Máy giặt bị nhảy thời gian hãy tìm hiểu

Máy giặt bị nhảy thời gian, tại sao lại như vậy. Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị nhảy thời gian. Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Máy giặt bị nhảy thời gian hãy tìm hiểu nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt bị nhảy thời gian. Các nguyên nhân cụ thể như sau:

+ Công tắc nắp:

Có chức năng cung cấp nguồn điện cho bộ đếm thời gian. Vì thế nếu cơ chế vận hành thời gian của máy giặt bị lỗi thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc công tắc nắp đang có trục trặc, không cung cấp nguồn điện hoạt động cho bộ đếm thời gian.

+ Do máy giặt không cân bằng

Do cho đồ vào máy giặt, đồ giặt bị dồn về cả một phía. Vì thế để tránh lỗi này xảy ra, cần tơi đồ đều trong máy giặt trước khi tiến hành giặt.

+ Nút bấm/vặn hẹn giờ:

Vì sử dụng thường xuyên nên lâu ngày trục bị ăn mòn, không tiếp xúc hay bị vỡ dẫn đến không thể xoay được trục điều khiển, nút bị lỏng dẫn đến tình trạng máy giặt  bị nhy thời gian, sai lệch giờ.

+ Bộ đếm thời gian:

Trong bộ đếm thời gian có nhiều tiếp điểm liên kết với các cơ chế hoạt động khác nhau của máy giặt. Nếu các tiếp điểm bên trong tiếp xúc kém thì bộ đếm sẽ không hoạt động được nên dẫn đến thời gian bị nhảy sai.

+ Van cấp nước máy giặt

Van cấp nước  được sử dụng để cung cấp cho cả nước nóng và lạnh để máy giặt các chu kỳ giặt. Van sẽ có ít nhất hai cuộn dây điện từ để mở van khi cần thiết. Nếu máy giặt của bạn không quay ở nửa chu kỳ giặt đầu,thì có lẽ các van nước đầu vào có thể bị lỗi. Trước tiên bạn cần xác minh rằng các ống cấp nước không bị tắc .

Nếu mọi thứ bình thường thì bạn nên kiểm tra các tiếp điểm của van điện từ bằng đồng hồ đa năng . Bạn cần phải rút phích cắm điện ra khỏi máy giặt để trước khi sửa chữa nhé.  Nếu bạn không tự làm được, hãy liên hệ với đội sửa máy giặt tại quận Hải Châu Đà Nẵng về máy giặt bị nhảy thời gian của máy giặt của chúng tôi theo số phone: 0905.726.097.

Cách xử lý máy giặt bị nhảy thời gian

Khi máy giặt bị nhảy thời gian để xử lý bạn hãy thử kiểm tra ngay công tắc cánh cửa máy giặt, có thể chúng tiếp xúc kém, bị move do bụi bặm bám vào. Hãy thực hiện vệ sinh bộ phận này, sau đó cho tiến hàng chạy thử để test lỗi. Nếu công tắc cửa bị hư hãy thay thế công tắc mới.

Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nếu bạn cần thay mới công tắc cửa máy giặt hoặc kiểm tra bộ đếm thời gian, nút vặn hẹn giờ hoặc các bộ phận khác. Nhân viên kỹ thuật của trung tâm sẽ kiểm tra chính xác nguyên nhân, đưa ra giải pháp xử lý phù hợp.

Hãy liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành nếu bạn cần một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp. Với gần 10 năm hoạt động trong ngành, luôn giữ vững chữ Tín, trung tâm điện lạnh Nguyên Đức chúng tôi cam kết sửa chữa máy giặt tốt nhất khi máy giặt bị lỗi nhưng vẫn đảm bảo chi phí hợp lý nhất.

Một số hư hỏng khác của máy giặt bạn nên biết:

– Nước không vào máy giặt: cần kiểm tra vòi cấp nước, nguồn nước.

– Máy giặt không hoạt động mặc dù đã khởi động nút nguồn: trường hợp này cần kiểm tra tiếp xúc giữa dây nguồn và ổ cắm, cũng như kiểm tra nguồn điện.

– Máy giặt không xả nước : nguyên nhân có thể do nắp máy chưa đóng kĩ, ống xả nước bị nghẹt hoặc bị nâng lên quá cao.

– Máy giặt rung mạnh hoặc kêu to: cần kiểm tra vị trí đặt máy hoặc nguyên nhân do quần áo trong thùng giặt bị xoắn gây ra mất cân bằng, cũng có thể do có vật lạ  cứng trong máy giặt.

– Thời gian xả nước lâu: có thể do ống xả bị biến dạng móp méo hoặc nối không đúng hướng dẫn.

– Máy giặt không tự động tắt nguồn khi kết thúc quá trình giặt: nguyên nhân do công tắc nguồn bị kẹt.

– Máy giặt không vắt sau khi giặt: cần đảm bảo nắp máy giặt đã đóng, không có sự mất cân bằng trong thùng giặt và ống xả không bị kẹt.

Máy giặt bị nhảy thời gian yêu cầu phải có chuyên môn kỹ thuật cao để sửa chữa. Nếu bạn không hiểu rõ về máy giặt mà vẫn cố gắng sửa chữa có thể sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng hơn. Hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện máy uy tín để thực hiện sửa chữa để nhanh khắc phục lỗi hơn.

Điện lạnh Nguyên Đức chuyên sửa chữa máy giặt uy tín với kinh nghiệm nhiều năm liền trong ngành điện máy. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ với giá cả rõ ràng và minh bạch đi kèm bảo hành dài hạn.