Máy giặt bị giật điện bật mí cách sửa triệt để hiệu quả

Máy giặt bị giật điện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi trên. Và cách sửa khắc phục như thế nào để có hiệu quả. Cùng dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức khám phá tìm hiểu qua bài viết sau đây.

may-giat-bi-giat-dien-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt bị giật điện

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị rò điện như:

  • Dây điện bị đứt do bị động vật cắn, đè đứt.
  • Dây điện đứt chạm vào vỏ máy giặt, rò điện ra ngoài gây giật.
  • Máy giặt chưa được nối tiếp đất.
  • Máy đặt ở nơi ẩm ướt, bị thấm nước làm hư các mạch điện.

Hé lộ cách sửa máy giặt bị giật điện hiệu quả như thợ chuyên nghiệp

Nếu các bạn muốn xử lý được hiện tượng trên của máy giặt nhà mình triệt để. Thì bạn cần làm theo hướng dẫn của thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức như sau:

Đổi chân phích cắm của máy giặt

Bạn dùng bút thử điện chạm vào vỏ máy xem có nguồn điện trong máy giặt hay không? Đồng thời, đổ vị trí chân phích cắm dây nguồn của máy giặt rồi thử lại xem có rò điện ra ngoài nữa không?

Kiểm tra dây nguồn của máy giặt

Kiểm tra dây nguồn của máy giặt có bị đứt không? Do máy giặt thường đặt ở trong nhà tắm hoặc ngoài hành lang che kín có thể bị chuột cắn đứt dây. Bạn chỉ cần nối lại dây hoặc thay dây nguồn mới nếu dây bị cắn đứt nhiều chỗ hoặc bị oxy nhé.

Nối dây tiếp đất cho máy giặt

Tháo một con ốc vít phía sau máy giặt bằng tua vít (nên chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả). Tách 2 đầu dây điện, mỗi đầu một đoạn dài khoảng 5 – 10cm. Tiến hành xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. Sau đó bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên. Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chân.

Bật mí cách nối dây tiếp đất cho máy giặt an toàn

Bạn có thể thực hiện lần lượt theo 2 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị 1 đoạn dây điện dài tầm 2m.

Bước 2: Tiến hành tiếp đất cho máy giặt.

– Tháo một con ốc vít phía sau máy giặt bằng tua vít (nên chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả).

– Tách 2 đầu dây điện, mỗi đầu một đoạn dài khoảng 5 – 10cm.

– Tiến hành xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. Sau đó bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên.

Nhờ nhân viên kỹ thuật giúp đỡ nếu bạn không thể tự mình thực hiện

Cách làm này khá đơn giản nhưng nếu bạn khá lóng ngóng với các vấn đề liên quan đến điện. Thì nên nhờ nhân viên kỹ thuật xử lý.

Với 3 cách khắc phục máy giặt bị rò điện ra ngoài mà điện lạnh Nguyên Đức vừa chia sẻ. Chúng tôi có thể giúp bạn xử lý hiện tượng máy giặt bị giật điện nhà mình thành công nhé. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nếu bạn gặp sự cố trong quá trình khắc phục nhé.

5/5 - (1 bình chọn)