Lưu ngay mẹo sửa máy giặt không xả nước hiệu quả

Máy giặt không xả nước là tình trạng lỗi hay gặp khi sử dụng máy giặt trong thơi gian dài? Đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi trên. Và cách khắc phục như thế nào để cho hiệu quả triệt để. Cùng điện lạnh Nguyên Đức lưu ngay mẹo sửa máy giặt không xả nước triệt để. Tìm hiểu nhanh bài viết sau:

may-giat-khong-xa-nươc-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm dẫn đến lỗi máy giặt không xả nước là gì?

Dưới đây la các dấu hiệu chính dẫn đến tình trạng máy giặt không xả nước. Cụ thể như:

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Đường ống bị xoắn vặn lại hoặc bị vật nặng nào đó đè bẹp trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, đường ống thoát nước thải sau một thời gian sử dụng, thì có thể bị bẩn, Và bởi cặn bẩn của quần áo hoặc bị kẹt các vật lạ.

Vị trí lắp đặt máy giặt

Nếu đường thoát nước cao hơn máy giặt sẽ khiến cho nước chảy ngược lại vào trong hoặc không xả đi được.

Nắp cửa máy giặt không đóng

Có rất nhiều nhà sản xuất máy giặt đã cài đặt chế độ an toàn cho máy giặt. Điều này khiến cho máy giặt không thể hoạt động nếu cửa/nắp máy vẫn chưa đóng kín.

Dây đai máy giặt trục trặc

Khi dây curoa bị giãn hoặc đứt thì lồng máy sẽ không quay và thực hiện chu kỳ giặt, vắt.

Bộ lọc xơ vải trong máy giặt

Trong quá trình giặt, những thứ này đều sẽ được loại bỏ khỏi quần áo và bị giữ lại trong bộ lọc xơ vải. Sau một thời gian sử dụng, sẽ tích tụ lại trên bộ lọc xơ vải của máy. Và gây ra tình trạng bị tắc khiến nước không thể đi qua khi bơm hút.

Tin liên quan: Máy giặt Toshiba không giặt lưu ngay cách sửa

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng máy giặt không xả nước?

Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng mong bạn áp dụng các bước xử lý sau nhằm làm giảm tình trạng lỗi đó. Các bước như sau:

Đới với dây curoa bị giãn

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần lật ngược máy để kiểm tra dây đai. Nếu bạn không có chuyên môn hay am hiểu kỹ thuật về mô tơ máy giặt. Thì nên liên hệ tới các trung tâm dịch vụ hay kỹ thuật sửa máy giặt gần nhất

Kiểm tra ống nước thải của máy giặt

Tiến hành vệ sinh sạch sẽ và lấy các cặn bẩn trong đầu nước thải. Cung như kiểm tra xem thử đường ống có bị xoắn, gấp khúc không? Nếu có thi tiến hành duỗi thẳng đường ống nước thải máy giặt

Kiểm tra nắp máy giặt

Tiến hanh xem thử nắp của máy giặt có được đặt đúng vị trí không. Công tắc của máy giặt được dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc nắp máy. Bạn cần kiểm tra xem nắp máy giặt có bị lỏng, bị gãy hoặc bị kẹt do những cặn bả cứng đầu bám vô.

Máy giặt không thoát được nước

Trước tiên, hãy ngắt nguồn điện và tìm kiếm đường ống thoát nước. Tiếp đó, bạn kéo ống xả lên cao rồi đặt miệng ống vào thùng ở vị trí thấp hơn để nước thoát ra. Khi nước chảy hết, hãy lắp ống xả lại như cũ. Và đồng thời lau khô lồng motor máy giặt để tiến hành kiểm tra lỗi nên gọi thợ điện sửa nha

Kiểm tra bo mạch điều khiển điện tử máy giặt

Trong trường hợp này, cần phải liên hệ kỹ thuật viên chúng tôi có tay nghề chuyên môn đến kiểm tra. Cũng như test board thì mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác được bị lỗi gì?

Xem thêm: Máy giặt electrolux mất nguồn sửa nhanh chỉ với 1 mẹo nhỏ

Trên đây là những nguyên nhân tại sao máy giặt không xả nước và cách giải quyết. Trung tâm điện lạnh Nguyên Đức sau khi tìm hiểu bạn có thể áp dụng sửa khi máy giặt bị lỗi như trên. Nếu có gì thắc mắc hay cần tư vấn gì thì hãy liên hệ ngay 0905 726 097 nhé.

5/5 - (4 bình chọn)