Máy giặt có mùi hôi khám phá cách trị dứt điểm hiệu quả

Tình trạng máy giặt có mùi hôi gây khó chịu và có hại cho sức khỏe người dùng. Vậy cách khắc phục mùi hôi máy giặt như thế nào? Bài viết này Điện lạnh Nguyên Đức xin chia sẻ chi tiết từ a đến z về tình trạng gặp phải máy giặt có mùi hôi.

may-giat-co-mui-hoi-dienlanhnguyenduc

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi

Tìm hiểu tại sao mùi hôi khó chịu trên máy giặt thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Lồng máy giặt không được vệ sinh định kỳ

không vệ sinh máy giặt sau một thời gian sử dụng, thậm chí là luôn đóng cửa máy giặt. Do đó, lồng máy giặt thường xuyên ở trong tình trạng ẩm ướt, dễ hình thành các loại nấm mốc. Có vi khuẩn xuất hiện gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo khi giặt.

Nước thải trong đường ống dẫn không được thoát hết

Nguyên do đến từ việc khi sử dụng máy giặt lâu ngày chưa vệ sinh. Đường ống dẫn của máy giặt có thể xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn. Khiến nước thải trong đường ống không được thải ra hết, các cặn bẩn bám vào đường ống gây ra mùi hôi khó chịu.

Thường xuyên đóng kín cửa máy

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt bị mốc ở bên trong đó là việc thường xuyên đóng kín cửa máy. Khí đó hơi ẩm không thoát ra được sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây mùi khó chịu.

Xem thêm: Khám phá cách làm sạch lồng máy giặt hiệu quả dễ làm

Cách khắc phục khi máy giặt có mùi hôi đơn giản

Cách khắc phục tốt nhất khi máy giặt có mùi hôi bạn có thể xử lý bằng 2 cách sau:

khu-may-giat-co-mui-hoi-dienlanhnguyenduc

Cách xử lý mùi hôi của máy giặt

Bạn có thể làm theo 4 bước sau đây để nhanh chóng khử mùi hôi của máy giặt.

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch vỏ máy giặt bằng cách dùng vải cotton mềm. Sau thấm ướt bằng giấm và lau nhẹ nhàng phần vỏ máy giặt.

Bước 2: Bạn cho vào lồng giặt 2 ly nước giấm hoặc nước cốt chanh. Sau đó, bạn bật chương trình giặt nước nóng để máy loại bỏ hết các mùi hôi và cặn bột giặt còn sót lại.

Bước 3: Bạn dùng vải cotton mềm thấm nước giấm. Và lau sạch cặn bám trên nắp và cửa của máy giặt.

Bước 4: Tháo và làm sạch hộp đựng chất tẩy rửa, hộp đựng nước xả bằng cách chà chúng với xà phòng và dùng nước sạch xả lại. Khi chúng khô thì gắn lại vị trí cũ.

Tin liên quan: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua “BỎ TÚI BÍ KÍP”

Cách làm sạch nấm mốc meo trong lồng giặt

Để diệt bay sạch nấm mốc và vi khuẩn trong lồng giặt. Bạn có thể làm theo 5 bước cải thiện chia sẻ sau đây cùng giấm ăn và baking soda.

ve-sinh-may-giat-nam-moc-dienlanhnguyenduc

Bước 1: Ngắt nguồn điện máy giặt trước khi vệ sinh.

Bước 2: Đối với máy giặt cửa trên, bạn dùng miếng rửa chén mềm để làm sạch khay chứa xà phòng và nước xả. Đối với máy giặt cửa trước, bạn dùng khăn giấy để lau chùi làm sạch mép cao su viền quanh khung cửa.

Bước 3: Bạn khởi động máy giặt với mẹo chọn chu trình giặt lâu nhất ở mức nhiệt độ nóng.

Bước 4: Bạn cho vào lồng giặt 2 tách giấm ăn và khởi động cho máy giặt chạy, lưu ý là không bỏ quần áo vào.

Bước 5: Bạn tiếp tục cho máy giặt chạy thêm một chương trình giặt nước nóng nữa với 2 tách dung dịch tẩy rửa.

Trên đây là chia sẻ một số trong những cách khắc phục vấn đề máy giặt cửa ngang bốc mùi hôi nhanh nhất, ít tốn công sức. Hy vọng bạn thể tham khảo và thực hiện để giúp máy giặt nhà mình luôn sạch sẽ, triệt để sáng bóng. Nếu bạn có nhu cầu đáp ứng tư vấn vệ sinh bảo dưỡng hãy gọi cho chúng tôi.

5/5 - (6 bình chọn)