Máy giặt bị nhảy thời gian hãy tìm hiểu

Máy giặt bị nhảy thời gian, tại sao lại như vậy. Bài viết dưới đây đơn vị sửa máy giặt tại Đà Nẵng xin cung cấp thông tin tham khảo về nguyên nhân xảy ra tình trạng máy giặt bị nhảy thời gian, cũng như một số lỗi thường gặp nói chung. Hi vọng giúp các bạn có thể khắc phục lỗi nhanh chóng, hiệu quả và tránh làm giảm thời gian sử dụng và hiệu suất của máy giặt.

Máy giặt bị nhảy thời gian hãy tìm hiểu nguyên nhân

Điện lạnh Nguyên Đức xin chia sẻ một số bộ phận được liệt kê dưới đây có thể là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy giặt bị nhảy thời gian:

+ Công tắc nắp:

Có chức năng cung cấp nguồn điện cho bộ đếm thời gian. Vì thế nếu cơ chế vận hành thời gian của máy giặt bị lỗi thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc công tắc nắp đang có trục trặc, không cung cấp nguồn điện hoạt động cho bộ đếm thời gian.

+ Do máy giặt không cân bằng

– Máy giặt bị nhảy thời gian còn do thiếu sự cân bằng khi cho đồ vào máy giặt, đồ giặt bị dồn về cả một phía. Vì thế để tránh lỗi này xảy ra, cần tơi đồ đều trong máy giặt trước khi tiến hành giặt.

+ Nút bấm/vặn hẹn giờ:

Trên bảng điều khiển của máy giặt có nút bấm với chức năng điều chỉnh hẹn giờ để máy giặt hoạt động theo thời gian được lựa chọn. Cấu tạo của nút bấm thường có trục điều khiển thời gian bằng kim loại, bên ngoài nút vặn được làm bằng nhựa để đảm bảo an toàn. Sau thời gian dài sử dụng, trục điều khiển có thể bị ăn mòn, không có sự tiếp xúc, hoặc nút vặn bị vỡ, dẫn tới không thể xoay được trục điều khiển hoặc nút vặn bị lỏng gây ra lỗi máy giặt bị nhảy thời gian

+ Bộ đếm thời gian:

Bộ đếm thời gian bao gồm nhiều tiếp điểm liên kết các cơ chế hoạt động khác nhau của máy giặt. Các tiếp điểm tiếp xúc kém khiến bộ đếm thời gian không hoạt động.

+ Van cấp nước máy giặt

Van cấp nước  được sử dụng để cung cấp cho cả nước nóng và lạnh để máy giặt các chu kỳ giặt. Van sẽ có ít nhất hai cuộn dây điện từ để mở van khi cần thiết. Nếu máy giặt của bạn không quay ở nửa chu kỳ giặt đầu,thì có lẽ các van nước đầu vào có thể bị lỗi. Trước tiên bạn cần xác minh rằng các ống cấp nước không bị tắc .

Nếu mọi thứ bình thường thì bạn nên kiểm tra các tiếp điểm của van điện từ bằng đồng hồ đa năng . Bạn cần phải rút phích cắm điện ra khỏi máy giặt để trước khi sửa chữa nhé.  Nếu bạn không tự làm được, hãy liên hệ với đội sửa máy giặt samsung tai Đà Nẵng về máy giặt bị nhảy thời gian của máy giặt của chúng tôi theo số phone: 0905.726.097.

Cách xử lý máy giặt bị nhảy thời gian

Khi máy giặt bị nhảy thời gian để xử lý bạn hãy thử kiểm tra ngay công tắc cánh cửa máy giặt, có thể chúng tiếp xúc kém, bị move do bụi bặm bám vào. Hãy thực hiện vệ sinh bộ phận này, sau đó cho tiến hàng chạy thử để test lỗi. Nếu công tắc cửa bị hư hãy thay thế công tắc mới.

Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nếu bạn cần thay mới công tắc cửa máy giặt hoặc kiểm tra bộ đếm thời gian, nút vặn hẹn giờ hoặc các bộ phận khác. Nhân viên kỹ thuật của trung tâm sẽ kiểm tra chính xác nguyên nhân, đưa ra giải pháp xử lý phù hợp.

Hãy liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành Hitachi nếu bạn cần một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp. Với gần 10 năm hoạt động trong ngành, luôn giữ vững chữ Tín, trung tâm điện lạnh Nguyên Đức chúng tôi cam kết sửa chữa tốt nhất khi máy giặt bị lỗi nhưng vẫn đảm bảo chi phí hợp lý nhất.

Mong rằng những chia sẻ về sự cố máy giặt bị nhảy thời gian trong bài viết sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích.

Cần chú ý gì khi Máy giặt bị nhảy thời gian ?

Khi khắc phục các lỗi khiến máy giặt không bị nhảy thời gian, bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bên cạnh đó, khi kiểm tra, nếu lỗi đó thuộc về phần cứng hoặc quá khó khăn để khắc phục, bạn cần gọi điện cho nhân viên sửa chữa hoặc nơi mua nếu còn trong thời gian bảo hành. Nếu bạn vẫn cố gắng sửa thì nó có thể khiến tình trạng của máy giặt trở nên tồi tệ hơn.

Một số hư hỏng khác của máy giặt bạn nên biết:

– Nước không vào máy giặt: cần kiểm tra vòi cấp nước, nguồn nước.

– Máy giặt không hoạt động mặc dù đã khởi động nút nguồn: trường hợp này cần kiểm tra tiếp xúc giữa dây nguồn và ổ cắm, cũng như kiểm tra nguồn điện.

– Máy giặt không xả nước : nguyên nhân có thể do nắp máy chưa đóng kĩ, ống xả nước bị nghẹt hoặc bị nâng lên quá cao.

– Máy giặt rung mạnh hoặc kêu to: cần kiểm tra vị trí đặt máy hoặc nguyên nhân do quần áo trong thùng giặt bị xoắn gây ra mất cân bằng, cũng có thể do có vật lạ  cứng trong máy giặt.

– Thời gian xả nước lâu: có thể do ống xả bị biến dạng móp méo hoặc nối không đúng hướng dẫn.

– Máy giặt không tự động tắt nguồn khi kết thúc quá trình giặt: nguyên nhân do công tắc nguồn bị kẹt.

– Máy giặt không vắt sau khi giặt: cần đảm bảo nắp máy giặt đã đóng, không có sự mất cân bằng trong thùng giặt và ống xả không bị kẹt.

Nguyên nhân lỗi ở máy giặt có thể do khách quan hoặc chủ quan. Một số lỗi đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra, chuẩn đoán và khắc phục dễ dàng. Nếu không thể tự mình xác định nguyên nhân và sửa chữa, tốt hơn hết hãy liên hệ đội ngũ sửa chữa máy giặt của chúng tôi qua số điện thoại 02363.958.676 hoặc 0905.726.097