Máy giặt LG báo lỗi IE sửa nhanh chỉ với 10 phút đơn giản

Máy giặt LG báo lỗi IE  trong quá trình đang hoạt động chương trình. Vậy lỗi IE trên máy giặt LG là gì? Nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi gặp phải ở máy giặt như thế nào? Bài viết sau đây trung tâm điện lạnh Nguyên Đức sẽ điểm qua mẹo giải quyết giúp bạn.

may-giat-lg-bao-loi-ie-dienlanhnguyenduc

Lỗi IE ở máy giặt Lg là lỗi gì?

Sau khi mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt nếu máy như bình thường. Và sau khi 1 -2 phút mâm giặt quay để cân chọn mực nước. Nhưng tuy nhiên khi gặp lỗi IE thì sau vài phút nước không cấp máy giặt và màn hình xuất hiện lỗi IE.

Thời gian máy giặt LG báo lỗi IE nhanh hay chậm là tùy thuộc vào dòng máy. Nhưng đối với máy giặt LG cửa trên thì thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước (ngang).

Khi màn hình hiển thị của máy giặt LG xuất hiện thông báo lỗi “IE” hình ảnh trên bo mạch. Thì điều đó chứng tỏ máy giặt LG của gia đình bạn đang bị gặp vấn đề nguồn cấp nước vào máy giặt, Có thể nó không được ổn định gây cản trở hoạt động giặt đồ.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa máy giặt samsung báo lỗi IE hiệu quả tại nhà

Nguyên nhân gây ra khiến máy giặt Lg báo lỗi IE

Dưới đây một số nguyên nhân chính trong các trường hợp sau

  • Do máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa.
  • Do tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc để cản cặn bẩn, rong rêu hay vật thể lạ đi vào đường ống, máy giặt tránh gây hại.
  • Do nguồn nước cấp áp lực yếu dẫn đến nước được cấp cho máy giặt ít hoặc không cấp đến. Đây cũng là một lý do rất phổ biến dẫn đến máy giặt thông báo lỗi.
  • Do hỏng van cấp nước dẫn đến máy giặt không có nước và hiển thị thông báo lỗi IE.
  • Do hỏng board mạch dẫn đến van cấp nước không nhận được lệnh mở để nước vào trong máy giặt.

Tin liên quan:  Máy giặt Lg không cấp nước biện pháp sửa nhanh

Hướng dẫn sửa máy giặt Lg báo lỗi IE hiệu quả nhanh chóng như thợ

Do tùy vào từng nguyên nhân cộng với kinh nghiệm mà đội ngũ kỹ thuật sửa máy giặt Đà Nẵng chỉ ra cách sửa tương ứng. Dưới đây là cách khắc phục xử lý chi tiết đơn giản như sau:

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem có bị ngắt, bị tắc nghẽn hay không.

Bạn hãy kiểm tra thêm bồn chứa nước và đường ống dẫn nước để chắc chắn vẫn có khả năng truyền nước đến máy giặt đầy đủ.

kiem-tra-trưc-tiep-nguon-nuoc-dienlanhnguyenduc

Bước 2: Kiểm tra các van cấp nước ở bồn bể chứa và cả van cấp nước vào.

Đồng thời kiểm tra máy giặt xem chúng có bị khóa, bị hư hỏng hay bị tắc nghẽn gì không. Nếu các van đang bị khóa thì bạn hãy mở ra, còn nếu van bị hỏng thì hãy tiến hành thay ban mới.

kiem-tra-van-o-bon-chua-dienlanhnguyenduc

Bước 3: Nếu bạn kiểm tra và thấy lưới lọc bị tắc nghẽn bẩn.

Thì sử dụng bằng cách tháo phin lọc ra rồi vệ sinh sạch sẽ. Sau đó tiến hành lắp lại vào van cấp nước.

luoi-loc-bi-ngen-dienlanhnguyenduc

Bước 4: Kiểm tra van cấp nước máy giặt

Nếu van cấp nước của máy giặt LG bị hỏng thì hãy liên hệ địa chỉ sửa máy giặt INVERTER tại uy tín. Để được thợ kiểm tra chính xác nguyên nhân và lựa chọn cách khắc phục sự cố hiệu quả nhất.

van-cap-nuoc-may-giat-dienlanhnguyenduc

Bước 5: Bo mạch điện tử máy giặt

Trong trường hợp bo mạch máy giặt trục trặc hư hỏng linh kiện.Thì bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Lg tại Đà Nẵng chất lượng để sửa hay thay bo máy giặt chính hãng.

Như vậy, bài viết trên, thợ sửa máy giặt Lg tại Đà Nẵng đã bật mí giới thiệu tới bạn đọc nguyên nhân xảy ra máy giặt Lg báo lỗi IE. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn kỹ thuật xử lý sửa chữa điều khiển bo mạch. Hãy gọi ngay đến hệ thóng đường dây nóng 02363.958.676 kỹ thuật đáp ứng ngay nhé.

Xem thêm: Bí quyết sửa nhanh tủ lạnh LG bị chảy nước đơn giản hiệu quả

5/5 - (14 bình chọn)