Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 sửa như thế nào ?

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 là lỗi gì? Nguyên nhân nào khiến máy giặt hiển thị mã lỗi EF0? Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được thợ sửa máy giặt Đà Nẵng giải đáp trong nội dung bài viết này. Cùng tham khảo cách xử lý phải làm gì nhé!

may-giat-electrolux-bao-loi-ef0-dienlanhnguyenduc

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 là gì?

Lỗi EF0 (lỗi EFO) là mã lỗi được các kỹ sư của Electrolux gán cho với một lỗi cụ thể nào đó. Và khi máy giặt hiển thị mã lỗi này thì bạn có thể kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng. Để từ đó tìm hiểu lỗi tương ứng với mã lỗi.

Cách nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi EF0

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy giặt thì bạn dễ dàng có thể nhận biết được lỗi EF0. Khi máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi EF0 sẽ kèm theo hiện trạng như sao. Bạn bị mất quyền kiểm soát. các chức năng trên bảng điều khiển của máy và kèm theo tiếng kêu tít tít ở chu trình giặt (rinse).

nhan-biet-may-giat-electrolux-bao-loi-ef0-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EF0

Tuy nhiên, lỗi này cũng được xác định đây là do:

  • Bộ lọc của máy giặt bị tắc nghẽn do cặn bẩn bám vào
  • Đường dây cấp nước của máy bị gập hoặc bị tắc nghẽn giữa 2 đầu dây cấp
  • Bạn cho quá nhiều nước giặt hay bột giặt không đúng cách, quy định của nhà sản xuất
  • Quần áo của bạn bị kẹt giữa khe gioăng cửa và kính cửa.

Hướng dẫn khắc phục nhanh Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0

Chúng tôi sẽ đưa ra những biện pháp bí quyết khắc phục nhanh chóng mỗi khi sửa máy giặt Electrolux nhà bạn nếu xảy ra sự cố.

Hãy sử dụng xà phòng bột giặt hơn vừa đủ

su-dung-bot-giat-du-dienlanhnguyenduc

Nếu sử dụng quá nhiều bột giặt có thể gây ra bọt quá mức và dẫn đến tình trạng lỗi hiển thị EF0. Để khắc phục bạn nên tắt quy trình máy giặt, để yên trong vài giờ đến khi bọt của bột giặt lắng xuống. Sau đó tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra hoạt động.

Kiểm tra quần áo có bị kẹt hay không

Nếu có, hãy tắt máy và cho phép ngắt nguồn điện và đặt máy giặt trên một chiếc khăn. Nghiêng thiết bị lại trong khoảng 10-15cm giữa sàn và giữ trong vòng 30-40 giây.

kiem-tra-quan-ao-dienlanhnguyenduc

Nhằm để nước trong khay đáy có thể chảy ra ngoài. Sau đó tiến hành kết nối lại nguồn điện và khởi động để bắt đầu chu trình giặt mới. Đồng thời kiểm tra xem xét sự cố đã được giải quyết rõ ràng hay chưa.

Vệ sinh bộ lọc máy giặt thường xuyên

Tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 cũng có thể do bộ lọc máy giặt gặp vấn đề. Do đó, bạn cũng tiến hàng ngắt máy và kiểm tra bộ phận này. Nếu chúng không gặp vấn đề nhưng lại bám quá nhiều cặn bẩn, xơ vải đọng ở lưới lọc thì có thể dùng bàn chải nhỏ hoặc vải để lau sạch. Nếu có thể tháo lưới lọc ra khỏi bộ lọc của máy, hãy tháo ra và rửa sạch lồng lại bằng nước nóng để loại bỏ triệt để các cặn còn bám sót lại.

ve-sinh-bo-loc-may-giat-dienlanhnguyenduc

Tuy nhiên ở một số Model máy đời mới hiện đại có chức năng tự làm sạch ( bộ lọc không thể tháo rời). Nên để vệ sinh bạn chỉ cần lựa chọn thực hiện chu trình làm sạch để loại bỏ các xơ vải còn sót lại.

Lưu ý: Nên vệ sinh bộ lọc của máy giặt 1 lần/ tháng. Nhằm để tránh tình trạng tắc bẩn trên và kéo dài tuổi thọ.

Kiểm tra ống cấp nước cho máy giặt

Máy giặt Electrolux lỗi EF0 cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân do ống cấp nước. Nếu ống cấp nước có vấn đề hư hỏng thì cần thay thế mới để khắc phục vấn đề.

Xem thêm: Máy giặt electrolux không vào điện cách sửa nhanh tại nhà

kiem-tra-ong-cap-nuoc-may-giat-dienlanhnguyenduc

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Điện lạnh Nguyên Đức phần nào giúp các bạn sử lý được với những hình ảnh lỗi EF0 cho máy giặt Electrolux. Bạn có thể gọi trực tiếp 0905 726 097 để được tư vấn hỗ trợ hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà 24/7 .

5/5 - (2 bình chọn)