Máy giặt Electrolux không vắt bỏ túi cách sửa hiệu quả

Máy giặt Electrolux không vắt khiến nhiều chị em phải đau đầu và lo lắng. Bởi vì không biết phải làm sao để quần áo khô được khi chức năng vắt của máy bắt đầu dở chứng. Bài viết này, thợ điện lạnh Nguyên Đức sẽ cùng bạn điểm danh nguyên nhân máy giặt cửa ngang Electrolux không vắt được. Cũng như cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.

may-giat-electrolux-khong-vat-dienlanhnguyenduc

Thủ phạm gây ra lỗi máy giặt electrolux không vắt

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do 3 nguyên nhân chính như sau:

Do mạch điều khiển bị lỗi:

Nếu mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị ẩm có thể khiến hơi nước bốc lên nhanh. Và xông đến mạch gây ra lỗi, không chạy đúng chương trình đưa ra. Một số nguyên nhân khác gây ra lỗi mạch có thể do không khí nhiều bụi hoặc côn trùng làm tổ ở trong. Khi chúng ở bên trong bị kẹt sẽ có thể dẫn tới nổ mạch.

Do hỏng bơm xả nước:

Khi bơm máy giặt đã bị hỏng có thể dẫn đến nước trong máy giặt không được bơm hết nước đi. Từ đó, dẫn đến mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt.

Do tắc ống thoát nước:

Ống thoát nước của máy giặt Electrolux lâu ngày có thể bị bám cặn. Hoặc ở trong bơm bị tắc do rác bẩn tích tụ lại đóng ở bên trong. Và sẽ dẫn đến bơm máy giặt không thể bơm được đi.

Bật mí mẹo sửa máy giặt electrolux không vắt đơn giản

Kỹ thuật sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây.

Kiểm tra và đóng chặt cửa khi cho máy chạy

Khi máy hoạt động, khóa cửa được chốt chặt và không cho phép mở cửa. Và đương nhiên, máy sẽ chỉ làm việc khi cửa máy giặt đã được đóng chặt và chốt khóa. Và khi ở chương trình vắt cũng vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng máy giặt Electrolux cửa ngang nhà bạn đã được đóng chặt.

Kiểm tra bơm và thay bơm xả thải khi cần

Máy giặt sẽ quay khi trong lồng giặt không còn nước, đây cũng là nguyên lý làm việc của hầu hết các dòng máy giặt ngày nay. Bạn cần kiểm tra xem khi ở chương trình vắt thì trong lồng giặt còn nước hay không. Nếu lồng giặt còn nước thì máy sẽ không vắt được. Bộ phận bơm của máy giặt Electrolux đảm nhiệm vai trò bơm. Toàn bộ nước trong lồng giặt ra bên ngoài khi máy đến chương trình vắt. Nếu bạn không nghe thấy tiếng bơm chạy thì rất có thể bơm đã bị hỏng.

Thay bơm máy giặt Electrolux là lựa chọn số 1 để giải quyết tình trạng này. Bạn có thể tự mua bơm tại các cửa hàng ủy quyền của Electrolux hoặc tìm mua linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng tại đây về thay.

Kiểm tra và thay IC điều khiển lệnh vắt

Mạch điều khiển máy giặt Electrolux nó giống như bộ não của con người vậy. Nơi đây chịu trách nhiệm điều khiển mọi hoạt động của máy và cụ thể là điều khiển chương trình vắt.Bạn nên nhờ sự can thiệp của đơn vị hay trung tâm sửa máy giặt electrolux gần nhất.

Hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux Nguyên Đức để sửa chữa hoặc thay thế linh kiện chính hãng. Vì đây là địa chỉ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng uy tín số 1 hiện nay.

5/5 - (5 bình chọn)