !

nap-gas-cho-dieu-hoa-dienlanhnguyenduc

Khi nào cần nạp gas cho điều hòa

Khi máy lạnh nhà bạn gặp các tình trạng sau thì bạn nên nạp gas cho điều hòa:

Máy điều hòa nhiệt độ yếu lạnh

dieu-hoa-yeu-lanh-dienlanhnguyenduc

lúc máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas thì biểu hiện trước hết có khả năng ý thức được là máy điều hòa nhiệt độ kém đông giá, tốn rất lâu để làm giảm nhiệt độ gian phòng.

Điều hòa chớp tắt đèn báo lỗi

den-dieu-hoa-bao-loi-dienlanhnguyenduc

đối với nhiều dòng máy điều hòa nhiệt độ có chức năng bố cáo lúc máy bị vấn đề thì chớp tắt đèn báo lỗi đồng thời là chỉ dấu báo rằng máy điều hòa nhiệt độ đang thiếu gas.

Máy lạnh tự động bật tắt :

dieu-hoa-tu-bat-tat-dienanhnguyenduc

Máy điều hòa nhiệt độ vận hành khoảng 15 phút tự động bật – tắt đồng thời là chỉ dấu nhận biết máy điều hòa nhiệt độ đang bị thiếu gas. lúc máy điều hòa nhiệt độ tự động bật – tắt, lúc đầu bạn cần kiểm tra lại các chế độ trên remote xem đã thay đổi chuẩn xác chưa. Nếu remote đã căn chỉnh chuẩn xác thì lí do có khả năng là vì trục trặc linh kiện bo điều hòa

Chảy nước trên dàn lạnh điều hòa

dieu-hoa-chay-nuoc-dienlanhnguyenduc

Lúc máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas thì khả năng cao máy đang có dấu hiệu bị xì, khiến dàn đông giá bám nhiều tuyết thậm chí đông đá phía trong dàn lạnh. Vì vậy, dàn lạnh bị chảy nước đồng thời là một biểu hiện nhận biết máy điều hòa nhiệt độ bị thiếu gas.

Bám tuyết trên ống đồng

bam-tuyet-dieu-hoa-dienlanhnguyenduc

Lúc ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì dứt khoát máy điều hòa nhiệt độ của bạn đang đối đầu chuyện rò rỉ và khan hiếm gas.

Máy lạnh xài bao lâu thì hết gas

Trong thực tiễn, ga điều hòa không tự mất đi được. nếu lắp đúng kỹ thuật. Nhiều khả năng một thập niên, thậm chí 2 thập kỷ vẫn đủ ga vận hành tốt . Dẫu vậy, nếu kỹ thuật lắp đặt không bảo đảm thì có khả năng mấy năm, thậm chí là vài tháng điều hòa của bạn sẽ bị thoát hết gas.

Lúc này, hướng giải quyết khắc phục là phải gọi ngay 0905.726.097 cho dịch vụ sửa điều hòa để kiểm tra và nạp gas cho điều hòa.

Những tác hại khi máy lạnh hết gas

Tốn điện

ton-dien-dienlanhnguyenduc

Lúc hết gas, bạn sẽ không cảm nghĩ được bầu không khí mát đông giá như nguyện vọng. Vì lẽ đó, bạn thường hạ thấp bớt nhiệt độ hơn thông thường, mang tới hao năng lượng điện mặc dù bạn có xài máy điều hòa nhiệt độ inverter tiết kiệm điện cỡ nào đi chăng nữa.

Trục trặc các linh kiện khác

Máy điều hòa nhiệt độ xì gas thường xuất hiện những hiện tượng như: máy điều hòa nhiệt độ đóng tuyết, chảy nước…. Nếu như bạn không có biện pháp cải thiện đúng lúc sẽ khiến cho máy móc dễ hỏng các linh kiện khác

Tác động đến sức khỏe

anh-huong-suc-khoe-dienlanhnguyenduc

Nếu máy điều hòa nhiệt độ bị chảy nước sẽ diễn ra nhiều tác hại trầm trọng gây tác động trực tiếp đến sức lực, công tác và tài chính . bầu không khí nóng bức dù máy vẫn công tác khiến bạn không thoải mái, dàn trải cho công tác.

Mách 4 mẹo kiểm tra gas điều hòa không phải ai cũng biết

mach-ban-dienlanhnguyenduc

Trước khi tiến hành kiểm tra gas điều hòa bạn cần đảm bảo bật điều hòa ở chế độ nóng nhất hoặc lạnh nhất (để máy chạy hết công suất làm lạnh/ làm nóng).

  • Kiểm tra dàn nóng xem quạt có quay không, hơi nóng có tỏa ra không. Nếu không có thể điều hòa bị hết gas.
  • Kiểm tra ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết. Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas
  • Nếu giàn nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần kiểm tra nâng cao thêm.
  • Điều hòa nạp nhiều gas quá hoặc block điều hòa bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng điều hòa không mát.

Xem thêm: nạp gas điều hòa giá rẻ tại Đà Nẵng

Để được giải đáp chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến ga điều hòa, xin vui lòng liên hệ ngay 0905.726.097 . Trung tâm Nguyên Đức sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng uy tín số 1, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cho quý khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)