Lưu ngay mẹo sửa điều hòa Funiki báo lỗi E7 nhanh chóng

Trong quá trình sự dụng điều hòa thì sẽ có tình trạng bị mã lỗi xuất hiện ở dàn lạnh. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E7 như thế nào? Hãy cùng kỹ thuật điên lạnh Nguyên Đức tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

dieu-hoa-funiki-bao-loi-e7-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến điều hòa Funiki báo lỗi E7 trên dàn lạnh

Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi E7 ở điều hòa Funiki là do :

  • Do chuột cắn đứt dây cảm biến
  • Do bị hỏng dây cảm biến
  • Có thể bị lỏng dây rắc cắm, oxi hóa

Nếu cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà để xử lý mã lỗi trên của điều hòa Funiki nhà bạn. Hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0905 726 097 để được hỗ trợ sửa chữa.

Xem thêm: Điều hòa Funiki báo lỗi E4 sửa trong tích tắc

Quy trình sửa điều hòa Funiki báo lỗi E7 tại nhà

Cách khắc phục lỗi E7 trên điều hòa Funiki cũng khá phức tạp. Nếu như bạn không có chuyên môn về sửa chữa sẽ không thể kiểm tra và xử lý được. Tuy nhiên thợ sửa điều hòa Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sơ bộ theo 2 cách sau:

Kiểm tra cảm biến dàn lạnh điều hòa Funiki

Trước tiên, bạn tắt áp to mát của điều hòa và dùng Tô Vít tháo vỏ dàn lạnh của máy ra. Sau đó, hãy tháo hộp bảo vệ bảng mạch điều khiển.

Quan sát mắt thường kiểm tra xem zắc cắm cảm biến có bị lỏng hay oxi hóa hay không. Nếu có hãy dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh rồi cắm lại cảm biến.

Kiểm tra xem cảm biến có cắm đúng vị trí hay không, dây có bị đứt hay không. Hãy cắm lại nếu cảm biến đặt sai vị trí, tìm điểm dây bị đứt và đấu nối lại.

Dùng đồng hồ kiểm tra xem cảm biến còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến bị lỗi hay thay thế cảm biến mới đúng với trị số cho máy.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu các bạn kiểm tra cảm biến dàn vẫn tốt mà máy vẫn báo lỗi E7. Thì là do lỗi bo mạch không cấp lệnh cho cảm biến. Lúc này, bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ tới kiểm tra bo mạch.

Tìm hiểu: Sửa điều hòa Funiki báo lỗi E1, E2 hiệu quả đơn giản

Khắc phục do bị chuột cắn đứt dây

Trường hợp bị chuột cắn đứt dây cảm biến. Thì bạn chỉ cần tháo chiếc điều hòa của mình ra và kiểm tra cũng như nối dây cảm biến. Với cách khắc phục như vậy lỗi E7 sẽ không còn nữa

Sau khi đọc xong bài viết của điện lạnh Nguyên Đức các bạn có thể nắm được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E7 rồi nhé. Hãy liên hệ tới số 0905.726.097 nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Nguyên Đức hứa sẽ xử lý sự cố điều hòa nhà bạn chỉ trong vài phút giúp máy hoạt động lại bình thường.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa điều hòa Daikin lỗi E7 tại nhà

5/5 - (4 bình chọn)