Lưu ngay mẹo sửa máy giặt aqua báo lỗi u3 hiệu quả

Máy giặt aqua báo lỗi u3 gặp phải trong khi sử dụng là điều không có gì lạ trong khi sử dụng. Tại sao máy giặt aqua lại xảy ra tình trạng lỗi đó. Lỗi đó là gì? Nó khiến bạn cảm thấy khó chịu khi lại bị gián đoạn khi giặt giũ. Hướng giải quyết sửa tình trạng đó như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu chi tiết qua bài viết tư vấn sau đây.

may-giat-aqua-bao-loi-u3-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm máy giặt aqua báo lỗi U3 trên bo hiển thị

Với nhiều năm sửa máy giặt Đà Nẵng, kỹ thuật cho biết không thể tránh khỏi các lý do điển hình như sau:

  • Do nắp máy giặt aqua chưa được đóng kín
  • Do một số công tắc cửa máy giặt có vấn đề
  • Áo quần nhồi nhét quá nhiều
  • Kê máy giặt bị kênh, mất cân bằng
  • Lồng giặt máy giặt bị kẹt, ty treo bị gãy

Mẹo sửa máy giặt aqua báo lỗi U3 triệt để hiệu quả

Tương ứng với mỗi nguyên nhân thì sẽ có cách khắc phục làm sao hướng dẫn đơn giản tương ứng đúng cách. Khám phá chi tiết như sau:

Do nắp máy giặt chưa được đóng kín

Bạn kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng kín chưa, nếu chưa thì đóng lại. Đồng thời, bạn hãy lưu ý đóng kín cửa ở những lần sử dụng sau.

Trường hợp máy giặt bị kênh ở chân đế, ốc chân máy bị lỏng lẻo

Bạn kiểm tra xem ốc chân máy có bị lỏng lẻo hay không. Nếu lỏng lẻo thì vặn lại cho chặt. Xem xét vị trí đặt máy đã bằng phẳng chưa. Nếu chưa hãy di chuyển máy đến nơi bằng phẳng. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng giá đỡ máy giặt để kê ở chân đế.

Lồng giặt bị kẹt

Trong trường hợp lồng giặt bị kẹt quần áo hay dị vật quá sâu mà bạn không lấy ra được. Thì không nên cố dùng lực mà hãy gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp đến nhà. Hãy chú ý cho lượng quần áo vừa đủ, kiểm tra lồng giặt xem có dị vật gì không.

Công tắc cửa máy giặt bị hư hỏng

Kiểm tra công tắc cửa, nếu bị hư hỏng thì cần thay mới. Tuy nhiên, cách khắc phục này chỉ thực hiện được khi bạn là người có am hiểu về sửa chữa máy giặt. Trái lại, bạn hãy nhờ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để máy giặt aqua báo lỗi u3 không làm hư hỏng các bộ phận khác.

Giặt quá nhiều quần áo hoặc máy giặt bị kẹt

Nếu gặp trường hợp này, việc đầu tiên bạn nên làm là tắt máy, bỏ bớt quần áo và ấn nút để máy giặt lại. Nếu máy vẫn báo lỗi và không hoạt động thì bạn phải kiểm tra xem máy có bị kẹt vật dụng gì không? Và tiến hành lấy áo quần mắc kẹt ra hoặc nếu không lấy được thì nhờ đến thợ sửa máy giặt.

Tin liên quan: Máy giặt electrolux mất nguồn sửa nhanh chỉ với 1 mẹo nhỏ tại đây

Mẹo hạn chế máy giặt aqua báo lỗi U3

Để có thể tránh được lỗi này khi sử dụng máy giặt đúng cách, bạn nên tránh các điều sau:

  • Đặt máy giặt ở vị trí phẳng, chân máy kê vững chắc, cân bằng 4 chân.
  • Giặt quần áo lượng vừa phải, khoảng 70 – 80% so với mức tối đa được ghi trên thông số máy.
  • Kiểm tra các túi áo/quần trước khi giặt để tránh tình trạng các vật dụng bị kẹt trong máy.
  • Kiểm tra nắp máy giặt và nhớ đóng kín máy giặt trước khi giặt.
  • Không cần để máy sát nhà bếp

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U3 máy giặt Aqua nhanh chóng. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 0905 726 097 bạn nhé! Dịch vụ chúng tôi còn nhận sửa máy lạnh, tủ lạnh…luôn hỗ trợ người dùng mọi lỗi ở bo mạch và giá rẻ. Đồng thời luôn cập nhật nội dung tin tức đáp ứng về lỗi máy giặt mới nhất

Xem thêm: Máy giặt Sanyo báo lỗi U3 khám phá mẹo sửa tại nhà

5/5 - (5 bình chọn)