Máy giặt electrolux không ấn được start nguyên nhân và mẹo sửa

Máy giặt electrolux không ấn được start là tình trạng mà 95% các dòng máy giặt cửa ngang có nút bấm cảm ứng gặp phải. Vậy nguyên nhân hư hại đó do đâu? Và cách khắc phục cải thiện hiện tượng đó như thế nào? Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức khám phá tìm hiểu rõ ràng thông tin qua bài viết sau đây.

may-giat-electrolux-khong-an-duoc-start-dienlanhnguyenduc

Máy giặt Electrolux không ấn được start là gì?

Hầu hết các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang cao cấp hiện nay. Tất cả đều được trang bị công nghệ cảm ứng trên mặt taplo điều khiển trung tâm. Vậy bạn hiểu thế nào là phím cảm ứng?

nguyen-nhan-may-giat-electrolux-khong-an-duoc-start-dienlanhnguyenduc

Phím cảm ứng là công nghệ cảm ứng dựa trên những thay đổi của điện tích trên bề mặt phím . Khi tay người, hoặc các vật có tích điện chạm nhẹ vào. Và phím cảm ứng của máy giặt Electrolux thuộc loại cảm ứng đơn điểm.

Vậy máy giặt Electrolux bị liệt hay loạn cảm ứng là gì? Hiểu theo cách đơn giản đó là tình trạng phím không nhận được sự thay đổi (lệnh) trên bề mặt khi tay người chạm vào.

Tìm hiểu thêm: Máy giặt electrolux báo lỗi E52 hiệu quả

Tại sao máy giặt Electrolux không ấn được Start?

Vì sao có thể lỗi máy giặt Electrolux không ấn được Start xảy ra do 1 trong 3 nguyên nhân. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết dẫn tới sự cố bên dưới đây.

  • Do cửa máy giặt Electrolux chưa đóng
  • Do khóa cửa động cơ máy giặt Electrolux bị hỏng liên tục
  • Do lỗi mạch điều khiển điện tử máy giặt Electrolux
  • Điện ổn áp cho máy giặt không ổn định
  • Kiểm tra trọng lượng quần áo

Cách xử trí máy giặt Electrolux không ấn được Start nhanh chóng?

Sau đây thợ sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng xin chia sẻ hướng dẫn quy trình sửa tình trạng bàn phím bị liệt. Cụ thể như sau:

Lau khô tay trước khi sử dụng máy giặt

Việc để tay dính nước khi sử dụng máy giặt là điều không thể tránh khỏi. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị liệt cảm ứng. Để khắc phục chính xác tình trạng này, các bạn hãy lau thật khô tay mình trước khi thao tác nhé.

Lau khô và vệ sinh sạch bề mặt phím cảm ứng

Khi gặp phải trường hợp này, bạn hãy sử dụng khăn khô và lau sạch bề mặt tiếp xúc của bàn phím. Và hãy thử lại xem phím cảm ứng đã cho phép nhận chưa nhé. Nếu chưa thì các bạn hãy tham khảo cách 3 bên dưới.

Tin liên quan: Máy giặt electrolux không vào điện cách sửa nhanh tại nhà

Cánh cửa lồng máy giặt Electrolux chưa đóng chặt

Với vấn đề này người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý. Hãy đóng lại cửa máy, khi nghe tiếng tạch thì đồng nghĩa với việc cửa máy đã được đóng kín, bạn đã có nhấn nút start để khởi động động cơ máy.

cua-may-giat-bi-ket-dienlanhnguyenduc

Khóa cửa máy giặt bị hỏng hóc hoặc vô hiệu hóa bạn cần nên thay mới hoàn toàn. Có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt electrolux giá rẻ chúng tôi để thay thế mới cửa máy.

Thay IC và xử lý lỗi điều khiển phím cảm ứng

Với tình trạng mạch nguồn điều khiển (main board) bị lỗi dẫn đến máy giặt Electrolux không nhấn được Start. Thì có sửa mạch điều khiển nếu không hư hỏng quá nặng hoặc thay mới linh kiện main hoàn toàn.

may-giat-electrolux-bi-loi-bo-dienlanhnguyenduc

Ở trường hợp này, bạn có thể liên hệ địa chỉ tổng đài Electrolux uy tín để được nghe tư vấn hỗ trợ. Và nếu có nhu cầu đặt lịch kiểm tra tại nhà của Trạm bảo hành Electrolux chính hãng.

Xem thêm: Bảng giá sensor nhiệt cảm ứng lạnh của tủ lạnh

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ phía trên đây của đơn vị sửa máy giặt Đà Nẵng chuyên nghiệp. Mong sẽ giúp bạn có thể tự tay đáp ứng khắc phục sửa chữa được tình trạng máy giặt Electrolux liệt cảm ứng tại nhà đúng cách, đúng kỹ thuật. Nếu như bạn cần hỗ trợ sửa chữa máy giặt electrolux không bấm được start thì liên hệ 0905726097 nhé

4.6/5 - (11 bình chọn)