Máy giặt Electrolux báo lỗi End bí quyết sửa hiệu quả

Máy giặt Electrolux báo lỗi End nguyên nhân do đâu? Cách sửa như thế nào? Với nhiều năm trong nghề sửa chữa máy giặt Electrolux tại Đà Nẵng. Điện lạnh Nguyên Đức đã khắc phục giúp khách hàng rất nhiều chiếc máy giặt gặp lỗi End.

may-giat-electrolux-bao-loi-end-dienlanhnguyenduc

Máy giặt Electrolux báo lỗi End là gì?

Lỗi End ở máy giặt Electrolux hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux lỗi kết thúc chương trình. Lỗi này không quá phổ biến, những khi gặp phải lại khiến người sử dụng hay lúng túng không biết xử trí thế nào.

End dịch ra tiếng Việt có nghĩa là kết thúc. Máy giặt Electrolux báo lỗi End là tình trạng máy giặt kết thúc sớm một chu trình. Hay nói theo cách khác là máy đang chạy bị dừng lại đột ngột và báo đèn End.

Tại sao máy giặt electrolux báo lỗi end là do đâu?

3 nguyên nhân mà thợ sửa máy giặt elecrtolux Đà nẵng chia sẻ là những nguyên nhân chính khiến máy giặt báo lỗi End. Bạn cùng tham khảo nhé!

  • Do tắc nghẽn hệ thống lọc xả thải của máy giặt
  • Do hệ thống bơm xả của máy bị kẹt/ hư cuộn
  • Do lỗi IC điều khiển hệ thống bơm xả thải

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic Cách khắc phục 20s

Bật mí chiêu sửa máy giặt electrolux báo lỗi end hiệu quả

Cách khắc phục máy giặt Electrolux có mã lỗi End ( Kết thúc )

Bước 1 : Tháo phần bơm xả nước ra kiểm tra xem bên trong có bẩn không?

Cặn bẩn dày đặc, đồng xu, các vật dụng nhỏ nằm trong ngăn lọc rác làm cho hệ thống xả thải bị tắc nghẽn. Điều này khiến cho hệ thống xử lý của máy giặt hiểu nhầm là trong lồng giặt còn nước và kích hoạt bơm thải. Khi bơm thải chạy liên tục trong một khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ tự đống kết thúc chương trình và nháy đèn End.

Bước 2 : Kiểm tra bơm xả nước có phải bơm bị bẩn.

Bạn có thể tháo bơm ra vệ sinh bơm bên trong thường bơm hoạt động lâu. Sẽ dẫn đến bơm bị kẹt hoặc bẩn bám nhiều bên trong. Và tiến hành thay thế bơm mới nếu bơm có dấu hiệu hư hỏng.

Bước 3 : Xử lý bo mạch điện tử

IC điều khiển chương trình xả thải là bộ phận vô cùng quan trọng. Nó đóng vai trò như bộ não của con người. Việc các chương trình được lập trình sẵn bị lỗi là điều khó tránh khỏi. Đôi khi, hệ thống sẽ Auto nhảy đèn End mặc dù hệ thống xả thải vẫn làm việc bình thường.

Đối với trường hợp này chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ ngay với thợ sửa chữa máy giặt gần nhất

Xem thử: https://dienlanhnguyenduc.com/may-giat-electrolux-khong-vao-dien/

Mẹo nhỏ giảm hạn chế tránh lỗi xảy ra lần nữa?

Hãy vệ sinh đường ống, bộ lọc thoát nước định kỳ để loại bỏ mọi chất cặn bẩn bị tích tụ lại.

Đừng để bất cứ thứ gì trong túi quần, áo. Hãy kiểm tra tất cả trước khi giặt để tìm những thứ như tiền xu, khăn giấy…Bởi những thứ này có thể khiến quần áo và máy giặt bị hỏng.

Thường xuyên định kỳ bảo dưỡng, tra dầu mỡ cho máy giặt

Hy vọng, với những chia sẻ phía trên đây của chúng tôi về tình trạng “Máy giặt Electrolux báo lỗi End. Ngoài ra chúng tôi còn sửa máy giặt sanyo không vắt đơn giản. Hãy gọi chúng tôi theo 0905 726 097 khi máy giặt có sự cố hay tư vấn. Xem chi tiêt tại đây

5/5 - (4 bình chọn)