Máy giặt Lg báo lỗi OE nguyên nhân và mẹo sửa hiệu quả

Máy giặt Lg báo lỗi OE là tình trạng như thế nào? Bạn đang lúng túng chưa biết nguyên nhân là gì ? Và khắc phục hạn chế sửa tình trạng gặp phải vấn đề lỗi này ra sao? Hãy cùng Điện lạnh Nguyên Đức theo dõi bỏ túi khám phá chi tiết qua bài viết tổng hợp sau đây.

may-giat-lg-bao-loi-oe-dienlanhnguyenduc

Lỗi OE máy giặt Lg là lỗi gì?

Lỗi OE là lỗi máy giặt LG không xả được nước bên trong lồng giặt ra ngoài. Khi đó các cảm biến sẽ truyền tín hiệu đến board mạch điều khiển phát tín hiệu. Và hiển thị thông báo lỗi để cảnh báo người sử dụng.

Thủ phạm khiến máy giặt Lg báo lỗi OE

Lỗi OE thường xuất hiện sau khi chu trình giặt kết thúc và chuyển sang quá trình xả hết nước để vắt. Vào thời điểm này, máy giặt LG báo lỗi OE do một số nguyên nhân tại sao như sau:

Tắc ống dẫn thoát nước thải

Ống thoát nước có nhiều cặn bẩn, hoặc có vật thể lạ gây tắc nghẽn. Điều này là cho nước không thể bơm xả ra ngoài được.

Ngoài ra, cũng có thể do đường thoát nước máy giặt cửa ngang inverter bị xoắn nên nước không thể thoát ra ngoài được.

Bơm xả nước bị bẩn hoặc có dị vật làm kẹt

Trường hợp nghe thấy tiếng bơm nước vẫn hoạt động, nhưng lại không có nước thoát ra ngoài ngay. Thì nguyên nhân có thể do bơm xả bị tắc. Lúc này, cần kiểm tra và tiến hành vệ sinh thường xuyên bơm xả nước.

Bơm thoát nước hoặc van xả bị hỏng

Hầu hết mọi người không có thói quen kiểm tra quần áo trước khi cho vào lồng giặt. Điều này khiến cho các dị vật như: ốc vít, giấy tờ,… còn sót trong túi quần áo sẽ đi vào máy giặt.

Những vật này có thể chui vào bơm thoát nước khiến cho cách quạt không quay được. Từ đó, dẫn đến tình trạng bơm thoát nước bị cháy.

Board mạch bị hư

Đây là một trong những sự cố rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Là nguyên nhân cũng rất thường gặp khiến lỗi OE máy giặt LG xuất hiện.

Tin liên quan: Bí quyết sửa nhanh tủ lạnh LG bị chảy nước đơn giản hiệu quả

Cách khắc phục máy giặt Lg báo lỗi OE

Thợ sửa chữa máy giặt Lg với hơn 18 năm kinh nghiệm chia sẻ phương án xử lý triệt để như sau:

Kiểm tra ống xả nước của máy giặt

Kiểm tra bộ phận này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn ra phía sau máy giặt xem ống có bị gập hay bị cuộn lại hay không? Nếu phát hiện thấy thì chúng tôi khuyên phải điều chỉnh lại ngay để khắc phục lỗi.

Nếu không phải do đường ống bị gấp hay cuộn thì bạn nên kiểm tra bên trong đường ống xả xem có bị tắc do cặn bẩn lâu ngày đọng lại hoặc do vật thể lạ gây tắc nghẽn hay không.

Kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước

Trước khi kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước bên trong máy giặt . Thì các bạn nên đáp ứng rút phích cắm của máy giặt ra để đảm bảo an toàn cho bạn sửa máy giặt Lg tại Đà Nẵng . Xác định đúng thiết bị lọc nằm ở phía dưới đáy khu vực đường ống xả nước.

Tháo bộ lọc của bơm xả nước ra rồi đem đi vệ sinh từng phần của thiết bị lọc. Đặc biệt là màng lọc để loại bỏ hết cặn bẩn bị bám dính phía trong. Khi đã vệ sinh xong thì nắp lại đúng vị trí và kiểm tra hoạt động máy giặt xem đã hết lỗi OE chưa.

Kiểm tra bơm xả nước máy giặt

Nếu chưa tìm được nguyên nhân gây ra lỗi OE chúng ta cần tiếp tục kiểm tra bơm xả nước của máy giặt LG. Bạn cần tháo các tấm ốp phía sau lưng máy giặt và tháo các đầu nối cùng ống xả ở máy bơm ra để kiểm tra.

Vệ sinh lại các bộ phận của máy giặt, kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết. Nếu máy bơm hỏng thì cần mang đi thay ngay để máy giặt có thể nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường. Bo mạch điện tử thì nên đem đi thay thế linh kiện chính hãng

Xem thêm: Máy giặt Lg báo lỗi Cl chiêu sửa nhanh chưa tới 10 phút

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ đưa ra được thợ sửa máy giặt Đà Nẵng hợp lý khi xuất hiện bảng mã lỗi máy giặt LG báo lỗi OE. Bạn có nhu cầu cần bảo hành sửa chữa máy giặt tại nhà, nhanh tay liên hệ 0905 726 097

Tin liên quan: Máy giặt Lg không cấp nước biện pháp sửa nhanh

5/5 - (15 bình chọn)